Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link, goo.gl

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link trên Goo.gl bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn

Michael Hermanto, kỹ sư phần mềm của Firebase thông báo bắt đầu kể từ ngày 13/4, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener hay Goo.gl và tất cả người người dùng ẩn danh và người dùng chưa bao giờ sử dụng URL shortener của Google trước ngày 30/3 sẽ không tạo được các link rút gọn thông qua goo.gl nữa. Đối với các nhà phát triển, Google chỉ cho phép các dự án có quyền truy cập hiện tại vào API URL Shortener trước hôm 30/3 để tạo các link rút gọn.

google ngung ho tro dich vu url shortener

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

Người dùng hiện tại có thể tiếp tục rút gọn link trên goo.gl sau ngày 13/4 và cũng sẽ được phép xem dữ liệu phân tích cũng như tải xuống thông tin link rút gọn ở định dạng CSV cho đến hết ngày 30/3/2019, sau đó goo.gl sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Google cho biết các link goo.gl hiện tại sẽ tiếp tục chuyển hướng tới trang đích của người dùng sau khi dịch vụ bị đóng cửa vào năm tới.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của Google nhằm chuyển hướng tập trung người dùng sang Firebase Dynamic Links (FDL), cho phép người dùng truy cập bất cứ trang nào trên web và trong các ứng dụng iOS, Android hoặc ứng dụng web sử dụng deep linking. Ngoài ra lượng người dùng thiết bị di động, các ứng dụng và trợ lý ảo để tìm nội dung trên Internet ngày càng nhiều, vì thế dịch vụ URL shortener của Google được ra mắt vào năm 2009 có thể bị quên lãng cũng là điều dễ hiểu.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn, bạn tham khảo Top 10 website rút gọn link tại đây và lựa chọn ra các web nhanh chóng và hiệu quả nhất. Còn nếu muốn rút gọn link trên Bit.ly, bạn tham khảo cách rút gọn link bitly tại đây

Một điểm lưu ý, mặc dù goo.gl sẽ bị đóng cửa vào năm tới, nhưng các link rút gọn hiện tại vẫn sẽ được duy trì thay vì chuyển sang giao diện Firebase. Tuy nhiên người dùng vẫn sẽ có tùy chọn để chuyển thông tin link của họ từ goo.gl.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-ngung-ho-tro-dich-vu-url-shortener-33657n.aspx
Mới đây, Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng cho người dùng toàn cầu. Với hệ thống dịch vụ DNS mới được cung cấp bởi Cloudflare, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng internet với gói dữ liệu được bảo mật và tốc độ truy cập internet cũng nhanh hơn so với các dịch vụ DNS khác.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách rút gọn link với tinyurl
Cách tạo tài khoản Bit.ly, rút gọn link, xem số người click
Top website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất
Mẹo kiếm tiền online với các dịch vụ rút gọn link
Cách rút gọn link Adf.ly, kiếm tiền online
Từ khoá liên quan:

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

, Google ngừng hỗ trợ URL shortener, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ goo.gl,

SOFT LIÊN QUAN
 • 123Link

  Trang web rút gọn link miễn phí

  123Link là công cụ rút ngắn liên kết được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ngoài tiếng Anh, 123Link cũng hỗ trợ cả giao diện tiếng Việt vì người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Tin Mới

 • Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11

  Windows 11 mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh, một vài bổ sung và tính năng mới, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Hệ thống phụ Android (Android Subsystem) của Microsoft cho Windows 11 dự kiến ​​sẽ đi vào thử nghiệm beta trong năm nay và ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến.

 • Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

  Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

 • Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11

  Microsoft đã đơn giản hóa và hiện đại hóa các menu ngữ cảnh trong Windows 11. Đối với hầu hết các ứng dụng Win32, bạn cần duyệt qua mục Show more options để truy cập menu ngữ cảnh kế thừa của Windows 10, điều này khiến

 • Cách tải video TikTok không logo trên máy tính bằng x2convert

  x2convert là công cụ trực tuyến cho phép bạn bạn tải video TikTok không logo trên máy tính nhanh chóng, dễ dàng mà không hề chứa logo cũng như không cần cài đặt thêm phần mềm. Chi tiết cách tải video TikTok trên máy tính bằng x2convert, hỗ trợ tải video dưới nhiều định dạng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá