Cách sửa lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính, bên cạnh những nguyên nhân nghiêm trọng thì với các trường hợp lỗi do một số nguyên nhân đơn giản thì người dùng hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu và khắc phục một cách nhanh chóng.

Kết nối điện thoại Android với máy tính qua cáp USB là cách làm đơn giản nhất giúp người dùng trao đổi dữ liệu nhanh chóng giữa 2 thiết bị. Tuy nhiên, nếu kết nối không đúng cách thì một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung USB device isn't recognized (Thiết bị USB không được nhận dạng).

cach sua loi dien thoai android khong ket noi may tinh

Sửa lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính

Thực chất, lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính xuất khá phổ biến và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nhanh chóng nếu biết được nguyên nhân. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ tổng hợp các nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại Android không kết nối với máy tính và cách khắc phục cụ thể cho mỗi trường hợp.

Tổng hợp các nguyên nhân thường gặp

Lỗi kết nối điện thoại Android với máy tính không chỉ xuất hiện ở trên các thiết bị đã qua sử dụng mà thậm chí là ở các thiết bị mới. Dưới đây là 4 lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng này.
1. Lỗi do thiết bị hư hỏng ở phần cứng
2. Lỗi do cổng USB trên thiết bị hoặc cáp kết nối
3. Lỗi do chưa có driver USB phù hợp
4. Lỗi do lựa chọn sai kết nối

 

Sửa lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính

1. Lỗi do thiết bị hư hỏng ở phần cứng
Để xác định xem thiết bị của mình có hư hỏng phần cứng không, bạn cần đem điện thoại đi kết nối với máy tính khác. Trong trường hợp điện thoại kết nối thành công, vậy thì bạn cần xem xét lại máy tính. Ngược lại, nếu đã thử kết nối điện thoại với nhiều máy tính mà vẫn không được thì bạn nên xem xét đến việc mang đi bảo hành.

cach sua loi dien thoai android khong ket noi may tinh 2

Trong trường hợp, lỗi này chỉ thỉnh thoảng xuất hiện thì điều này chứng tỏ do các đầu nối , bảng mạch trong thiết bị lỏng lẻo và cũng cần mang đi bảo hành hoặc sửa chữa ở trung tâm có uy tín.

2. Lỗi do cổng USB trên thiết bị hoặc cáp kết nối
Trước tiên, bạn hãy vệ sinh thật kỹ các đầu kết nối của dây cáp và cổng USB trên thiết bị để loại bỏ các cặn, bụi bẩn do sử dụng lâu ngày.

cach sua loi dien thoai android khong ket noi may tinh 3

Bên cạnh đó, để đảm bảo kết nối thành công và ổn định, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng cáp USB của chính nhà sản xuất tặng kèm khi mua sản phẩm hoặc của những nhà sản xuất phụ kiện có danh tiếng. Bởi dây cáp USB có chất lượng thấp có tuổi thọ ngắn sẽ rất nhanh chóng bị hao mòn hoặc gây ra lỗi không tương thích khiến bạn không thể kết nối.

3. Lỗi do chưa có driver USB phù hợp
Lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính do Driver máy tính thường xảy ra do xung đột phần mềm hoặc do driver kết nối USB trên máy tính quá cũ. Cách tốt nhất để khắc phục nhanh lỗi này là bạn cần gỡ bỏ driver USB cũ và cập nhật driver USB mới nhất cho máy tính của mình.

cach sua loi dien thoai android khong ket noi may tinh 4

Taimienphi đã thực hiện bài viết cách sửa lỗi máy tính không nhận USB, mời bạn nhấn vào liên kết để tham khảo.

4. Lỗi do lựa chọn sai cách kết nối
Hiện nay có nhiều mẫu điện thoại thông minh được cài đặt mặc định chỉ sạc pin thay vì chia sẻ dữ liệu khi kết nối với máy tính, laptop qua cổng USB. Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn thực hiện kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB như bình thường. Khi lựa chọn hình thức sử dụng, bạn hãy chọn Transferring files (Truyền tệp).

cach sua loi dien thoai android khong ket noi may tinh 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-android-khong-ket-noi-duoc-voi-may-tinh-53853n.aspx
Trong bài viết, Taimienphi đã chia sẻ nhanh đến bạn 4 lý do phổ biến và cách sửa lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính phù hợp và hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua những thủ thuật mà Taimienphi chia sẻ sẽ giúp bạn tự mình khắc phục và sớm sao chép, truyền dữ liệu như bình thường. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth để bổ sung thêm một cách sao chép dữ liệu mới nữa nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

8 cách đơn giản khắc phục sự cố kết nối mạng
Khắc phục lỗi không tìm thấy kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop
Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính
Sửa lỗi sự cố kết nối trên Outlook, không gửi và nhận được email
Cách sửa lỗi Macbook không thể kết nối Wifi
Từ khoá liên quan:

lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính

, loi dien thoai Android khong ket noi may tinh, máy tính không nhận điện thoại,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá