Kích hoạt Compact OS trên Windows 10

Compact OS là tính năng mới xuất hiện trên Windows 10, cho phép người sử dụng giải phóng dung lượng ổ cứng . Nhưng tính năng này được đặt mặc định là tắt và Taimienphi.vn sẽ hướng ẫn các bạn kích hoạt Compact OS trên Windows 10.

Compact Os là một trong những tính năng mới trên Windows 10 mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng Windows 10, hãy tải ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà hệ điều hành này đem lại nhé.

kich hoat compact os tren windows 10

Trước đây Taimienphi.vn đã có đề cập qua về vấn đề dung lượng ổ cứng, cụ thể hơn là cách giảm dung lượng ổ cứng Win 10sau khi nâng cấp và cài Win 10, trong bài này chúng ta nói đến Compact Os, Compact Os là công cụ có sẵn trong Windows 10 cho phép chúng ta nén các file hệ điều hành lại, giảm dung lượng cũng như giải phóng bộ nhớ khỏi ổ cứng. Đây là giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp ổ cứng của bạn sử dụng đầy hoặc đơn giản là bạn đang sử dụng ổ SSD dung lượng không cao.

Cách kích hoạt Compact Os trên Windows 10

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Ctrl + X rồi chọn Command Prompt (Admin).

kich hoat compact os tren windows 10

Bước 2: Copy dòng lệnh : Compact.exe /CompactOS:always , ấn Enter để dòng lệnh chạy.

cach kich hoat compact os tren windows 10

Bước 3: Sau khi dòng lệnh chạy xong, sẽ có thông báo về dung lượng đã được nén lại.

kich hoat compact os tren windows

Bước 4: Kiểm tra dung lượng trên ổ C của máy, bạn sẽ thấy kết quả.

kich hoat compact os tren windows 10

Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng Compact Os này, bạn Copy dòng lệnh sau: Compact.exe /CompactOS:never,  sau đó ấn Enter để chạy.

kich hoat compact os tren windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-compact-os-tren-windows-10-5545n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dãn xong các bạn cách kích hoạt Compact OS cũng như giảm dung lượng ổ cứng trong máy tính. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra khi sử dụng Windows 10 bạn hay bị crash ứng dụng khi chạy, hãy xem và làm theo cách sửa lỗi ứng dụng Windows 10 bị crash hay bị đơ nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 S không được cung cấp dưới dạng phiên bản độc lập
Cách kích hoạt trackpad MacBook trong Windows 10
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10
Sẽ thế nào nếu không kích hoạt bản quyền Windows 10?
Từ khoá liên quan:

kích hoạt compact os

, kích hoạt compact os trên windows 10, cach kich hoat compact os tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên

  Bằng cách tạo chữ ký Online trên máy tính, hệ thống sẽ tham khảo kho dữ liệu chữ ký, từ đó căn chỉnh để giúp bạn lên ý tưởng tạo ra mẫu chữ ký sao cho thẩm mỹ và thể hiện được cá tính bản thân rõ ràng

 • Top công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,...Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Top công cụ lập lịch tác vụ miễn phí tốt nhất cho Windows 10

  Lên lịch trước cho các nhiệm vụ là một cách hay giúp bạn quản lý nhiều tác vụ tốt hơn, đặc biệt là khi bạn là người bận rộn và phải quản lý nhiều công việc. Bạn còn có thể tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian của mình nếu có sự trợ giúp của các công cụ lập lịch tác vụ cho Windows 10. Nếu đang sử dụng Win 10, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo ngay các công cụ dưới đây.

 • Kí tự đặc biệt game PUBG

  Mới đây rất nhiều người chơi PUBG đã có thể tạo cho mình một cái tên hoàn toàn độc đáo với những kí tự đặc biệt. Bạn có muốn sở hữu một cái tên với những kí tự đặc biệt trong PUBG không ? Hãy tham khảo phương pháp sau đây của Taimienphi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá