Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng

Hôm 1/4 vừa qua Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng. Matthew Prince, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Cloudflare cho biết không phải ngẫu nhiên mà vì dịch vụ DNS 1.1.1.1 bao gồm 4 số 1, vì vậy hãng chọn ngày 1/4 để ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 của riêng hãng.

=>Cách đổi DNS 1.1.1.1 cho máy tính

Theo DNSPerf, DNS 1.1.1.1 tập trung vào tốc độ và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, vì vậy dịch mới khai thác sức mạnh của sơ sở hạ tầng được Cloudflare xây dựng trên toàn thế giới để cung cấp cho người dùng dịch vụ DNS nhanh nhất từ trước đến nay. Chưa hết, Cloudflare cũng tham khảo ý kiến các nhà sản xuất trình duyệt về vấn đề bảo mật để tích hợp vào dịch vụ DNS của họ.

cloudflare ra mat dich vu dns 1 1 1 1 rieng cua hang

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng

Mô hình kinh doanh của công ty không yêu cầu thu thập dữ liệu người dùng, vì vậy trong dịch vụ DNS 1.1.1.1, Cloudflare không ghi địa chỉ IP truy vấn vào đĩa, cũng như xóa tất cả các bản ghi trong vòng 24 giờ.

Động thái này của Cloudflare nhằm mục đích không phải xây dựng profile chi tiết trên dịch vụ 1.1.1.1 cho từng người dùng dựa trên trang web mà họ truy cập giống như các dịch vụ DNS khác từng làm. Ngoài ra dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare còn hỗ trợ cả giao thức DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, 2 cách tiếp cận mới nhằm mục đích giải quyết vấn đề tăng cường bảo mật DNS.

cloudflare ra mat dich vu dns 1 1 1 1 rieng cua hang 2

Tất nhiên người dùng sẽ thắc mắc tại sao Cloudflare xây dựng dịch vụ mới mà không tận dụng cơ hội kiếm tiền từ đó. Theo Matthew Prince, sứ mệnh của công ty là "xây dựng mạng Internet tốt hơn", do đó việc giải quyết các vấn đề về hiệu suất và vấn đề riêng tư sẽ là cách tiếp cận đúng đắn cho dịch vụ của họ.

Ngoài ra công ty cũng cho biết, nếu là khách hàng Cloudflare Authoritative DNS, việc sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 sẽ cải thiện đáng kể tốc độ truy vấn vì cả bộ phân tích và con trỏ nằm trên cùng một mạng và trên cùng một phần cứng.

Bên cạnh DNS 1.1.1.1, trước đây cũng đã có rất nhiều địa chỉ DNS nhanh và tốt khác như của Google, Vietel, FPT hay VNPT, nếu bạn chưa nắm rõ, địa chỉ DNS nào, bạn tham khảo danh sách địa chỉ DNS nhanh và tốt tại đây

Khái niệm đổi DNS để vào Facebook, Blog khi bị chặn không phải là quá mới, tuy nhiên với nhiều bạn thì cách đổi DNS vẫn là điều không hề dễ dàng nếu như chưa thực hiện bao giờ, các bước đổi DNS trên Windows mà Taimienphi chia sẻ sẽ giúp bạn thay đổi địa chỉ DNS trên thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cloudflare-ra-mat-dich-vu-dns-1-1-1-1-rieng-cua-hang-33656n.aspx
Trong thời gian tới, có lẽ chúng ta sẽ phải tìm kiếm một dịch vụ rút gọn URL khác khi mà Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener (hay còn là dịch vụ rút gọn link)có địa chỉ tên miền goo.gl của mình để thay thế bằng một dịch vụ khác. Nếu bạn là một người dùng thường xuyên rút gọn địa chỉ, bạn có thể sẽ cân nhắc giữa việc tiếp tục sử dụng dịch vụ mới của Google hoặc tìm kiếm một dịch vụ rút gọn khác.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh sự khác nhau giữa DNS và NetBIOS
Cách sửa lỗi DNS Server Unavailable
Cách đổi DNS trên điện thoại Android
Cách sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn
Fix lỗi "DNS Server not responding" trên Windows 7/8
Từ khoá liên quan:

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1

, Cloudflare, DNS 1.1.1.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • DNS Jumper

  Tăng tốc độ duyệt Web, truy cập vào Facebook bị chặn, Web bị chặn

  Ứng dụng DNS Jumper cho phép và hỗ trợ người dùng có thể vượt tường lửa, truy cập vào Facebook bị chặn nói riêng và nhiều trang web bị chặn nói chung. Hơn wnax, khi bạn download DNS Jumper về máy, bạn dễ dàng tránh được những nguy hiểm từ mạng trực tuyến, bảo vệ máy tính an toàn.

Tin Mới

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Bản cập nhật GPU Z 2.29.0

  Công cụ chẩn đoán và cung cấp thông tin GPU Z cũng như CPU Z đều phổ biến nhất thế giới trong việc cho phép người dùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm kỹ thuật và tính năng của card đồ họa, phiên bản cập nhật 2.29.0 mới nhất hứa hẹn sẽ hoạt động ổn định hơn với một số sửa lỗi và bổ sung đáng chú ý.

 • Cách tạo tài khoản Call Of Duty Mobile

  Với những ai đang muốn trải nghiệm trò chơi chiến thuật FPS mới ra mắt của Garena là Call Of Duty Mobile thì việc đăng ký, tạo tài khoản Call Of Duty Mobile hết sức cần thiết, nếu bạn chưa biết cách đăng ký, hãy để tmo hướng dẫn bạn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá