Cách rút gọn link Facebook

Bạn cần chia sẻ bài viết trên Facebook với người thân và bạn bè, nhưng khi copy đường dẫn cần chia sẻ bạn cẩm thấy khá dài và khó nhớ và bạn tìm cách để rút gọn link Facebook đó. Bài viết dưới đây là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn lúc này khi bạn có thể tùy chỉnh cũng như rút ngắn link Facebook một cách dễ dàng.

Rút gọn link hiện nay là nhu cầu của khá nhiều người dùng giúp chia sẻ link tới người khác 1 cách dễ dàng ngắn gọn và không quá dài dòng. Vì đa số các link website hiện tại đều được rewrite url để tối ưu seo nên đường dẫn thường khá dài và trong số đó phải kể đến Facebook với lượng người sử dụng khá lớn. Hiện nay có khá nhiều dịch vụ rút gọn link có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn chẳng hạn với bài viết Top 10 website rút gọn link nhanh chóng mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Và trong bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn với các cách rút gọn link Facebook đơn giản, hiệu quả mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

cach rut gon link facebook

Tiến hành rút gọn link Facebook cá nhân, url ngắn, dễ nhớ

Cách rút gọn link Facebook cá nhân trên máy tính

Cách 1:Rút gọn link Facebook bằng Goo.gl.

Goo.gl là dịch vụ rút gọn link được cung cấp miễn phí của Google, các bạn sẽ nhanh chóng rút gọn liên kết và quản lý khi đăng nhập tài khoản bằng Gmail. Giả sử mình có đường dẫn khá dài như sau: https://www.facebook.com/taimienphi.vn/posts/641386056066867

Sau khi sử dụng dịch vụ rút gọn link của Google mình sẽ có được linh rút gọn Facebook là https://goo.gl/sh5bEA

cach rut gon link facebook

Cách 2: Rút gọn link Facebook cá nhân bằng bit.ly

Trang web được ra đời khá lâu, được nhiều người biết đến và sử dụng. Bit.ly tự động tạo liên kết giúp các bạn rút gọn link một cách nhanh chóng. Áp dụng đường dẫn ban nãy: https://www.facebook.com/taimienphi.vn/posts/641386056066867

Sau khi sử dụng dịch vụ rút gọn link của bit.ly mình sẽ có được linh rút gọn Facebook là: http://bit.ly/2uOcy4Q

cach rut gon link facebook

Hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý muốn của mình thông qua bài viết hướng dẫn Cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn.

Cách 3: Rút gọn link Faebook bằng tinyurl.com

Dịch vụ TinyURL giúp các bạn rút gọn link đươc cung cấp miễn phí, các bạn có thể tạo tùy ý hoặc tự động rút ngắn link nhanh chóng. Tương tự như vậy, với đường dẫn https://www.facebook.com/taimienphi.vn/posts/641386056066867 khá dài và khó nhớ sau khi sử dụng dịch vụ rút gọn link tinyurl chúng ta sẽ có đường dân mới Facebook là http://tinyurl.com/ycdfavnn

cach rut gon link facebook

Chi tiết cách sử dụng cũng như rút gọn link với tinyurl, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn rút gọn link tinyurl mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

Như vậy với 3 cách mà Taimienphi chia sẻ trên đây, tùy vào nhu cầu sử dụng và tiện ích mà các dịch vụ rút gọn link đem bạn hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình được loại dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều web hỗ trợ rút gọn link Facebook mà bạn có thể trải nghiệm, tất cả có trong Top 10 web rút gọn link tốt nhất tại đây.

 

Nếu bạn đang muốn chia sẻ link trên Facebook nhưng lại sợ bị đánh Spam, hãy tham khảo cách rút gọn link chống spam Facebook mà chúng tôi đã chia sẻ tại đây.
Xem thêm: Cách rút gọn link chống spam Facebook

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-rut-gon-link-facebook-23273n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Facebook Lite ngay trên máy tính
Tổng hợp 182 link kháng nghị Facebook
Cách copy link facebook trên máy tính
Cách sửa lỗi không hiển thị ảnh khi chia sẻ link URL trên Facebook
5 Link mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa, Disable, gửi ID
Từ khoá liên quan:

rút gọn link facebook

, Rút gọn link tránh spam, Cách rút gọn link fb trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách tải tin nhắn Facebook về máy tính bằng Multiple Tools

  Cách tải tin nhắn Facebook về máy tính bằng Multiple Tools đang được nhiều người tìm kiếm và áp dụng giúp bạn có thể lưu trữ tin nhắn trên Facebook dễ dàng, không sợ bị trôi tin nhắn quan trọng, hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách download tin nhắn Facebook về PC nhanh chóng, đơn giản, nếu chưa biết thủ thuật này.

 • Cách sử dụng Multiple Tools, L.O.C trên máy tính

  Biết được cách sử dụng Multiple Tools, bạn sẽ dễ dàng xóa bạn bè, tải tin nhắn Facebook, đổi quyền riêng tư, xem ai online ... dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết thì bàn viết này của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook

  Hiện nay, cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook thực hiện rất dễ dàng, đơn giản bởi tất cả các video đã xem trên Watch Facebook đều được lưu trữ ở thư mục riêng. Nhưng nếu như biết cách xóa lịch sử video đã xem thì hãy tham khảo bài viết tại đây.

 • Tin nhắn 20/10 tặng mẹ

  Ngoài món quà 20-10 tặng mẹ, bạn cũng đang muốn tìm tin nhắn 20/10 tặng mẹ hay, ý nghĩa để tặng kèm với món quà, thay lời muốn nói. Tin nhắn 20-10 dưới đây sẽ giúp bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá