Sao lưu thiết lập Local Group Policy Editor trên Windows 10

Group Policy Editor là công cụ rất quan trọng trên Windows 10 giúp bạn tùy chỉnh hay thiết lập các tính năng trên Windows 10. Sao lưu thiết lập Group Policy Editor sẽ giúp chúng ta an toàn hơn khi chỉnh sửa trong Group Policy Editor vì có thể restore lại bất cứ khi nào muốn.

Việc sao lưu thiết lập Group Policy Editor sẽ giúp bạn có thể tinh chỉnh nhiều hơn trên Windows 10, nhất là khi bạn hay chỉnh sửa với Group Policy Editor. Trong Group Policy Editor có rất nhiều chức năng giúp bạn tự tạo một Windows 10 riêng cho bạn. Và nếu lo sợ hệ điều hành bị lỗi hoặc không trở lại được đúng dạng như ban đầu thì việc sao lưu thiết lập Group Policy Editor cũng là một phương án hay.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10

Không những thế bạn có thể thiết lập sẵn Group Policy Editor sau đó áp dụng cho Windows 10 khi chẳng may phải cài đặt lại. Trong bài viết lần trước Taimienphi.vn đã cùng các bạn tìm hiểu cách reset Group Policy Editor về mặc định, và trong bài viết này chúng ta sẽ đến với một thủ thuật khác với Group Policy Editor là cách sao lưu thiết lập Group Policy Editor .

Hướng dẫn sao lưu thiết lập Group Policy Editor

Bước 1: Để sao lưu thiết lập Group Policy Editor trước tiên bạn cần phải bỏ chế độ folder ẩn trên máy tính. Mở Start Menu lên sau đó gõ Folder Options và truy cập vào thư mục cùng tên.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 2

Bước 2: Tại đây bạn chuyển sang mục View và lựa chọn Show hidden files, folder, and drives để hiện ra các file ẩn.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 3

Bước 3: Sau đó bạn truy cập vào ổ cứng theo đường dẫn C > Windows > System32, tại đây bạn sẽ thấy có một thư mục ẩn hiện ra có tên GroupPolicy.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 4

Và tại đây bạn chỉ cần copy toàn bộ dữ liệu có trong này sang một thư mục nào đó là được, việc sao lưu thiết lập Group Policy Editor đã hoàn tất.

Cách khôi phục Group Policy Editor

Bước 1: Sau khi sao lưu thiết lập Group Policy Editor xong bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thêm một chút về cách khôi phục lại Group Policy Editor. Tiếp phần ở trên thì việc khôi phục vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần copy lại toàn bộ các file đó vào thư mục GroupPolicy.

Bước 2: Nhấn Replace the file in destination để sao chép toàn bộ file.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 5

Bước 3: Vì đây là phần hệ thống nên bạn cần có xác minh cúa Administrator, nếu đang sử dụng tài khoản Admin thì chỉ cần nhấn vào Continue là xong.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 6

Bước 4: Việc copy vào nhưng bạn sẽ không thể khôi phục lại ngay cho đến khi khởi động lại máy. Ngoài việc khởi động lại máy chúng ta có một cách khác là mở Command Prompt với quyền Admin.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 7

Bước 5: Giao diện Command Prompt hiện lên bạn nhập lệnh gpupdate /force để hệ thống tiến hành cập nhật Group Policy Editor vừa khôi phục.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 8

Khi có thông báo successfully như hình dưới thì việc khôi phục Group Policy Editor trên Windows 10 đã hoàn tất.

sao luu thiet lap local group policy editor tren windows 10 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-thiet-lap-local-group-policy-editor-tren-windows-10-31752n.aspx
Với thủ thuật vô cùng đơn giản, sao lưu thiết lập Group Policy Editor cũng như khôi phục bạn đọc đã biết thêm được một mẹo cực hay, đặc biệt với những hay mở Group Policy Editor trên Windows 10 và sử dụng để tinh chỉnh Windows 10. Từ này bạn có thể thỏa thích mở Group Policy Editor trên Windows 10 mà không lo sợ việc thay đổi của mình bị ảnh hưởng đến máy vì chúng ta đã có cách sao lưu thiết lập Group Policy Editor.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Local trên Windows 10
Sửa lỗi máy tính không có Local Users and Groups trong Computer Management
Sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary với File History
Cách sao lưu và phục hồi các cấu hình của tường lửa (Firewall Rules) trên Windows 10
Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8.1, 10
Từ khoá liên quan:

sao luu Group Policy Editor

, backup Group Policy Editor, sao luu thiet lap Group Policy Editor,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Taxi Vĩnh Long, số điện thoại, bảng giá

  Nổi tiếng với cây cầu Mỹ Thuận, chùa Tiên Châu, các bãi tắm sạch đẹp,..., khi đến với Vĩnh Long các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ngồi trên một chiếc taxi Vĩnh Long chất lượng tốt. Khi gọi số điện thoại taxi Vĩnh Long, các bạn sẽ được cung cấp xe nhanh chóng, vô cùng thuận nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá