Cách kết nối AirPods với điện thoại Android nhanh chóng

Các dòng tai nghe AirPods không phải là thiết bị dành riêng cho hệ điều hành iOS và bạn có thể kết nối AirPods của mình với bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Bluetooth. Trong bài viết này, Tamienphi.vn sẽ giới thiệu cách kết nối AirPods với điện thoại Android để bạn có những trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng với dòng tai nghe không dây của Apple này.

Kể từ khi được phát hành vào cuối năm 2016, AirPods đã trở thành một trong những tai nghe không dây phổ biến nhất với thiết kế đẹp mắt, thời lượng pin cao cùng chất âm ở mức ổn. Vì AirPods là tai nghe sử dụng công nghệ Bluetooth nên bạn có thể kết nối và sử dụng với điện thoại Android hoặc bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Bluetooth. 

ket noi airpod voi android

Cách kết nối và sử dụng tai nghe AirPods với điện thoại Android

Theo Android Authority, cho dù Apple tuyên bố công nghệ mới được áp dụng trên chiếc Airpods mang tới nhiều điều khác biệt nhưng thực chất nó vẫn dựa trên công nghệ Bluetooth bình thường và thậm chí có khả năng kết nối với điện thoại Android một cách đơn giản và hiệu quả như việc chúng ta kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth thông thường. Vậy cách kết nối AirPods với điện thoại Android như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách kết nối AirPod với điện thoại Android

Chú ý
Đảm bảo rằng AirPods của bạn không được kết nối với iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác trước khi bắt đầu quá trình kết nối với điện thoại Android. Nếu không, tai nghe AirPods có thể không hiển thị trong danh sách kết nối Bluetooth trên thiết bị Android của bạn.

Cách 1: 

Bước 1: Trước khi kết nối tai nghe với máy tính, bạn cần đặt AirPods ở chế độ kết nối Bluetooth bằng cách nhấn và giữ nút màu trắng ở mặt sau hộp đựng cho đến khi đèn LED trên hộp đựng nhấp nháy màu trắng. Đối với AirPods Max, bạn chỉ cần lấy 2 tai nghe ra khỏi hộp đựng.

cach ket noi airpod voi dien thoai android

Bước 2: Trên điện thoại Android của bạn, mở Settings > Bluetooth và tìm kiếm thiết bị AirPods trong danh sách thiết bị sẵn sàng để kết nối.

Bước 3: Khi thấy AirPods trong danh sách kết nối Bluetooth, nhấn vào nó và xác nhận quá trình kết nối bằng cách nhấn vào Pair từ hộp thoại bật lên để kết nối AirPods của bạn với điện thoại Android.

cach ket noi airpods voi android

Ngoài việc kết nối Airpods với điện thoại iPhone, Android chúng ta còn có thể ghép nối tai nghe Airpods với Windows hoặc kết nối Airpod với Macbook, Apple Watch rất tiện lợi. 

Tham khảo: Cách kết nối Airpod với máy tính

Cách 2: 

Bước 1: Đặt tai nghe AirPods trở lại hộp sạc

cach ket noi android voi airpod

Bước 2: Mở nắp ra và nhấn giữ nút bấm ở mặt sau hộp để đưa tai nghe về chế độ Pair cho tới khi đèn nhấp nháy màu trắng.

cach ket noi airpod voi dien thoai android

Bước 3: Bật Bluetooth trên thiết bị của bạn lên bằng cách vào Settings (Cài đặt) >Bluetooth và gạt nút sang chế độ ON để kích hoạt.

cach ghep doi airpod voi android

Bước 4: Tại đây, sau khi dò tìm các bạn chọn thiết bị AirPods hiển thị trên danh sách để kết nối.

Sau khi kết nối với Airpods với điện thoại Android thành công, chúng ta có thể:

- Nghe nhạc, nghe gọi như tai nghe Bluetooth bình thường.
- Dùng được chức năng chạm 2 lần trên tai nghe để Play/Pause bài hát.

Tuy nhiên, vì AirPods được tối ưu cho các thiết bị của Apple nên bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng tiện dụng của AirPods trên các dòng điện thoại Android. Dưới đây là một số tính năng của AirPods không hoạt động trên Android:

- Truy cập Siri: Vì hệ điều hành Android không có điều khiển Siri như Apple, vậy nên bạn không thể gọi Siri để điều khiển nhạc hay đặt câu hỏi như trên iPhone. Bạn cũng không thể gọi Trợ lý Google bằng AirPods.

- Tùy chỉnh thao tác chạm: Trên iPhone, bạn có thể tùy chỉnh thao tác chạm trên AirPods để skip bài hát, gọi Siri hoặc phát/tạm dừng nhạc. Tính năng này không hoạt động trên Android, vì vậy bạn chỉ có thể chạm 2 lần để phát và tạm dừng.

- Phát hiện tai nghe AirPods: Khi được sử dụng với các thiết bị của Apple, AirPods sẽ tự động được phát hiện khi mở hộp đựng, dừng phát nhạc khi bạn tháo tai nghe ra và tiếp tục phát nhạc khi đeo lại. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng tính năng này trên các thiết bị Android.

- Kiểm tra pin AirPods: Khi đã kết nối AirPods với Android, bạn không thể hỏi Siri về thời lượng pin hay kiểm tra dung lượng pin AirPods trên điện thoại như các thiết bị Apple khác.

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn cách kết nối điện thoại Android với AirPod, giúp bạn dễ dàng trải nghiệm dòng tai nghe không dây nổi tiếng của Apple trên các thiết bị Android hỗ trợ công nghệ Bluetooth. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Ngoài thủ thuật nhỏ trên đây, các bạn có thể tham khảo thêm thủ thuật khác khá hay đó là cách tắt chế độ tự bật Bluetooth trên iPhone. Nó có thể sử dụng để vô hiệu hóa Bluetooth mà không lo chức năng này sẽ tự động bật trở lại vào ngày mai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-airpod-voi-dien-thoai-android-21935n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (3.8★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối AirPods với Macbook
Cách kết nối Droid4x với điện thoại Android
Máy tính không nhận điện thoại
Cách tải nhạc TikTok về điện thoại Android, iPhone nhanh chóng, hiệu quả nhất
Cách kết nối điện thoại với máy tính bàn
Từ khoá liên quan:

cách ghép nối airpod với android

, kết nối tai nghe airpod với android, kết nối tai nghe apple với android,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueSoleil

    Hỗ trợ kết nối bluetooth với máy tính

    BlueSoleil cho phép bạn kết nối máy tính với các thiết bị khác thông qua bluetooth để thực hiện việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng, an toàn. BlueSoleil cho phép chuyển các tập tin giữa máy tính với Camera, điện thoại di động, phone, máy in... ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột không dây Bluetooth để điều khiển máy tính.
  • PC Connect Ứng dụng kết nối điện thoại với máy tính
  • USB Camera Kết nối với điện thoại với camera
  • Remote Control Collection Kết nối điện thoại Android với máy tính
  • CameraFi Ứng dụng chụp ảnh và quay màn hình cho điện thoại
  • MightyText for Firefox Kết nối máy tính với điện thoại thông qua trình duyệt Firefox

Tin Mới