Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng

Hôm 1/4 vừa qua Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng. Matthew Prince, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Cloudflare cho biết không phải ngẫu nhiên mà vì dịch vụ DNS 1.1.1.1 bao gồm 4 số 1, vì vậy hãng chọn ngày 1/4 để ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 của riêng hãng.

=>Cách đổi DNS 1.1.1.1 cho máy tính

Theo DNSPerf, DNS 1.1.1.1 tập trung vào tốc độ và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, vì vậy dịch mới khai thác sức mạnh của sơ sở hạ tầng được Cloudflare xây dựng trên toàn thế giới để cung cấp cho người dùng dịch vụ DNS nhanh nhất từ trước đến nay. Chưa hết, Cloudflare cũng tham khảo ý kiến các nhà sản xuất trình duyệt về vấn đề bảo mật để tích hợp vào dịch vụ DNS của họ.

cloudflare ra mat dich vu dns 1 1 1 1 rieng cua hang

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng

Mô hình kinh doanh của công ty không yêu cầu thu thập dữ liệu người dùng, vì vậy trong dịch vụ DNS 1.1.1.1, Cloudflare không ghi địa chỉ IP truy vấn vào đĩa, cũng như xóa tất cả các bản ghi trong vòng 24 giờ.

Động thái này của Cloudflare nhằm mục đích không phải xây dựng profile chi tiết trên dịch vụ 1.1.1.1 cho từng người dùng dựa trên trang web mà họ truy cập giống như các dịch vụ DNS khác từng làm. Ngoài ra dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare còn hỗ trợ cả giao thức DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, 2 cách tiếp cận mới nhằm mục đích giải quyết vấn đề tăng cường bảo mật DNS.

cloudflare ra mat dich vu dns 1 1 1 1 rieng cua hang 2

Tất nhiên người dùng sẽ thắc mắc tại sao Cloudflare xây dựng dịch vụ mới mà không tận dụng cơ hội kiếm tiền từ đó. Theo Matthew Prince, sứ mệnh của công ty là "xây dựng mạng Internet tốt hơn", do đó việc giải quyết các vấn đề về hiệu suất và vấn đề riêng tư sẽ là cách tiếp cận đúng đắn cho dịch vụ của họ.

Ngoài ra công ty cũng cho biết, nếu là khách hàng Cloudflare Authoritative DNS, việc sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 sẽ cải thiện đáng kể tốc độ truy vấn vì cả bộ phân tích và con trỏ nằm trên cùng một mạng và trên cùng một phần cứng.

Bên cạnh DNS 1.1.1.1, trước đây cũng đã có rất nhiều địa chỉ DNS nhanh và tốt khác như của Google, Vietel, FPT hay VNPT, nếu bạn chưa nắm rõ, địa chỉ DNS nào, bạn tham khảo danh sách địa chỉ DNS nhanh và tốt tại đây

Khái niệm đổi DNS để vào Facebook, Blog khi bị chặn không phải là quá mới, tuy nhiên với nhiều bạn thì cách đổi DNS vẫn là điều không hề dễ dàng nếu như chưa thực hiện bao giờ, các bước đổi DNS trên Windows mà Taimienphi chia sẻ sẽ giúp bạn thay đổi địa chỉ DNS trên thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cloudflare-ra-mat-dich-vu-dns-1-1-1-1-rieng-cua-hang-33656n.aspx
Trong thời gian tới, có lẽ chúng ta sẽ phải tìm kiếm một dịch vụ rút gọn URL khác khi mà Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener (hay còn là dịch vụ rút gọn link)có địa chỉ tên miền goo.gl của mình để thay thế bằng một dịch vụ khác. Nếu bạn là một người dùng thường xuyên rút gọn địa chỉ, bạn có thể sẽ cân nhắc giữa việc tiếp tục sử dụng dịch vụ mới của Google hoặc tìm kiếm một dịch vụ rút gọn khác.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các DNS VNPT nhanh nhất
So sánh sự khác nhau giữa DNS và NetBIOS
Top 5 phần mềm đổi DNS trên PC
Các DNS nhanh và tốt nhất, Google, Viettel, FPT, VNPT, Singapo, DNS Server
Cách sửa lỗi DNS Server Unavailable
Từ khoá liên quan:

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1

, Cloudflare, DNS 1.1.1.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • DNS Jumper

  Tăng tốc độ duyệt Web, truy cập vào Facebook bị chặn, Web bị chặn

  DNS Jumper vừa là phần mềm fake IP vừa có thể vượt tường lửa, truy cập vào Facebook bị chặn nói riêng và nhiều trang web bị chặn nói chung. Bên cạnh đó DNS Jumper cồn giúp người dùng dễ dàng tránh được những nguy hiểm từ mạng trực tuyến, bảo vệ máy tính an toàn.

Tin Mới

 • Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

  Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Cách làm video âm nhạc bằng B612

  Với rất nhiều hiệu ứng, bộ lọc và nhãn dán hợp thời trang, B612 là ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh /video cực đẹp, được nhiều người sử dụng để ghi lại các khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Không chỉ vậy, sử dụng B612, bạn còn có thể tùy biến video bằng các file âm nhạc, khiến nó trở sống động và thu hút hơn. Cách làm video âm nhạc bằng B612 dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng tính năng này trên B612.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá