Cách đổi DNS trên điện thoại Android

Có rất nhiều vấn đề cần đến DNS không chỉ trên máy tính mà cả trên điện thoại Android đôi khi bạn cũng phải cần. Để đổi DNS trên Android cũng không quá phức tạp hơn máy tính là bao và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để đổi DNS trên một smartphone là như thế nào.

Trước khi đi vào chi tiết đổi DNS trên điện thoại Android chắc hẳn nhiều bạn đọc đang thắc mắc tại DNS là gì ? tại sao phải đổi DNS và việc đổi DNS đem lại lợi ích gì cho người sử dụng. Để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn đọc trước khi đổi DNS trên điện thoại Android bạn đọc vui lòng tham khảo thêm bài viết DNS là gì và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách để đổi DNS trên điện thoại Android mà thôi.

cach doi dns tren dien thoai android

Đổi DNS trên điện thoại Android
 

Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại Android

Bước 1: Để đổi DNS trên điện thoại Android công việc rất đơn giản thôi bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại > sau đó vào phần kết nối mà bạn đang kết nối.

cach doi dns tren dien thoai android 2

Bước 2: Tại đây bạn chọn tiếp tục phần WiFi và lựa chọn WiFi mà bạn đang kết nối, như ở đây chúng tôi đang kết nối là Taimienphi.vn.

cach doi dns tren dien thoai android 3

Bước 3: Vào phần chia sẻ trong WiFi Taimienphi.vn chúng ta chọn tiếp tục phần nâng cao để tùy chỉnh chuyên sâu hơn và ở trong này chúng ta lựa chọn cài đặt IP chuyển từ DHCP (Do modem cấp) sang chế độ tĩnh là do bạn tự cài đặt.

cach doi dns tren dien thoai android 4

Điều này là bắt buộc bởi khi bạn tự cài đặt IP tĩnh trên các điện thoại Android mới có thể đổi DNS trên điện thoại Android được. Còn trên PC khí muốn đổi DNS thì lại không cần thiết, đây là một lợi thế không nhỏ trên PC.

Bước 4: Ở đây để đổi DNS trên điện thoại Android bạn phai tự điền cả địa chỉ IP tĩnh vào, địa chỉ IP tĩnh của bạn là như thế nào bạn có thể điền giống hệt ảnh ở bước 3 phần địa chỉ IP nếu bạn không biết, còn lại nhiệm vụ chính của chúng ta là đổi DNS trên điện thoại Android nên chúng ta tập trung vào DNS 1 DNS 2.

cach doi dns tren dien thoai android 5

Hiện tại có 1 số DNS phổ biến như 8.8.8.8 / 8.8.4.4 hay 1.1.1.1 / 1.0.0.1 mà bạn có thể thay thế được sau đó nhấn vào lưu.

Qua các bước trên chúng ta đã hoàn tất công việc đổi DNS trên điện thoại Android, việc đổi DNS trên điện thoại Android hoàn toàn đơn giản, dễ dàng cũng như giúp cho người sử dụng truy cập vào một số trang web, dịch vụ nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ là tùy thời điểm cũng như dịch vụ, ứng dụng chứ không phải lúc nào cũng nhanh như vậy.

Đó là cách đổi DNS trên điện thoại Android còn với điện thoại iPhone thì sao, liệu chúng ta có đổi DNS iPhone được không, với bài viết hướng dẫn cách đổi DNS iPhone sẽ cho bạn câu trả lời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dns-tren-dien-thoai-android-52863n.aspx
Còn với những ai đang sử dụng Macbook với hệ điều hành Mac OS, đừng quên tham khảo cách đổi DNS trên Mac OS tại đây vì không chỉ có Windows hay điện thoại mà bất cứ thiết bị nào cũng cần và đổi DNS trên Mac OS và dành cho những ai sử dụng Macbook.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những lệnh DNS hữu ích, Ipconfig, Ping, shutdown
Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn
So sánh sự khác nhau giữa DNS và NetBIOS
Cách sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn
Cách đổi DNS Google cho máy tính và điện thoại
Từ khoá liên quan:

doi dns tren dien thoai android

, cach doi dns tren android, su dung dns tren dien thoai android,

SOFT LIÊN QUAN
 • DNS Jumper

  Tăng tốc độ duyệt Web, truy cập vào Facebook bị chặn, Web bị chặn

  Ứng dụng DNS Jumper cho phép và hỗ trợ người dùng có thể vượt tường lửa, truy cập vào Facebook bị chặn nói riêng và nhiều trang web bị chặn nói chung. Hơn wnax, khi bạn download DNS Jumper về máy, bạn dễ dàng tránh được những nguy hiểm từ mạng trực tuyến, bảo vệ máy tính an toàn.

Tin Mới

 • Hướng dẫn sử dụng app tăng tốc Android

  Có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại Android giúp người dùng tăng tốc sử dụng và với hướng dẫn trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc sử dụng App Fancy Cleaner tăng tốc Android, Ứng dụng đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

 • Tổng hợp lỗi CH Play không hoạt động và cách sửa

  CH Play là ứng dụng phổ biến được rất nhiều người tin dùng, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi lỗi xảy ra. Tham khảo tiếp bài viết Tổng hợp lỗi CH Play APK không hoạt động và cách sửa dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi CH Play nhé.

 • Cách đưa ứng dụng, phần mềm lên, CH Play cho Android

  Google Play là phần mềm chứa kho các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android. Ngoài ra bạn có thể đưa đăng tải sản phẩm mình lên ứng dụng. Với hướng dẫn cách đưa ứng dụng lên Google Play sẽ là một bài đáng để bạn tham khảo.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá