Cách rút gọn link bằng Bit.ly và Ow.ly

Bit.ly và Ow.ly là 2 dịch vụ cho phép bạn rút gọn link như goo.gl, giúp người sử dụng quản lý link tốt hơn và cách thức rút gọn link bằng Bit.ly và Ow.ly khá tương đồng với goo.gl. Nhưng đừng vội nghĩ nó giông hoàn toàn với goo.gl vì còn rất nhiều tính năng khác mà chúng ta chưa biết được về nó.

Rút gọn link bằng Bit.ly và Ow.ly là một trong nhiều giải pháp để rút gọn link ngoài việc sử dụng Goo.gl của Google hiện nay. Và trên hết bạn đọc cũng cần phải hiểu rằng rút gọn link Bit.ly và Ow.ly đơn giản chỉ giúp bạn quản lý link cũng như tối ưu cho các link liên kết mà thôi chứ rút gọn link Bit.ly hay Ow.ly không thể giúp bạn kiếm tiền online được, cũng đừng nhầm lẫn rút gọn link bằng Bit.ly, Ow.ly với adf.ly nhé.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly

Chính vì nó có đủ các yếu tốt như Goo.gl mà Bit.ly và Ow.ly được chấp nhận trên rất nhiều trang web, mạng xã hội hay trong một vài hệ thống và để rút gọn link bằng Bit.ly cũng như Bit.ly là hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên cũng có bản thương mại cho cả 2 dịch vụ này nhưng chúng ta đơn thuẩn chỉ là người sử dụng cá nhân nên với những tính năng miễn phí của Bit.ly và Ow.ly cũng là quá đủ.

Hướng dẫn rút gọn link bằng Bit.ly và Ow.ly

1. Rút gọn link bằng Bit.ly

Bước 1: Để rút gọn link bằng Bit.ly trước tiên bạn cần phải copy một liên kết bất kỳ sau đó truy cập TẠI ĐÂYđể sử dụng dịch vụ này.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 2

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần Paste đường link vào liên kết ở trên trang Bit.ly, hệ thống sẽ tự động rút gọn link cho bạn - đây là thao tác hoàn toàn tự động khi rút gọn link bằng Bit.ly.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 3

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy địa chỉ rút gọn của mình, nếu muốn quản lý đầy đủ hơn các liên kết chúng ta cần phải tiến hành tạo tài khoản Bit.ly, xem hướng dẫn tạo tài khoản Bit.lyở đây nếu như bạn muốn.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 4

Bước 4: Bây giờ hãy tiến hành test xem rút gọn link bằng Bit.ly vừa rồi có chính xác hay không, hãy paste ra một trang web mới với link rút gọn.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 5

Và kết quả rút gọn link bằng Bit.ly sẽ được như dưới đây như các bạn thấy.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 6

Bước 5: Ngoài ra nếu bạn sử dụng tài khoản để rút gọn link bằng Bit.ly sẽ có nhiều tính năng hơn khi tạo link rút gọn.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 7

Bước 6: Chẳng hạn như tùy chỉnh tiêu đề cũng như tự đặt link rút gọn riêng của mình hoàn toàn miễn phí.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 8

Cách rút gọn link bằng Bit.ly rất đơn giản, các tính năng của nó đem lại là rất tốt và còn nhiều tính năng nữa vẫn đang đợi bạn khám phá.

2. Rút gọn link bằng Ow.ly

Bước 1: Để có thể rút gọn link bằng Ow.ly bạn phải nhấn vào Get Started Free, tuy nhiên không như Bit.ly khi dịch vụ này vẫn bắt bạn phải đăng ký mới có thể rút gọn link được. tuy nhiên trước đó hãy nhấn VÀO ĐÂYđể truy cập vào website của Ow.ly.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 9

Bước 2: Tiếp dó điền đầy đủ thông tin như tên tài khoản, Email, mật khẩu.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 10

Nhập thêm một số thông tin cần thiết, cái này tùy bạn chọn.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 11

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thủ tục cơ bản chúng ta chỉ cần nhấn vào phần Compose Message để tiến hành rút gọn link bằng Ow.ly.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 12

Bước 4: Ở đây Ow.ly cho phép bạn vừa rút gọn link vừa gửi đi, nếu không muốn gửi đi mà chỉ rút gọn link thôi thì paste link vào rồi nhấn vào Shrink.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 13

Bước 5: Ngay sau đó hãy thử lại kết quả rút gọn link bằng Ow.ly ra sao.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 14

Và tương tự như Bit.ly, việc rút gọn link bằng Ow.ly đều cho ra kết quả nhanh chóng và tương đồng.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 15

Bước 6: Ngoài ra Ow.ly còn hỗ trợ các mạng xã hội và bạn có thể đính kèm link rút gọn gửi đi, nhưng tiếc thay trên Facebook chỉ hỗ trợ gửi cho fanpage, không phải cho cá nhân ở tính năng này.

cach rut gon link bang bit ly va ow ly 16

Trên đây là cách rút gọn link bằng Bit.ly, Ow.ly. 2 trong số rất nhiều các dịch vụ rút gọn link như goo.gl. Giúp chúng ta rút gọn cũng như quản lý các liên kết tốt hơn. Đặc biệt là Bit.ly khi đây là một trong những dịch vụ có thể nói là ngang ngửa về số lượng người dùng, còn về tính năng thì chắc chắn Bit.ly nhiều hơn goo.gl rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-rut-gon-link-bang-bitly-va-ow-ly-33666n.aspx
Hãy tự mình trải nghiệm các dịch vụ rút gọn link và để xem dịch vụ rút gọn link nào là phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách rút gọn link Youtube
Cách rút gọn link với tinyurl
Cách rút gọn link Facebook
Top Web rút gọn link kiếm tiền tốt nhất
Rút gọn link kiếm tiền với Mivi.io - kiếm nhiều tiền hoàn toàn đơn giản
Từ khoá liên quan:

rút gon link bang bit.ly

, rut gon link bang ow.ly, rut gon link bang bitly,

SOFT LIÊN QUAN
  • 123Link

    Trang web rút gọn link miễn phí

    123Link là công cụ rút ngắn liên kết được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ngoài tiếng Anh, 123Link cũng hỗ trợ cả giao diện tiếng Việt vì người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá