Top 5 phần mềm đổi DNS trên PC

Phần mềm đổi DNS trên PC giúp bạn có thể truy cập được các trang mạng nhanh hơn. Để đổi DNS nhanh bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đổi DNS trong bài viết dưới đây và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé.

Có nhiều lý do khiến người dùng đổi DNS từ nhà cung cấp dịch vụ mạng sang các máy chủ DNS của bên thứ ba như cải thiện tốc độ mạng, tăng cường bảo mật hay truy cập vào các trang web bị chặn bởi vị trí địa lý.

top phan mem ho tro doi dns tren pc

Top phần mềm DNS trên máy tính tốt nhất

Thông thường, bạn có thể đổi DNS trên máy tính theo cách thủ công. Tuy nhiên, cách truyền thống này cần khá nhiều thao tác click chuột. Để làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng một trong những phần mềm đổi DNS trên PC đáng tin cậy được chia sẻ dưới đây.


Mục Lục bài viết:
I. Top phần mềm đổi DNS trên máy tính.
    5. Public DNS Server Tool.
    4. QuickSetDNS.
    3. ChrisPC DNS Switch.
    2. Smart DNS Changer.
    1. DNS Jumper (Phổ biến, nhiều người dùng).
II. Nên sử dụng phần mềm nào.
III. Cách sửa lỗi khi không đổi được DNS.

I. Top phần mềm đổi DNS trên PC


5. Phần mềm đổi DNS Public DNS Server Tool

Public DNS Server Tool là phần mềm đổi DNS cho PC dễ sử dụng, hỗ trợ hơn 15 dịch vụ DNS khác nhau bao gồm Google Public DNS, Cloudflare DNS và OpenDNS. Để thay đổi DNS, tất cả những gì bạn cần làm là chọn adapter mạng, địa chỉ DNS và click vào nút Change. Vậy là xong. Tất nhiên, giống như bất kỳ phần mềm đổi DNS nào khác, bạn có thể thêm DNS mới, chẳng hạn như DNS của nhà cung cấp dịch vụ mạng bạn sử dụng. Khi cần, bạn thậm chí có thể xuất và nhập các cài đặt và mục nhập DNS chỉ với một vài cú nhấp chuột.

phan mem doi dns cho dien thoai android

Đặc điểm nổi bật của Public DNS Server Tool:

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
- Hỗ trợ nhiều dịch vụ DNS khác nhau: OpenDNS, Google, Norton, Comodo Secure...
- Thay đổi DNS chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Link tải Public DNS Sever Tool mới nhất:

=> Link tải Public DNS Server Tool


4. Phần mềm thay DNS QuickSetDNS

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thay DNS cho máy tính nhẹ, miễn phí và không cần cài đặt, QuickSetDNS là dành cho bạn. QuickSetDNS là công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, hỗ trợ 3 nhà cung cấp dịch vụ DNS chính là Google, Cloudflare và Quad9. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ DNS nào trong số đó và áp dụng cài đặt DNS chỉ với một thao tác đơn giản. Nếu cần, bạn cũng có thể thêm máy chủ DNS mới theo ý muốn. QuickSetDNS hoạt động trên mọi phiên bản Windows, bắt đầu từ Windows 2000 đến Windows 10. Cả hai hệ thống 32-bit và 64-bit đều được hỗ trợ.

phan mem doi dns cho dien thoai ios

Đặc điểm nổi bật của QuickSetDNS:

- Dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng, không cần cài đặt.
- Hỗ trợ 3 nhà cung cấp dịch vụ DNS chính: Google, Cloudflare và Quad9.
- Thêm các mục DNS riêng từ tùy chọn File > New DNS Server.

Link tải QuickSetDNS:

=> Link tải QuickSetDNS


3. Phần mềm thay DNS ChrisPC DNS Switch

ChrisPC DNS Switch đi kèm với cài đặt các máy chủ DNS có sẵn và bạn có thể thêm máy chủ DNS tùy chỉnh theo ý muốn. Khi thay đổi DNS, nó sẽ được áp dụng cho tất cả các bộ điều hợp mạng. Điều này giúp loại bỏ bước chọn adapter theo cách thủ công. Ngoài ra, phần mềm còn có công cụ benchmark DNS tích hợp sẵn. Với công cụ đó, bạn có thể tìm thấy DNS tốt nhất và nhanh nhất cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn là một game thủ, bạn có thể cần một dịch vụ DNS có thời gian ping thấp nhất. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của DNS Switch có bộ tính năng giới hạn. Bạn không thể chấm điểm benchmark dịch vụ DNS hoặc chỉnh sửa DNS có sẵn.

phan mem thay dns

Đặc điểm nổi bật của ChrisPC DNS Switch:

- Đổi DNS trên máy tính chỉ với một thao tác click chuột.
- Nhập DNS theo ý muốn hoặc chọn DNS từ cơ sở dữ liệu của phần mềm.
- Bảo vệ hoạt động trực tuyến bằng cách sử dụng DNS bảo mật, lọc trang web chứa mối đe dọa tiềm ẩn đối với PC của bạn.
- Chặn các trang web người lớn hoặc những trang web có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ bằng DNS an toàn dành cho gia đình.
- Cải thiện quyền riêng tư của bạn khi lướt web bằng cách sử dụng DNS ẩn danh
- Có quyền truy cập vào các trang web bị chặn hoặc hạn chế ở quốc gia/khu vực của bạn bằng DNS thông thường hoặc ẩn danh.
- Dễ dàng thêm và chỉnh sửa địa chỉ DNS của bạn trong danh sách DNS có sẵn.

Download ChrisPC DNS Switch tại đây:

=> Link tải ChrisPC DNS Switch


2. Smart DNS Changer

Smart DNS Changer không đơn giản chỉ là phần mềm đổi DNS trên máy tính. Đầu tiên, nó hỗ trợ hầu hết tất cả các nhà cung cấp DNS chính và thậm chí cung cấp cho bạn một số thông tin về từng nhà cung cấp để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những trang web độc hại, bạn có thể kết nối tới Comodo DNS hoặc OpenDNS. Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng tuyệt vời khác như Kids Shield để bảo vệ trẻ nhỏ, Proxy Switche rđể ẩn thông tin mạng nội bộ của bạn, và thay đổi địa chỉ Mac.

cong cu doi dns tren pc

Đặc điểm nổi bật của Smart DNS Changer:

- Dễ dàng thay đổi DNS và nhanh chóng kết nối các trang web bị chặn hoặc lọc các trang web có nội dung không phù hợp và bảo vệ PC của bạn khỏi vi rút, phần mềm độc hại.
- Ngăn trẻ em truy cập nội dung có hại trên web với tính năng Kids Shields.
- Thay đổi địa chỉ MAC để kết nối với Internet.
- Thay đổi cài đặt proxy để ẩn thông tin mạng nội bộ của bạn.
- Hỗ trợ nhiều dịch vụ DNS: OpenDNS, Norton DNS, Yandex DNS, Google Public DNS...

Tải Smart DNS Changer mới nhất:

=> Link tải Smart DNS Changer


1. Phần mềm đổi DNS trên máy tính DNS Jumper

DNS Jumper là một trong những phần mềm đổi DNS cho máy tính phổ biến nhất hiện nay. Điều làm cho DNS Jumper được nhiều người lựa chọn là nó miễn phí, giao diện người dùng đơn giản và hơn hết là không cần cài đặt. Ngoài ra, nó có tất cả các dịch vụ DNS phổ biến đã được định cấu hình sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn dịch vụ DNS theo ý muốn từ menu thả xuống và áp dụng các cài đặt. Tất nhiên, nếu bạn có địa chỉ máy chủ DNS tùy chỉnh không có sẵn trong DNS Jumper, bạn có thể thêm địa chỉ đó theo cách thủ công và sau đó tạo preset để dễ dàng truy cập.

phan mem doi dns tot nhat tren may tinh

Đặc điểm nổi bật của DNS Jumper:

- Thay đổi cài đặt DNS IPv4 và IPv6 của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng
- Dễ dàng sao lưu và khôi phục cài đặt DNS hiện tại của bạn.
- Kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ DNS của bạn.
- Hỗ trợ truy cập các trang web bị chặn.
- Cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi sang các máy chủ DNS an toàn hơn.
- Giữ an toàn cho trẻ nhỏ bằng cách chặn các trang web không phù hợp.
- Tăng tốc độ duyệt web bằng cách chuyển sang máy chủ DNS nhanh hơn.

Link tải DNS Jumper:

=> Link tải DNS Jumper

 

II. Nên chọn phần mềm đổi DNS nào?

Mỗi một phần mềm kể trên đều làm tốt nhiệm vụ chính là đơn giản hóa quá trình đổi DNS trên máy tính, với việc hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ DNS phổ biến và tùy chọn thêm DNS tùy chỉnh. Trong trường hợp bạn chỉ cần một công cụ đổi DNS đơn giản, dễ sử dụng thì Public DNS Server Tool và QuickSetDNS là lựa chọn lý tưởng hơn cả. Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng khác ngoài đổi DNS thì đừng ngần ngại tải ChrisPC DNS Switch, Smart DNS Changer, hoặc DNS Jumper và chúng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
 

III. Làm gì khi không đổi được DNS?

Cách đổi DNS cũng khá đơn giản thế nhưng vì một số lỗi nào đó hay vấn đề nào đó mà máy tính của bạn không thể đổi được DNS. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây và làm theo để sửa lỗi nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không thay được DNS trên máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-doi-dns-tren-pc-62808n.aspx
Bài viết đã giới thiệu cho bạn 5 phần mềm đổi DNS cho máy tính tốt nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm mà mình thấy phù hợp nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính
Hướng dẫn đổi DNS trên iPhone, thay địa chỉ DNS cho iPhone tăng tốc độ lướt Webd
Cách đổi DNS Google cho máy tính và điện thoại
Cách xóa cache DNS trên Mac OS, Linux, Windows
Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Router, Modem
Từ khoá liên quan:

phan mem doi dns tren pc

, Phần mềm đổi DNS trên máy tính, Phần mềm đổi DNS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Smart DNS Changer

  Phần mềm đổi DNS trên máy tính

  Smart DNS Changer là phần mềm đổi DNS cho phép những máy tính Windows truy cập vào các nội dung có trên mạng Internet bị chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc một số nội dung giới hạn độ tuổi, chặn trẻ em bằng việc đổi server DNS một cách nhanh chóng, dễ dàng và mang tới tốc độ mạng ổn định, mượt mà nhất, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn khỏi virus hay các nội dung, phần mềm độc hại.

Tin Mới

 • Top phần mềm OKR miễn phí, tốt nhất hiện nay

  OKRs (tên tiếng Anh Objectives and Key Results) là hệ thống quản trị mục tiêu, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nhằm định lượng và đo lường hiệu suất hoàn thành mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm top phần mềm OKR tốt nhất để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc trong doanh nghiệp thì bạn không thể bỏ qua top phần mềm OKR tốt nhất bản miễn phí, trả phí dưới đây.

 • Top 13 phần mềm luyện gõ 10 ngón tiếng Việt miễn phí tốt nhất 2022

  Bạn đang băn khoăn vì không biết lựa chọn phần mềm luyện gõ 10 ngón nào hiệu quả nhất hiện nay trên PC thì với các công cụ như Typingtop, TypingMaster Pro, Mario Teaches Typing ... sẽ biến bạn từ người gõ 2 ngón tay thành cao thủ gõ bàn phím 10 ngón tay trong thời gian ngắn nhất.

 • Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

  Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn đang cần để biến những bức ảnh của mình trở nên lung linh và hoàn hảo hơn, trước khi đăng tải chúng lên mạng xã hội Facebook, Zalo hay Instagram ... Cùng xem và đánh giá top ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính và điện thoại trong bài viết này.

 • Cách tải Free Fire Max cho thiết bị Android không tương thích

  Free Fire MAX là phiên bản được thiết kế riêng biệt với đồ họa cao và hiệu ứng chân thật mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho tham gia. Do đó để chơi Free Fire Max bạn cần phải sử dụng các thiết bị có cấu hình cao. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể tải Free Fire Max cho thiết bị Android không tương thích nếu áp dụng cách được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn