Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link, goo.gl

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link trên Goo.gl bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn

Michael Hermanto, kỹ sư phần mềm của Firebase thông báo bắt đầu kể từ ngày 13/4, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener hay Goo.gl và tất cả người người dùng ẩn danh và người dùng chưa bao giờ sử dụng URL shortener của Google trước ngày 30/3 sẽ không tạo được các link rút gọn thông qua goo.gl nữa. Đối với các nhà phát triển, Google chỉ cho phép các dự án có quyền truy cập hiện tại vào API URL Shortener trước hôm 30/3 để tạo các link rút gọn.

google ngung ho tro dich vu url shortener

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

Người dùng hiện tại có thể tiếp tục rút gọn link trên goo.gl sau ngày 13/4 và cũng sẽ được phép xem dữ liệu phân tích cũng như tải xuống thông tin link rút gọn ở định dạng CSV cho đến hết ngày 30/3/2019, sau đó goo.gl sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Google cho biết các link goo.gl hiện tại sẽ tiếp tục chuyển hướng tới trang đích của người dùng sau khi dịch vụ bị đóng cửa vào năm tới.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của Google nhằm chuyển hướng tập trung người dùng sang Firebase Dynamic Links (FDL), cho phép người dùng truy cập bất cứ trang nào trên web và trong các ứng dụng iOS, Android hoặc ứng dụng web sử dụng deep linking. Ngoài ra lượng người dùng thiết bị di động, các ứng dụng và trợ lý ảo để tìm nội dung trên Internet ngày càng nhiều, vì thế dịch vụ URL shortener của Google được ra mắt vào năm 2009 có thể bị quên lãng cũng là điều dễ hiểu.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn, bạn tham khảo Top 10 website rút gọn link tại đây và lựa chọn ra các web nhanh chóng và hiệu quả nhất. Còn nếu muốn rút gọn link trên Bit.ly, bạn tham khảo cách rút gọn link bitly tại đây

Một điểm lưu ý, mặc dù goo.gl sẽ bị đóng cửa vào năm tới, nhưng các link rút gọn hiện tại vẫn sẽ được duy trì thay vì chuyển sang giao diện Firebase. Tuy nhiên người dùng vẫn sẽ có tùy chọn để chuyển thông tin link của họ từ goo.gl.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-ngung-ho-tro-dich-vu-url-shortener-33657n.aspx
Mới đây, Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng cho người dùng toàn cầu. Với hệ thống dịch vụ DNS mới được cung cấp bởi Cloudflare, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng internet với gói dữ liệu được bảo mật và tốc độ truy cập internet cũng nhanh hơn so với các dịch vụ DNS khác.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách rút gọn link với tinyurl
Cách tạo tài khoản Bit.ly, rút gọn link, xem số người click
Cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn
Top website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất
Cách rút gọn link Adf.ly, kiếm tiền online
Từ khoá liên quan:

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

, Google ngừng hỗ trợ URL shortener, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ goo.gl,

SOFT LIÊN QUAN
  • 123Link

    Trang web rút gọn link miễn phí

    123Link là công cụ rút ngắn liên kết được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ngoài tiếng Anh, 123Link cũng hỗ trợ cả giao diện tiếng Việt vì người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Tin Mới