Máy tính không nhận điện thoại

Kết nối thông qua cổng USB là một trong những cách phổ biến nhất để trao đổi dữ liệu nhanh chóng. Mọi người có thể sử dụng các cáp để kết nối đồng hồ thông minh, máy nghe nhạc, điện thoại và máy tính bảng với PC hoặc laptop. Nếu kết nối giữa chúng không chính xác, một thông báo quen thuộc sẽ bật lên: "Thiết bị USB không được nhận dạng"

may tinh khong nhan dien thoai

Máy tính không nhận điện thoại.

Mục Lục bài viết:
I. Lý do xảy ra sự cố.
II. Cách khắc phục lỗi.
1. Lỗi cơ học của thiết bị.
2. Xảy ra sự cố với cổng USB, dây cáp hoặc hub.
3. Thiếu phần mềm cần thiết.

May mắn thay, người dùng có thể giải quyết vấn đề này mà không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm cách khắc phục lỗi máy tính không nhận điện thoại nhé.

I. Lý do xảy ra sự cố với cổng USB

- Thiết bị hư hỏng cơ học (cần phải sửa chữa);
- Xảy ra sự cố với cổng USB, dây hoặc hub;
- Máy tính không cài đặt trình điều khiển phù hợp hoặc bản cập nhật mới.

II. Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận điện thoại

1. Lỗi cơ học của thiết bị

Bạn có thể kiểm tra điện thoại và máy tính bằng cách kết nối điện thoại với máy tính khác. Nếu một trong hai thiết bị bị hỏng, bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới.

2. Xảy ra sự cố với cổng USB, dây cáp hoặc hub

may tinh khong nhan dien thoai

Nếu không phải lỗi do thiết bị, bạn có thể kiểm tra cổng USD, dây cáp và hub bằng cách:

- Làm sạch cổng USB;
- Kiểm tra trạng thái của bộ điều khiển USB thông qua Device Manager. Dấu chấm than hoặc dấu chéo có nghĩa là lỗi của bộ điều khiển;
- Sử dụng dây cáp mới;

3. Thiếu phần mềm cần thiết

Lỗi thiếu phần mềm cần thiết có thể xảy ra là sau khi bạn kết nối điện thoại của mình qua cáp USB và hệ thống báo lỗi nhận dạng thiết bị nhưng vẫn sạc được pin. Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là bạn dùng phiên bản Windows cũ, không hỗ trợ các tiện ích hiện đại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-khong-nhan-dien-thoai-55272n.aspx
Nếu máy tính đã cài Windows 10 nhưng vẫn không nhận dạng được thiết bị, bạn có thể thử cách dưới đây:
- Mở Device Manager;
- Tìm kiếm một tiện ích không xác định trong danh sách thiết bị được kết nối;
- Nếu nó không xuất hiện trong phần Other devices, chọn Update driver trong menu;
- Nếu một thiết bị không xác định xuất hiện trong danh sách Universal serial bus controllers, hãy mở menu bằng cách nhấp chuột phải. Chọn Properties >Driver >Roll Back Driver / Uninstall Device (khi khôi phục không hoạt động). Cập nhật cấu hình phần cứng có thể giúp bạn thoát khỏi lỗi "thiết bị USB không được nhận dạng" trong hầu hết các trường hợp;
- Trong tab Power Management, hãy kiểm tra xem hệ thống có cho phép tắt thiết bị để tiết kiệm năng lượng, hay không được bật trong danh sách các kết nối có tên có tiền tố USB;
- Loại bỏ các trình điều khiển không cần thiết từ thiết bị khác.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Teamviewer 9, sử dụng teamviewer 9 trên máy tính
Cách nhận biết và chặn khi bị theo dõi qua Teamviewer
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Teamviewer 7
Cách quét virus máy tính từ xa bằng TeamViewer
Kết nối máy tính bằng Teamviewer 9 trên PC
Từ khoá liên quan:

may tinh khong nhan dien thoai

, mat ket noi may tinh voi dien thoai, may tinh khong nhan dien thoai ,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeamViewer Meeting

  Ứng dụng họp hội nghị truyện hình

  TeamViewer Meeting là một chức năng riêng trong phần mềm TeamView quen thuộc cho phép họp nhóm từ xa, trình diễn màn hình máy tính, gọi video hay gọi điện thoại để hỗ trợ cho làm việc trực tuyến hay học tập online. TeamViewer Meeting có thể sử dụng độc lập trên trình duyệt mà không cần có TeamViewer khá tiện lợi.

Tin Mới

 • ChromeCast là gì? Kết nối ChromeCast với Tivi

  Google ChromeCast là một trong những thiết bị trình chiếu đang dần trở nên phổ biến với người dùng. Với ChromeCast bạn có thể truyền tải, trình chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng,... lên màn hình tivi nhằm mang

 • Cách cập nhật TeamViewer phiên bản mới tự động

  Định kỳ hàng tháng, TeamViewer sẽ cung cấp các bản cập nhật mới để gia tăng bảo mật, hiệu suất và trải nghiệm cho người dùng. Bằng cách cập nhật TeamViewer phiên bản mới tự động trên các thiết bị cá nhân và các thiết bị từ xa, bạn có thể dễ dàng sử dụng TeamViewer với các tính năng mới nhất.

 • Cách cài TeamViewer 15 trên máy tính

  Cách cài TeamViewer 15 là rất cần thiết, nếu như bạn thường xuyên làm việc từ xa qua máy tính. Để cách cài đặt TeamView 15 nhanh gọn, thao tác đơn giản hơn thì các bạn xem hướng dẫn sau đây.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá