Kích hoạt Compact OS trên Windows 10

Compact OS là tính năng mới xuất hiện trên Windows 10, cho phép người sử dụng giải phóng dung lượng ổ cứng . Nhưng tính năng này được đặt mặc định là tắt và Taimienphi.vn sẽ hướng ẫn các bạn kích hoạt Compact OS trên Windows 10.

Compact Os là một trong những tính năng mới trên Windows 10 mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng Windows 10, hãy tải ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà hệ điều hành này đem lại nhé.

kich hoat compact os tren windows 10

Trước đây Taimienphi.vn đã có đề cập qua về vấn đề dung lượng ổ cứng, cụ thể hơn là cách giảm dung lượng ổ cứng Win 10sau khi nâng cấp và cài Win 10, trong bài này chúng ta nói đến Compact Os, Compact Os là công cụ có sẵn trong Windows 10 cho phép chúng ta nén các file hệ điều hành lại, giảm dung lượng cũng như giải phóng bộ nhớ khỏi ổ cứng. Đây là giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp ổ cứng của bạn sử dụng đầy hoặc đơn giản là bạn đang sử dụng ổ SSD dung lượng không cao.

Cách kích hoạt Compact Os trên Windows 10

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Ctrl + X rồi chọn Command Prompt (Admin).

kich hoat compact os tren windows 10

Bước 2: Copy dòng lệnh : Compact.exe /CompactOS:always , ấn Enter để dòng lệnh chạy.

cach kich hoat compact os tren windows 10

Bước 3: Sau khi dòng lệnh chạy xong, sẽ có thông báo về dung lượng đã được nén lại.

kich hoat compact os tren windows

Bước 4: Kiểm tra dung lượng trên ổ C của máy, bạn sẽ thấy kết quả.

kich hoat compact os tren windows 10

Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng Compact Os này, bạn Copy dòng lệnh sau: Compact.exe /CompactOS:never,  sau đó ấn Enter để chạy.

kich hoat compact os tren windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-compact-os-tren-windows-10-5545n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dãn xong các bạn cách kích hoạt Compact OS cũng như giảm dung lượng ổ cứng trong máy tính. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra khi sử dụng Windows 10 bạn hay bị crash ứng dụng khi chạy, hãy xem và làm theo cách sửa lỗi ứng dụng Windows 10 bị crash hay bị đơ nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home, Single language
Cách kích hoạt trackpad MacBook trong Windows 10
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

kích hoạt compact os

, kích hoạt compact os trên windows 10, cach kich hoat compact os tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100%

  Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ văn phòng tổng hợp có tính năng bảo mật cao và giúp kết nối chia sẻ nhanh chóng. Trong đó có Office 365, cùng Taimienphi.vn theo dõi các bước tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100% dưới đây.

 • Active Office 365 siêu nhanh kích hoạt bản quyền miễn phí 2024

  Office 365 là một bộ ứng dụng và dịch vụ văn phòng toàn diện dựa trên đám mây, được phát triển bởi Microsoft. Để sử dụng, cá nhân và doanh nghiệp sau khi cài còn phải Active Office 365 để có thể tận dụng đầy đủ các tính năng và dịch vụ mà nhà phát triên cung cấp.

 • Cách Active Office 2021 bằng file CMD, MAS, Volume License

  Office 2021 là một phiên bản của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office phát hành vào ngày 5/10/2021, nó bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Word 2021, Excel 2021, PowerPoint 2021, Outlook 2021 và cung cấp nhiều tính năng, cải tiến so với các phiên bản trước. Để sử dụng toàn bộ người dùng cần Active Office 2021 và dưới đây là thủ thuật kích hoạt miễn phí.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.