Rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl

Rút gọn link và tạo mã QR Code là việc làm cần thiết khi bạn muốn chia sẻ một đường dẫn nào đó. Nhưng thay vì chia sẻ một đường dẫn dài và khó nhớ thì bạn chỉ cần chia sẻ một đường dẫn ngắn gọn, ít bị sai khi copy paste. Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng công cụ của Google với cách rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl mà Taimienphi giới thiệu dưới đây.

Trong quá trình sử dụng internet hàng ngày, đôi khi bạn sẽ cần phải nhớ hoặc lưu lại các liên kết để sử dụng chúng trong một vài trường hợp. Thông thường thì các liên kết sẽ khá dài và rất khó nhớ nên việc sử dụng các dịch vụ rút gọn link là một giải pháp hữu dụng cho bạn lúc này. Nhờ việc rút gọn link mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ,  đặc biệt sẽ thuận tiện và có phần bảo mật hơn rất nhiều khi chia sẻ và gửi link tới người khác. Do đó mà bài viết ngay sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl, dịch vụ hỗ trợ người dùng rút gọn link của Google vô cùng tiện lợi mà bạn đọc có thể áp dụng.

Rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl

Bước 1: Để rút gọn link Google - Goo.gl, trước tiên các bạn truy cập Tại đây.

Bước 2: Tiếp đến bạn dán đường link muốn rút gọn vào ô Your original URL here rồi bấm Shorten URL.

rut gon link google

Bước 3: Sau khi bấm, Một hộp thoại nhỏ với đường link rút gọn dạng goo.gl sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng nhỏ tương ứng với đường link để copy đường link đó.

rut gon link google

 Bạn cũng có thể lấy mã QR Code của đường dẫn đó để chia sẻ với mọi người bằng cách di chuột xuống dưới danh sách đường link mà bạn vừa rút ngắn để hiển thị biểu tượng dấu 3 chấm như hình dưới đây.

rut gon link google

Nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm đó và chọn QR Code

rut gon link google

Ngay lập tức mã QR Code của đường link rút gọn sẽ hiện ra và bạn có thể chụp lại hình ảnh này mã QR này.

rut gon link google

Như vậy, trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách rút gọn link Google - Goo.gl. Bằng cách này, không những bạn rút gọn được link mà còn tạo được mã QR Code để chia sẻ trực tiếp luôn. Nếu chưa biết mã QR Code là gì, hãy tham khảo cách sử dụng mã QR Code mà chúng tôi đã cung cấp.

Ngoài ra, nếu như trước đây người dùng muốn quét các mã QR cần phải cài đặt thêm các ứng dụng riêng biệt, nhưng với bổ sung mới mà Google vừa tích hợp cho phiên bản Chrome trên iOS, công việc này đã được đơn giản hóa. Với cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome trước đó chúng tôi đã chia sẻ, đây sẽ là giải pháp cũng như mở ra cho các bạn một lựa chọn mới trong việc quét mã QR trên iPhone nói riêng và các thiết bị smartphone nói chung.

https://thuthuat.taimienphi.vn/rut-gon-link-google-4408n.aspx
Bên cạnh đó, xu hướng tạo form đăng ký trực tuyến, khảo sát ý kiến online ngày càng được nhiều người sử dụng, nếu bạn chưa biết cách tạo form trực tuyến hãy tham khảo bài viết trên Taimienphi.vn để thực hiện thành công


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.4★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng mã QR code
Sửa lỗi "không phải mã QR của Zalo"
Thêm bạn bè trong Gas Garena bằng QR Code
Cách quét mã QR trên Zalo bằng điện thoại
6 cách tìm bạn trên Zalo cho iPhone, tìm bạn và kết bạn trên Zalo phiên bản iOS
Từ khoá liên quan:

rút gọn link

, rut gon link, rut gon link google,

SOFT LIÊN QUAN
  • QR Code Reader

    Ứng dụng quét mã vạch, tra cứu thông tín sản phẩm cho di động

    QR Code Reader là ứng dụng đọc mã vạch và mã QR toàn diện trên thiết bị di động Android. QR Code Reader có khả năng đọc tất cả các loại mã QR và mã vạch, bao gồm mã sản phẩm, URL, Wifi, văn bản, danh bạ, số điện thoại, email, SMS, vị trí và nhiều nội dung khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá