Reset Group Policy Editor về mặc định trong Windows 10

Group Policy Editor là nơi giúp bạn tùy chỉnh rất nhiều thứ trong Windows 10, nhưng đôi khi nó cũng đem đến rất nhiều lỗi khó chịu khi ban kích hoạt hoặc tắt bỏ đi 1 phần nào đó của hệ thống, reset Group Policy Editor về mặc định trong Windows 10 chính là cách duy nhất để khắc phục tình trạng trên.

Group Policy Editor khá giống so với Registry Editor khi cả 2 đều ảnh hưởng khá nhiều đến các tùy chỉnh trong hệ thống, điển hình ở đây là hệ điều hành Windows 10. Với mỗi lần chỉnh sửa Registry bạn luôn luôn lưu ý phải sao lưu Registry đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Với Group Policy Editor cũng giống vậy, nhưng nếu như bạn lỡ quên mất điều này thì làm thế nào để sửa Group Policy Editor bây giờ. Cách đơn giản nhất là Reset Group Policy Editor  về mặc định trong Windows 10 với các phương pháp sau đây.

CÁCH RESET GROUP POLICY  TRONG WINDOWS 10.

1.Reset GPO settings bằng Local Group Policy Editor.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Local Group Policy Editor bằng cách nhập gpedit.msc trong mục Run prompt và ấn Enter. Mở Run Prompt bằng tổ hợp phím Windows + R.

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập tới mục theo link sau:

Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > All Settings. Ấn vào cột State để lọc những mục bị thay đổi thiết lập.

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 3: Sau đó, tại những mục hiển thị Enable, click đúp, sau đó chọn Not Configured. Chọn OK.

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 4: Tương tự, bạn làm lại những bước trên với thư mục All Settings theo đường link sau:

Local Computer Policy > User Configuration > Administrative Templates > All Settings.

reset group policy Editor ve mac dinh

Khởi động lại máy tính, những thiết đặt trong Group Policy của bạn sẽ được trở về mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn gặp một số vấn đề như mất quyền quản trị hoặc đăng nhập, hãy thử những thao tác dưới đây.

2. Reset Local Security Policies về mặc định.

Những chính sách bảo mật tài khoản quản trị của bạn được Windows duy trì trong giao diện Local Security Policy. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã thiết lập sai khiến cho chính bạn bị mất quyền quản trị, hãy chú ý theo dõi những bước sau.

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 1:  Mở trình Command Prompt bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Command Prompt (Admin).

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 2: Đánh dòng lệnh sau rồi ấn Enter:

secedit /configure /cfg %windir%\inf\defltbase.inf /db defltbase.sdb /verbose sau đó ấn Enter.

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 3: Reset lại máy tính và những thiết lập sẽ được trở về mặc định ban đầu. Nếu như những hiện tượng lạ vẫn xuất hiện, hãy thử cách bên dưới.

3. Reset Group Policy Objects bằng Command Prompt.

Phương pháp này sẽ xóa các thư mục thiết lập Group Policy từ ổ đĩa mà Windows được cài đặt.

Bước 1: Mở Command Prompt (Admin).

reset group policy Editor ve mac dinh

Bước 2: Sau đó lần lượt nhập những dòng lệnh sau:

reset group policy Editor ve mac dinh

Sau đó bạn tiến hành reset lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản với trình Command Prompt, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách Reset lại toàn bộ Group Policy Editor trên Windows 10. Bằng việc sử dụng Command Prompt, bạn có thể can thiệp và thiết lập vô số cài đặt trên Windows 10. Ví dụ như bạn có thể phát wifi trên Windows 10 bằng Command Prompt kèm theo đó rất nhiều tùy chỉnh chẳng hạn,ể tham khảo thêm bài viết phát Wifi trên Windows 10 bằng Command Promptđể tìm hiểu những tính năng thú vị bằng Command Prompt nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/reset-group-policy-editor-ve-mac-dinh-trong-windows-10-11357n.aspx
Chúc bạn thao tác thành công!.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10?
Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu
Xem hình nền win 10, folder chứa ảnh nền mặc định trong windows 10
Thiết lập hạn chế quyền truy cập Control Panel và Settings trên Windows 10
Thiết lập, đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

reset group policy editor trong windows 10

, thiet lap group policy editor trong windows 10, cai group policy editor trong windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Top website thiết kế card visit đẹp, chuyên nghiệp

  Thay vì phải bỏ ra khoản tiền để thuê người thiết kế card visit, danh thiếp thì đến với top website thiết kế card visit đẹp, chuyên nghiệp và miễn phí dưới đây bạn có thể tự tay thiết kế cho mình chiếc card visit theo

 • VK bị chặn, sửa lỗi không vào được Vk.com

  Vk được biết đến là một mạng xã hội của Nga và là mạng xã hội lớn nhất Châu Âu. Tuy nhiên có nhiều nhà mạng hay các mạng riêng tư của trường học, công ty chặn truy cập VK. Vậy làm sao để có thể đăng nhập vào VK.com? Cách sửa lỗi VK bị chặn như nào? Bài viết dưới đây thuthuat.Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập vào VK khi bị chặn hãy cùng theo dõi nhé!

 • Pinterest bị chặn, sửa lỗi không vào được Pinterest

  Có nhiều cách để truy cập Pinterest bị chặn, sửa lỗi không vào được Pinterest, trong đó sử dụng VPN là cách đơn giản nhất. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

 • Đăng ký tài khoản bit.ly và rút gọn link bit.ly

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bit.y, rút gọn link. Bit.ly đã và đang trở nên quen thuộc với người dùng, nhất là người đang kiếm tiền online. Bên cạnh đó, các bạn có thể công cụ rút gọn link khác nhưu T.co của Twitter hay công cụ Goo của Google.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá