Cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính

Tìm hiểu cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính sẽ là cách làm đơn giản để người dùng chặn các mã độc trên mạng hay các nội dung người lớn, không lành mạnh, qua đó các phụ huynh cũng có thể phần nào yên tâm hơn khi cho con cái của mình tiếp xúc, truy cập mạng Internet.

DNS - hệ thống phân giải tên miền làm nhiệm vụ chuyển đổi giữa tên miền www.taimienphi.vn mà chúng ta thường dùng thành các địa chỉ dạng số như 123.30.238.26 để làm việc trên hệ thống. Với DNS mặc định có tính bảo mật kém, hệ thống sẽ không hạn chế bất cứ nội dung nào.

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh

Hướng dẫn cách đổi DNS Cloudflare trên Win 10

Tuy nhiên, bằng cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 của Cloudflare trên máy tính, bạn có thể hạn chế các mã độc tấn công hay chặn truy cập các nội dung không lành mạnh.

Hướng dẫn cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3

Bước 1: Mở công cụ Control Panel trên máy tính. Bạn nhấn Windows trên bàn phím, sau đó nhập từ khóa "Control Panel". Nhấn đúp để mở công cụ này từ danh sách kết quả.

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh 2

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel , bạn nhấn vào Network and Internet .

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Network and Sharing Center .

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh 4

Bước 4: Tại màn hình Network and Sharing Center , bạn chọn Change adapter settings trong danh sách chức năng bên trái.

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh 5

Bước 5: Nhấn chuột phải vào kết nối mạng mà bạn đang sử dụng và chọn Properties .

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh 6

Bước 6: Tại cửa sổ mới hiển thị, bạn nhấn vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) để chọn. Sau đó nhấn tiếp vào nút Properties bên dưới.

cach doi dns 1 1 1 2 va 1 1 1 3 tren may tinh 7

Bước 7: Để thực hiện cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3, bạn đánh dấu vào mục Use the following DNS server addresses và nhập thông số:
Với Cloudflare DNS, chỉ chặn mã độc :
- Preferred DNS sever : 1.1.1.2
- Alternate DNS sever : 1.0.0.2

Với Cloudflare DNS, chặn mã độc và nội dung nhạy cảm :
- Preferred DNS sever : 1.1.1.3
- Alternate DNS sever : 1.0.0.3
Sau nhập xong, bạn nhấn OK để hệ thống lưu và áp dụng thiết lập mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dns-1-1-1-2-va-1-1-1-3-tren-may-tinh-57689n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã chia sẻ xong cho bạn cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 để chặn mã độc trên mạng hay các nội dung người lớn. Các bước thực hiện thủ thuật tương đối đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao. Taimienphi khuyên bạn nên bỏ chút thời gian để thiết lập để nâng cao tính bảo mật, truy cập mạng an toàn hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ DNS 1.1.1.1 cũng hỗ trợ việc truy cập internet, vào Facebook dễ dàng, các bạn tham khảo Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows, Macbook tại đây.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các DNS VNPT nhanh nhất
Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng
Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Router, Modem
DNS là gì, kiến thức cơ bản về DNS
Cách đổi DNS Google cho máy tính và điện thoại
Từ khoá liên quan:

Cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3

, cach doi DNS 1.1.1.2 va 1.1.1.3, cách đổi DNS Cloudflare trên Win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • DNS Jumper

  Tăng tốc độ duyệt Web, truy cập vào Facebook bị chặn, Web bị chặn

  Ứng dụng DNS Jumper cho phép và hỗ trợ người dùng có thể vượt tường lửa, truy cập vào Facebook bị chặn nói riêng và nhiều trang web bị chặn nói chung. Hơn wnax, khi bạn download DNS Jumper về máy, bạn dễ dàng tránh được những nguy hiểm từ mạng trực tuyến, bảo vệ máy tính an toàn.

Tin Mới

 • VPN là gì? Tại sao cần dùng và dùng trong trường hợp nào?

  VPN, hay Mạng riêng ảo, cho phép bạn tạo kết nối an toàn đến một mạng khác qua Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị giới hạn theo khu vực, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi những con mắt

 • Top ứng dụng VPN tốt nhất

  Thị trường dịch vụ VPN đã bùng nổ trong vài năm qua, bởi nhiều nhà cung cấp đang tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Vì vậy thật khó để tìm được một ứng dụng VPN tốt nhất. Và nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết của chúng tôi dưới đây.

 • VPN có làm mạng nhanh hơn, có tốn pin không? VPN nước nào mạnh nhất?

  VPN có làm mạng nhanh hơn, có tốn pin không? VPN nước nào mạnh nhất? Sử dụng VPN có làm chậm mạng? , ... là những câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn

 • Sơ đồ tư duy Vợ nhặt

  "Vợ nhặt" là tác phẩm tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Để hiểu, nắm được các ý chính trong bài vợ nhặt cũng như tình người giữa nạn đói năm 1945, các em cần tham khảo bài mẫu mô tả sơ đồ tư duy của tác phẩm Vợ nhặt. Tìm hiểu cách miêu tả vợ nhặt bằng bản đồ, các em có thể nắm chắc được ý nghĩa của tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích truyện Vợ nhặt sau này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá