Kiểm tra Driver, Check phần cứng máy tính cho người dùng mới

Để kiếm tra Driver đã cài đặt đầy đủ trong máy tính hay chưa? Các bạn có thể sử dụng DriverEasy để kiểm tra. Tuy nhiên, để kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu có một cách làm khá đơn giản mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu ngay trong bài viết này.

Cách kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu giúp những bạn không biết sử dụng DriverEasy và DriverMax để tự động tìm và cài đặt driver cho máy tính hay laptop. Để sử dụng từ phím chuột, máy in,màn hình, loa nghe, webcame,.... thì bạn không thể thiếu driver được. Driver của máy tính chính là một chương trình giúp tương tác giữa hệ điều hành và phần cứng của máy tính khi bạn cài một hệ điều hành mới, giúp người dùng kết nối hệ điều hành với các thiết bị ngoại vi.

Hướng dẫn cách kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu

Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng "My Computer" có trên màn hình desktop. Chuột phải biểu tượng và chọn "Manage"

kiem tra drive may tinh cho nguoi moi bat dau

Bước 2: Lúc này cửa sổ Computer Management hiển thị. Bạn sẽ chọn "Device Manager" để kiểm tra driver đã cài đặt trên máy tính

kiem tra driver cua may tinh

Bước 3: Các bạn có thể thấy các driver của màn hình, chuột, mạng, âm thanh,....Sau đó, kiểm tra xem máy tính của bạn còn thiếu trình điều khiển nào thì tìm kiếm và cài đặt cho máy tính tự động bằng việc DriverEasy hay DriverMax

huong dan kiem tra driver may tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-driver-cua-may-tinh-cho-nguoi-moi-bat-dau-3690n.aspx
Cách kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu giúp bạn có thể biết được xem đã máy tính của bạn đã đủ driver hay chưa và nếu thiếu thì có thể cập nhật để sử dụng máy tính mượt mà hơn.


Tác giả: Hoàng Bách     (3.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Timeout khi download driver trong Driver Easy
Cách cập nhật Driver bằng DriverEasy cho máy tính, latop
Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop
Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả
Sửa lỗi Unable to connect to the remote server trong Driver Easy
Từ khoá liên quan:

kiem tra driver may tinh

, kiểm tra driver máy tính, kiem tra driver cua may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • DriverEasy

  Cập nhật driver cho máy tính

  Driver Easy là phần mềm cập nhật driver cho máy tính giúp bạn có được những phiên bản driver mới nhất để phần cứng hoạt động tốt hơn, đồng thời có thể sao lưu các driver cũ để bạn khôi phục khi cần. DriverEasy cung cấp cơ sở dữ liệu với hàng triệu driver khác nhau cần thiết cho hệ thống của bạn, quét hệ thống toàn diện để cập nhật và sửa lỗi driver.

Tin Mới

 • Cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất

  Cách cập nhật card màn hình NVIDIA trên máy tính giúp bạn hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và nâng cao khả năng xử lý hình ảnh. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách Update card màn hình NVIDIA mới nhất, nhanh chóng nhất.

 • Cách cập nhật Driver cho Windows 10

  Có nhiều phương án giúp bạn cập nhật Driver cho Windows 10 để đảm bảo tất cả các chức năng như Card màn hình, card âm thanh, mạng wifi ... đều hoạt động một cách hiệu quả nhất, trong đó, sử dụng phần mềm Driver Booster - hỗ trợ tự động tìm, tải và update driver Win 10 nhanh và chính xác.

 • Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

  Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng máy tính của bạn hoạt động không đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này có thể là do driver, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là xóa driver và cài đặt lại. Trước khi xóa,

 • Code Vệ Thần Arena CMN mới nhất

  Game chiến thuật mang phong cách Châu Âu Vệ Thần Arena của NPH CMN đã khai mở những máy chủ đầu tiên cùng với GiftCode Vệ Thần Arena CMN mới nhất dành cho Tân Thủ, người chơi không cần nạp thẻ mà chỉ cần thu thập Lì Xì cũng có hàng nghìn viên Kim Cương siêu giá trị.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá