Kiểm tra Driver, Check phần cứng máy tính cho người dùng mới

Để kiếm tra Driver đã cài đặt đầy đủ trong máy tính hay chưa? Các bạn có thể sử dụng DriverEasy để kiểm tra. Tuy nhiên, để kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu có một cách làm khá đơn giản mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu ngay trong bài viết này.

Cách kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu giúp những bạn không biết sử dụng DriverEasy và DriverMax để tự động tìm và cài đặt driver cho máy tính hay laptop. Để sử dụng từ phím chuột, máy in,màn hình, loa nghe, webcame,.... thì bạn không thể thiếu driver được. Driver của máy tính chính là một chương trình giúp tương tác giữa hệ điều hành và phần cứng của máy tính khi bạn cài một hệ điều hành mới, giúp người dùng kết nối hệ điều hành với các thiết bị ngoại vi.

Hướng dẫn cách kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu

Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng "My Computer" có trên màn hình desktop. Chuột phải biểu tượng và chọn "Manage"

kiem tra drive may tinh cho nguoi moi bat dau

Bước 2: Lúc này cửa sổ Computer Management hiển thị. Bạn sẽ chọn "Device Manager" để kiểm tra driver đã cài đặt trên máy tính

kiem tra driver cua may tinh

Bước 3: Các bạn có thể thấy các driver của màn hình, chuột, mạng, âm thanh,....Sau đó, kiểm tra xem máy tính của bạn còn thiếu trình điều khiển nào thì tìm kiếm và cài đặt cho máy tính tự động bằng việc DriverEasy hay DriverMax

huong dan kiem tra driver may tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-driver-cua-may-tinh-cho-nguoi-moi-bat-dau-3690n.aspx
Cách kiểm tra driver của máy tính cho người mới bắt đầu giúp bạn có thể biết được xem đã máy tính của bạn đã đủ driver hay chưa và nếu thiếu thì có thể cập nhật để sử dụng máy tính mượt mà hơn.


Tác giả: Hoàng Bách     (3.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Timeout khi download driver trong Driver Easy
Cách cập nhật Driver bằng DriverEasy cho máy tính, latop
Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop
Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả
Sửa lỗi Unable to connect to the remote server trong Driver Easy
Từ khoá liên quan:

kiem tra driver may tinh

, kiểm tra driver máy tính, kiem tra driver cua may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • DriverEasy

  Cập nhật driver tự động cho máy tính

  DriverEasy là một phần mềm quản lý driver tự động, giúp người dùng dễ dàng cập nhật và sao lưu các driver của họ trên máy tính Windows. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, DriverEasy quét và tìm kiếm các driver thiếu hoặc cũ, sau đó tải và cài đặt các phiên bản mới nhất một cách tự động, giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và giải quyết các vấn đề liên quan đến driver một cách hiệu quả.

Tin Mới

 • Nvidia Geforce Experience - Cách tải, cài đặt và sử dụng

  Sử dụng Nvidia Geforce Experience giúp người dùng có thể tối ưu hiệu suất của card đồ họa, có thể sửa chữa các lỗi trên card màn hình và tăng khả năng tương thích với các phiên bản Windows mới như Windows 11.Tham khảo cách tải, cài đặt, đăng nhập và cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất trong bài viết dưới đây.

 • Top phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất 2023

  Cập nhật Driver là một công việc cần thiết để đảm bảo tính ổn định của hệ thống, giúp khắc phục các sự cố và tăng hiệu suất cho máy tính. Tuy nhiên việc cập nhật Driver thủ công thường tiêu tốn rất nhiều thời gian. Để tiết kiệm cả thời gian và công sức của mình, bạn có thể lựa chọn một trong top phần mềm cập nhật Driver cho máy tính được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây.

 • Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính chuẩn nhất

  3DP Chip là phần mềm giúp người dùng có thể xem các thông tin về CPU, bo mạch chủ, Card đồ họa, card âm thanh,... và cập nhật driver cho máy tính với những phiên bản mới nhất. Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính rất đơn giản, chỉ bằng một cú nhấp chuột bạn đã có thể update Driver lên phiên bản mới nhất.

 • Code Thanh Gươm Huyền Thoại, code Học Viện Đại Trụ mới nhất

  Thanh Gươm Huyền Thoại (Học Viện Đại Trụ, Đại Chiến Vua Quỷ) là game mobile chiến thuật được phát triển dựa trên bộ truyện manga nổi tiếng cùng tên,