Sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary với File History

Sao lưu dữ liệu luôn là vấn đề cần thiết khi sử dụng Windows, nhất là khi bạn vừa up lên window 10 lên phiên bản mới nhất Windows 10 Anniversary thì công việc đó cũng quan trọng không hề kém. Với rất nhiều cải tiến từ phiên bản lần này sẽ giúp cho chúng ta sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary với File History rất dễ dàng.

Sao lưu dữ liệu là công việc bạn nên làm thường xuyên, có thể hàng tuần và cũng có thể là hàng tháng. Trên Windows 10 Anniversary cũng hộ trợ tính năng này và nó mang tên File History, cách thức sao lưu Windows 10 bằng File History không khác biệt nhiều so với Sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary nhưng cũng cần có một vài lưu ý cho người mới sử dụng cũng như đã làm quen từ lâu.

CÁCH SAO LƯU DỮ LIỆU WINDOWS 10

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Control Panel bằng cách nhập “Control Panel “vào thanh tìm kiếm vào click vào biểu tượng Control Panel.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary

Bước 2: Tiếp theo, trong cửa sổ Control Panel, chọn File History.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Bước 3: Tại cửa sổ File History, chọn System Image Backup.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Bước 4: Tiếp theo, chọn Create a system image.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần chọn nơi sẽ lưu bản sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary này, bạn nên chọn vị trí lưu sao cho còn đủ không gian bộ nhớ để quá trình tạo bản sao lưu không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể lựa chọn sao lưu ra đĩa. Sau khi chọn xong, bấm Next.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Bước 6: Sau đó, Windows sẽ thông báo cho bạn không gian lưu trữ cần thiết cho bản sao lưu, vị trí sao lưu để bạn xác nhận lại. Bấm Start Backup để quá trình sao lưu được bắt đầu.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Bước 7: Quá trình sao lưu sẽ tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn sao lưu, dữ liệu càng nhiều thì thời gian sao lưu sẽ càng lâu.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary nhanh hay chậm tùy vào dung lương dữ liệu

Bước 8: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thư mục WindowsImageBackup trong ổ chọn làm vị trí sao lưu. Bạn có thể sử dụng tính nằng Repair hoặc Restore để khôi phục lại dữ liệu của mình.

sao luu du lieu windows 10 anniversary

Quá trình sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary với File History hoàn tất

Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản,Taimienphi.vn đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo file backup, sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary bằng File History. Việc tạo bản cật nhật giúp bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu đột ngột nữa. Không chỉ dữ liệu, mà driver cũng là một trong những thứ bạn muốn lưu trữ. Bạn cũng chẳng cần đến những phần mềm sao lưu Driver Easy hay hoặc Driver Booster nữa. để tìm hiểu cách tạo bản sao lưu Driver nhé. Chúc bạn thao tác thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-du-lieu-windows-10-anniversary-voi-file-history-9159n.aspx
Tất nhiên tính năng sao lưu Windows 10 Anniversary bằng File History không chỉ có ở phiên bẩn cập nhật Windows 10 Anniversary mà ngay cả các phiên bản Windows 10 thông thường cũng có. Tuy nhiên Taimienphi.vn khuyên bạn nên cập nhật Win 10 lên phiên bản Windows 10 Anniversary mới nhất để có thể hạn chế tối đa những lôi xảy ra trong quá trình sử dụng. Và nếu như bạn đã cập nhật WIndows 10 Anniversary rồi mà vẫn chậm, tại sao không thử cách để Windows 10 Anniversary chạy mượt, nhanh hơn. Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách Windows 10 Anniversary chạy nhanh và làm theo hướng dẫn nhé.


Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Cách xem video 360 trên Win 10, thưởng thức video 360 độ trong Windows 10
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Sửa lỗi Webcam Crashing sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update
Cách tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sao luu du lieu windows 10 anniversary voi file history. bakcup du lieu windows 10 anniversary

, luu du lieu windows 10 anniversary,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khôi phục file Dropbox hiệu quả nhất

  Các bước để khôi phục file đã xóa trên Dropbox khá đơn giản và dễ thực hiện. Để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết đưới đây của Taimienphi.vn

 • Cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei

  Chẳng may xóa đi các bức ảnh hay video lưu trữ những kỷ niệm đáng nhớ trên điện thoại Huawei có thể khiến bạn đau đầu. Các cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu đó một cách hiệu quả.

 • Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

  Recuva có thể khôi phục bất kỳ file nào mà người dùng đã vô tình xóa. Hơn nữa phần mềm còn có thể khôi phục từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài hay USB. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính.

 • Microsoft sửa lỗi phím tắt Alt + Tab trên Windows 11

  Microsoft vừa ra mắt bản build Windows 11 22000.65 trong kênh Dev, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, với việc mang đến các cải tiến và bản sửa lỗi bao gồm khắc phục sự cố khiến cửa sổ bị mờ khi ấn tổ hợp phím Alt + Tab trong bản Preview Build đầu tiên của Windows 11.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá