Hướng dẫn tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng

Tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng là cách tốt nhất nếu những thiết bị đi kèm như tai nghe, bàn phím, webcam, thậm chí các phần mềm mới cài trên máy... đang thiếu driver cần update và lưu trữ lại driver. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách tìm nhanh driver Windows 10 bằng ID phần cứng.

Sử dụng máy tính thì việc nâng cấp hoặc phải cài lại hệ điều hành là điều không tránh khỏi. Khi bạn làm việc này, sẽ có những thiết bị phần cứng mà Windows không thể tìm thấy driver, chúng thường là những driver đã cũ, đã lỗi thời hoặc là bạn mới thêm thiết bị từ bên ngoài vào như: chuột máy tính, webcam, gamepad, adapter không dây, USB, đầu đọc thẻ nhớ... Do đó, nếu driver của những thiết bị này không có sẵn hoặc không được bạn cho tải về thông qua Windows update thì máy tính sẽ không cập nhật được những driver mới này. Giải pháp được coi là tốt nhất mà bạn nên thử chính là tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng - đây được đánh giá là cách làm khá tối ưu để nhanh chóng tìm kiếm chính xác driver của thiết bị.

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung

Tìm driver bị thiếu dễ dàng trong Windows 10 bằng ID, seri phần cứng

Cách tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng

Để kiểm tra driver máy tính đang thiếu của những thiết bị nào thì bạn chỉ cần vào Device Manager, nếu thấy có cảnh báo dấu chấm than màu vàng thì tức là thiết bị đó cần phải update driver mới sử dụng được.

Ngoài cách bạn nhấn chuột phải vào thiết bị đang thiếu driver đó rồi chọn Update driver thì cách tìm một driver cụ thể bằng ID phần cứng hoặc seri phần cứng giúp bạn có được chính xác driver của ứng dụng đang thiếu, đồng thời bạn có thể lưu trữ lại bộ cài đặt driver vừa tìm được để sử dụng chúng cho những lần sau nếu có cài đặt lại máy tính.

Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Win + X -> giao diện mới xuất hiện -> nhấn chuột vào Device Manager.

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung 2

Bước 2: Trong giao diện Windows Manager -> bạn tìm đến Other Devices để tìm những driver còn thiếu (vì thường những thiết bị thiếu sẽ tự động được máy tính gán vào mục này).

Nếu đơn giản bạn chỉ muốn tìm xem driver của thiết bị đó ID hoặc seri phần cứng như thế nào thì bạn -> nhấp phải chuột vào tên thiết bị đó rồi chọn Properties.

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung 3

Hộp thoại Propeties xuất hiện -> bạn chọn tab Detail, lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Device description sẽ là mặc định như trong hình dưới:

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung 4

Sau đó, bạn vào menu của Property -> chọn Hardware Ids, giao diện sẽ bổ sung thêm thông tin trong phần Value như hình dưới:

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung 5

Bước 3: Bạn nhấn chuột phải vào một dòng bất kỳ trong phần Value -> chọn Copy -> nhấn chọn OK để đóng cửa sổ Propeties (hình dưới là Lenovo EasyCamera Properties).

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung 6

Bước 4: Đến bước này bạn cần tìm kiếm driver mà bạn vừa copy. Bạn vào Google để tìm kiếm cho chính xác.

huong dan tim driver windows 10 bang id seri phan cung 7

Hình ảnh trên, bạn sẽ thấy một loạt các kết quả tìm kiếm để bạn lựa chọn. Bạn lựa chọn đường link đáng tin cậy để truy cập và tải gói driver về cài đặt là xong.

Thường thì những kết quả tìm kiếm đầu tiên đã giúp bạn xác định được link để tải driver cho thiết bị mà bạn đang cần rồi. Tốt nhất là bạn nên sao lưu hoặc lưu trữ lại bộ cài đặt driver của thiết bị mà bạn vừa tải về để sử dụng lại chúng khi cần nhé.

Việc tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng mà Windows trên máy tính không thể nhận diện được trong Device Manager là cách làm khá hay để bạn nhanh chóng cài đặt, bổ sung cho driver còn thiếu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tim-driver-windows-10-bang-id-seri-phan-cung-46734n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để tự động dò tìm drivercho máy tính của mình - đây cũng là một giải pháp tốt, và hiện cách làm này cũng được khá nhiều người dùng lựa chọn. Bạn cũng nên thử theo cách này xem hiệu quả thế nào nhé!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa Driver cũ Windows 10, Delete Driver không sử dụng
Cách tìm Driver bằng Windows Manager
Top 3 phần mềm tự động dò tìm và cài đặt driver cho máy tính
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Driver Dr, tải và cài đặt Driver máy tính tự động từ 2/10 - 4/10
Máy tính bị xung đột driver
Từ khoá liên quan:

tim driver Windows 10 bang ID phan cung

, tim driver Windows 10 bang ID seri phan cung, tim driver Windows 10 bang ID,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hard Disk Serial Number Changer

  Đổi số seri của ổ đĩa cứng

  Hard Disk Serial Number Changer là ứng dụng hỗ trợ người dùng đổi số seri của ổ đĩa cứng sang các giá trị tùy biến mà không cần trang bị các kiến thức đặc biệt. Với Hard Disk Serial Number Changer, người dùng không cần p ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá