Cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon?

Tôi muốn sử dụng Windows 10 để thiết lập tắt thông báo trên Action Center nhưng nhưng tôi lại không thể bật được công cụ này khi gõ gpedit.msc hoặc tìm trên thanh tìm kiếm của Windows. Tôi hiện đang dùng Windows 10 Home Editon. Xin Taimienphi.vn giúp tôi mở công cụ này được không?

Độc giả Phạm Hoàng Nam.

Trả lời

Chào bạn Nam, vấn đề không mở được gpedit.msc trên Windows 10 Home hay không thể tìm thấy Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon là một vấn đề đã được rất nhiều bạn đọc gửi tới Taimienphi.vn.

bat group policy editor tren windows 10 home editon

Như đã biết Group Policy Editor là một công cụ đa năng trên Windows. Người dùng có thể sử dụng Group Policy để triển khai phần mềm cho một hoặc hoặc nhiều máy trạm tự động; để ấn định quyền hạn hay giới hạn những ứng dụng được phép chạy,…Đây cũng là một công cụ rất đa năng để sửa đổi một số tính năng trong Windows.

Tuy nhiên điều khác biệt chỉ xảy ra giữa phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro chính là khả năng quản lý mạng. Nói cách khác, Group Policy Editor không được cài đặt sẵn trên phiên bản Windows Home Edition hoặc bản Starter của các hệ điều hành Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10 hiện tại.

Đây là một nhược điểm nghiêm trọng mà nhiều người dùng mong muốn Microsoft khắc phục. Mặc dù, người dùng có thể thiết lập máy tính bằng cách chỉnh sửa registry hay sử dụng Windows Registry nhưng cách này khá rủi ro và dễ gây lỗi hệ thống hơn. Ngay cả khi người dùng có tải các phần mềm phát hiện lỗi registry thì lỗi phát sinh bất ngờ vẫn có thể khiến bạn bị hỏng máy.

Như vậy cách khắc phục duy nhất là tải về bộ cài Group Policy Editor để có thể bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon.

Những điều cần thiết để bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon

Để bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon, bạn cần có bộ cài Group Policy Editor Installer. Đây là bộ cài đặt và cấu hình Group Policy Editor trên máy tính chạy Windows 10 Home của người dùng.

Lưu ý bộ cài sẽ có hai phiên bản gồm 32 bit (x86) và 64 bit (x64).

Đối với phiên bản 32 bit (x86) người dùng chỉ cần cài đặt và thiết lập như bình thường. Sau đó truy cập thông qua Microsoft Management Console bằng cách nhấn Window + R để mở hộp lệnh Run > gõ gpedit.msc để truy cập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-group-policy-editor-tren-windows-10-home-editon-nhu-the-nao-7911n.aspx
Tính năng Fast User Switching cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản trên hệ thống Windows 10, sử dụng Fast User Switching, bạn không cần thoát ra màn hình Swith User như trước đây, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng muốn kích hoạt tính năng này, nếu bạn muốn vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 10, thì cũng đơn giản thôi, tham khảo cách vô hiệu hóa Fast User Switching mà chúng tôi đã hướng dẫn để có thêm kinh nghiệp dùng máy tính Win 10.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home
Cách vào Registry Editor trên Windows 10
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Windows 10 Home vs Windows 10 Pro, hệ điều hành nào sử dụng để làm việc?
Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall
Từ khoá liên quan:

bat group policy editor tren windows 10 home editon

, gpedit msc khong mo duoc, loi windows cannot find gpedit msc windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?

  Nhờ vào DirectX 12, Multimedia được Windows hỗ trợ tốt. Vậy DirectX 12 là gì? Để có thể tìm hiểu về Microsoft DirectX 12 tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 • Last name là gì?

  Ngoài First name thì Last name cũng là cụm từ mà bạn dễ dàng gặp phải khi tiến hành đăng ký trên mạng hay đăng ký gì đó. Vậy Last name là gì? Khi biết được khái niệm Last name, bạn có thể đăng ký dễ dàng, hiệu quả, điền đầy đủ thông tin.

 • Giải bài tập trang 48 SGK toán 4

  Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 48 SGK toán 4 với lời giải cụ thể, chi tiết, bên cạnh đó cùng với lời giải, chúng tôi còn hướng dẫn cụ thể về phương pháp làm bài để các em học sinh hiểu được cách giải, nắm vững phương pháp giải và có thể vận dụng vào giải nhiều dạng bài tập khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá