Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home

Gpedit.msc là một trong những công cụ rất cần thiết trong Windows 10 nhưng tiếc thay Windows 10 Home lại không được kích hoạt sẵn tính năng này, Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home.

Đối với người sử dụng thông thường thì việc có kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home hay không chẳng quan trọng. Nhưng với những người đam mê mày mò về máy tính chắc chắn sẽ cần đến Gpedit.msc để hiệu chỉnh nhiều hơn trong Windows 10. Vậy làm thế nào để kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home, hãy cùng theo dõi hướng dẫn đưới đây.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home

Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home

Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home

Gpedit.msc là gì ?

Gpedit.msc hay còn gọi là Windows Group Policy , một công cụ được sử dụng để cấu hình khá nhiều thành phần trong hệ thống của Windows. Với Gpedit.msc người dùng có thể kích hoạt, chỉnh sửa rất nhiều các thành phần trên máy tính, Gpedit.msc mạnh hơn Regedit rất nhiều lần và cũng có một vài thủ thuật Taimienphi.vn trước khi từng sử dụng đến Gpedit.msc.

Thông thường với các hệ điều hành khác chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Gpedit.msc là ra kết quả.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 2

Tuy nhiên với Windows 10 Home sẽ không được kích hoạt sẵn tính năng này và sẽ có thông báo là không tìm thấy, có thể chúng ta đã gõ sai.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 3

Bước 1: Và để kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home bạn cần phải tải một công cụ kích hoạt TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi tải xong chúng ta có thể chạy ngay công cụ này mà không cần phải giải nén hay làm gì khác.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 4

Bước 3: Xin lưu ý là để kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home bạn phỉa chạy công cụ này ở chế độ Run as Administrator .

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 5

Bước 4: Xác nhận một lần nữa việc cho công cụ này kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 6

Bước 5: Một giao diện Command Prompt hiện lên, hãy để kệ cho nó chạy tự động.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 7

Và đợi đến khi xuất hiện dòng chữ Press and key to continue , lúc này bạn nhấn phím bất kỳ để tắt đi vì chúng ta đã kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home hoàn tất.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 8

Bước 6: Mở lại Gpedit.msc theo cách ở đầu bài lúc này bạn sẽ thấy công cụ Local Group Policy Editor hiện ra, đó chính là Gpedit.msc của chúng ta.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 9

Chúng ta đã có thể sử dụng Gpedit.msc sau khi kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home thành công.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 10

Như vậy Taimienphi.vn đã hoàn tất kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home, với những ai đang sử dụng Windows 10 Home không cần thiết phải cài lại sang phiên bản Windows 10 khác mà vẫn sử dụng được Gpedit.msc khi cần thiết, trường hợp không vào được gpedit.msc, bạn tham khảo cách sửa lỗi Máy tính không vào được gpedit.msc tại đây.

Có rất nhiều tính năng mà bạn có thể áp dụng với Gpedit.msc nếu như muốn khám phá hơn trong Windows 10 của mình, chẳng hạn như vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 10. Vậy Fast User Switching là gì và việc vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 10 bằng Gpedit.msc sẽ thực hiện như thế nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-gpedit-msc-tren-windows-10-home-44660n.aspx
Hoặc một thủ thuật hữu ích nữa mà bất cứ ai cần thiết đó chính là tăng tốc Internet bằng Gpedit.msc. Vậy Gpedit.msc có gì mà có thể tăng tốc Internet được ? Tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vn tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Your Phone hiện hoạt động trên Windows 10
Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Kích hoạt Windows Subsystem for Linux trên Windows 10 Fall Creator
Windows 10 S không được cung cấp dưới dạng phiên bản độc lập
Từ khoá liên quan:

kich hoat gpedit.msc tren Windows 10 home

, cach mo gpedit.msc tren Windows 10, su dung gpedit tren Windows 10 home,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

 • Cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10

  Nếu đang đầu đầu với lỗi chuột bị đơ, giật, bị lag, chạy chậm. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows

 • Windows 10 Version 1909 có gì mới?

  Trong khi Microsoft hoàn thiện Windows 10 version 1909, nhiều người dùng có chung câu hỏi rằng khi nào thì có bản cập nhật chính thức và phiên bản Windows 10 1909 này có gì

 • Cách tải và cài Karaoke Now trên máy tính với Bluestacks

  Karaoke Now là ứng dụng cho phép bất cứ ai sử dụng nó cũng có thể trở thành ca sĩ "bất đắc dĩ" và không chỉ trên điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể cải và tải Karaoke Now trên máy tính thông qua phần mềm Bluestacks để sử dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá