Xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn là cách giúp bạn tránh mất thời gian vô bổ khi lướt Facebook, tập trung vào học tập, làm việc gì đó cũng như bảo mật thông tin .... Điểm chung của xóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn là mọi người sẽ không tìm kiếm được Facebook của bạn.

Cách thực hiện này giúp bạn: Xóa được Facebook trên điện thoại, máy tính dễ dàng
Bài viết này hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trên máy tính, điện thoại iPhone, Android với 2 lựa chọn là vĩnh viễn và xóa tài khoản Facebook tạm thời.

>>Xóa tài khoản Facebook trên Android
>>Xóa tài khoản Facebook trên iPhone

 

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi các bạn có thể kết nối, chia sẻ, trao đổi những nội dung mà bạn quan tâm phục vụ cho mục đích học tập, giải trí hay làm việc. Không thể phủ nhận những lợi ích mà Facebook mang lại, tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng vẫn còn rất nhiều những vấn đề liên quan đến cá nhân như sự lạm dụng, hay là môi trường để lây lan mã độc, cũng là nơi bạn bị làm phiền bởi những nội dung không mong muốn.

xoa tai khoan facebook

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, tạm thời trên PC

Delete Facebook là một hành động cần thiết khi bạn không còn muốn sử dụng Facebook nữa hoặc muốn chuyển sang một tài khoản khác và muốn xóa facebook cũ.  Việc xóa Facebook tạm thời không làm cho dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn bị mất, hành động này chỉ tạm đóng Facebook của bạn không cho tiếp cận những nội dung trên đó. Khác với cách xóa Facebook tạm thời, nếu bạn xóa Facebook vĩnh viễn, nhưng nội dung đi cùng tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn.

 

Mục Lục bài viết:
Xóa tài khoản Facebook trên máy tính.
  1. Xóa tài khoản Facebook tạm thời.
  2. Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.
Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại.
  1. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Android.
  2. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone.
  3. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Windows Phone.

1. Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn trên máy tính (Update Mới nhất)
Bước 1: Để có thể xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn chúng ta chỉ cần nhấn vào cài đặt trên giao diện Facebook máy tính.

xoa tai khoan facebook
Bước 2: Tại ây phần thông tin chung sẽ hiện ra, tuy nhiên đó không phải là nơi mà bạn cần, điều chúng ta cần để xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn là vào phần Your Facebook information.

xoa tai khoan facebook
Bước 3: Tại đây bạn chọn dòng dưới cùng là xóa tài khoản và thông tin của bạn > nhấn vào Xem.

xoa tai khoan facebook
Đến bước tiếp theo, ở đây có 2 lựa chọn để xóa tài khoản Facebook là tạm thời và vĩnh viễn, nếu:
- Xóa tài khoản Facebook tạm thời
Bước 1: Nếu là xóa tài khoản Facebook tạm thời chúng ta sẽ lựa chọn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình.

xoa tai khoan facebook
Bước 2: Tại đây bạn chọn bừa một lý do nhé, sau đó nhấn vào vô hiệu hóa. Lưu ý nếu muốn sử dụng Messenger tiếp tục hãy tích vào dòng tiếp tục sử dụng Messenger ở trên.

xoa tai khoan facebook
Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa về việc xóa tài khoản Facebook tạm thời, nhấn vô hiệu hóa ngay để xác nhận đồng ý.

xoa tai khoan facebook
Và khi có thông báo tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, việc xóa tài khoản Facebook tạm thời đã thành công.

xoa tai khoan facebook
>> Để bỏ trạng thái xóa tài khoản Facebook tạm thời chúng ta chỉ cần đăng nhập lại bất cứ thời điểm nào.
- Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Bước 1: Còn nếu bạn lựa chọn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, hãy nhấn chọn xóa tài khoản luôn.
Lưu ý: Chọn tải thông tin để tải về thông tin của mình trước nhé.

xoa tai khoan facebook
Bước 2: Tiếp đó điền mật khẩu Facebook của bạn một lần nữa để xác nhận việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn là hoàn toàn nghiêm túc.

xoa tai khoan facebook
Bước 3: Trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, Facebook sẽ phổ biến cho bạn về việc trong 30 ngày bạn vẫn có thể bỏ trạng thái xóa tài khoản đi nếu muốn. Giờ hãy nhấn vào Xóa tài khoản.

xoa tai khoan facebook
Xuất hiện thông báo tài khoản của bạn đã được lên lịch để xóa vĩnh viễn tức là chúng ta đã xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn thành công một nửa.

xoa tai khoan facebook
>> Bởi Facebook không xóa ngay mà cho bạn 30 ngày để suy nghĩ cũng như bỏ thao tác trên nếu bạn đăng nhập lại vào lần tới.
2. Xóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại (Update mới nhất)
Không giống trên máy tính, ở trên điện thoại bạn chỉ có thể xóa tài khoản Facebook tạm thời mà thôi, và cách thức xóa tài khoản Facebook tạm thời trên Android cũng giống như trên iPhone.
Bước 1: Trên giao diện app Facebook bạn chọn biểu tượng 3 gạch > chọn tiếp cài đặt & quyền riêng tư > cuối cùng chọn phần cài đặt.

xoa tai khoan facebook
Bước 2: Tại trang giao diện tiếp theo chúng ta lựa chọn thông tin cá nhân > quản lý tài khoản, đây chính là nơi cho phép bạn xóa tài khoản Facebook tạm thời.

xoa tai khoan facebook
Bước 3: Tại phần người liên hệ thừa kế hãy nhấn vào vô hiệu hóa để tiếp tục quá trình xóa tài khoản Facebook tạm thời.

xoa tai khoan facebook
Bước 4: Sau cùng hãy chọn một lý do và nhân vào vô hiệu hóa, nếu bạn bị văng ra khỏi Facebook của mình > việc xóa tài khoản Facebook tạm thời thành công.

xoa tai khoan facebook

I. Xóa tài khoản Facebook, delete Account Facebook trên máy tính

 

1. Xóa tài khoản facebook tạm thời trên máy tính, pc

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mở rộng ở góc trên cùng bên phải, chọn Settings (Cài đặt)

xoa tai khoan facebook

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Manager Account (Quản lý tài khoản) trong mục General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung) như hình dưới đây.

xoa tai khoan facebook

Bước 3: Đọc kỹ thông tin, sau đó bấm vào Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản)

xoa tai khoan facebook

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời, sau đó bấm Deactivate (Vô hiệu hóa). Tài khoản của bạn sẽ được tạm khóa

xoa tai khoan facebook

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay) để xác nhận tiến trình.

xoa tai khoan facebook

 

2. Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính, laptop

Cách xóa nick Facebook vĩnh viễn sẽ không xóa facebook của bạn ngay lập tức mà thực hiện việc delete facebook tạm thời trong vòng 30 ngày. Trong vòng 30 ngày này, nếu như bạn có hành động đăng nhập lại, quá trình xóa facebook sẽ bị gián đoạn, nick fb của bạn sẽ được mở lại.

Sau 30 ngày, việc xóa tài khoản facebook của bạn sẽ được hoàn tất, tất cả những thông tin liên quan đến facebook của bạn cũng sẽ biến mất, bạn không thể phục hồi những nội dung này. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa facebook vĩnh viễn Tại đây

xoa tai khoan facebook

Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và gõ capcha xác nhận việc xóa nick fb, sau đó bấm OK

xoa tai khoan facebook

Bước 3: Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Tuy nhiên, tài khoản Facebook của bạn sẽ chưa bị xóa ngay. Đây cũng chính là một trong những lý do phòng trường hợp người dùng bị hack, xóa nhầm tài khoản. Trong vòng 30 ngày, nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook và hủy yêu cầu xóa Account Facebook, việc xóa nick facebook vĩnh viễn sẽ được dừng lại

xoa tai khoan facebook

Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại bằng tài khoản Facebook cũ. Sẽ có bảng thông báo xác nhận việc xóa hoặc hủy xóa fb. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đồng ý xóa do dữ liệu không thể khôi phục được sau khi xóa nick fb.

Chú ý: Trong khoảng thời gian kể từ lúc bạn bấm xác nhận tới ngày được thông báo tài khoản sẽ bị xóa -> bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình, quá ngày xóa, bạn sẽ không lấy lại được tài khoản Facebook của mình

xoa tai khoan facebook

 

II. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại

 

1. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng góc trên cùng bên phải ->Các bạn chọn Cài đặt tài khoản

xoa tai khoan facebook tren dien thoai android

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt tài khoản, bạn chọn Bảo mật -> Trong giao diện bảo mật, các bạn bấm Vô hiệu hóa tài khoản -> Các bạn chọn lý do Vô hiệu hóa tài khoản, sau đó bấm Vô hiệu hóa để xóa tài khoản Facebook.

xoa nick facebook tren dien thoai android

 

2. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới cùng bên phải ứng dụng và chọn Settings (Cài đặt)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 2: Một hộp thoại hiện lên, các bạn tiếp tục nhấn vào Account Settings (Cài đặt tài khoản) và chọn General (Chung)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Manage Account (Quản lý tài khoản) và chọn Deactivate (Vô hiệu hóa)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 4: Lựa chọn lý do muốn xóa tài khoản Facebook và nhấn vào Deactivate (Vô hiệu hóa) ở cuối trang.

xoa tai khoan facebook tren iphone

 

3. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Windows Phone

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào góc màn hình bên phải, bấm Cài đặt -> Bấm Cài đặt quyền riêng tư -> bấm chọn Sercurity

xoa tai khoan facebook tren lumia

Bước 2: Bấm vào Deactivate account ->Nhập mật khẩu để tiếp tục ->bấm Vô hiệu hóa

xoa nick facebook tren dien thoai lumia

Trên đây là hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Các bạn có thể thao tác theo những hướng dẫn bên trên để xóa fb của mình. Lưu ý, việc xóa face vĩnh viễn sẽ không thể khôi phục được, do đó các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thao tác. Trước khi thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, các bạn nên sao lưu dữ liệu Facebook sang máy tính trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-tai-khoan-facebok-tren-dien-thoai-3478n.aspx
Nếu như Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới thì xét trong Việt Nam, có lẽ Zalo là mạng xã hội đứng thứ 1, bởi vậy hiện nay có rất nhiều tài khoản Zalo được lập ra cũng như số tài khoản Zalo bị xóa đi là rất nhiều. Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook thì cách xóa tài khoản Zalo cũng đã được chúng tôi giới thiệu trong bài thủ thuật trước, nếu quan tâm, các bạn có thể theo dõi và trao đổi với Taimienphi nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 43 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Status cá tháng tư hay đăng Facebook, Zalo
Cách tìm bạn trên Hago mới nhất
Cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn, không ai có thể đăng nhập trộm
Cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook
Cap hay chúc mừng ngày 8/3 đăng mạng xã hội
Từ khoá liên quan:

cách xóa facebook

, xóa tài khoản facebook, delete tài khoản facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zavatar

  Ứng dụng thêm sticker cho tin nhắn, Zalo, Facebook...

  Zavatar là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho việc chat chit, nhắn tin trên di động, Zavatar giúp bổ sung thêm kho sticker khổng lồ với hàng trăm biểu tượng độc đáo, thú vị mà bạn chưa từng gặp trước đó.

 • Unseen Tắt tính năng đã xem trên Facebook, Zalo, WhatsApp, Viber, Messenger...
 • Droid4x cho Mac Giả lập Android trên máy Mac
 • Droid4X Phần mềm giả lập chơi game Android trên máy cấu hình yếu
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo

Tin Mới

 • Cách ẩn số like, lượt thích trên Facebook

  Cách ẩn số like trên Facebook hay chính là ẩn lượt thích trong các bài viết trên FB đã được Facebook hỗ trợ giúp người dùng có thể ẩn được lượt like bài viết của mình dễ dàng, bảo vệ quyền riêng tư của mình và người

 • Cách cài đặt và sử dụng Messenger cho PC

  Cài đặt Facebook Messenger cho PC cho phép bạn sử dụng Messenger nhắn tin trò chuyện với bạn bè và người thân đơn giản hơn, không phải truy cập website đăng nhập tài khoản Facebook, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Messenger cho máy tính như thế nào qua bài viết này nhé.

 • Cách vào Facebook bị chặn trên máy tính, điện thoại

  Hiện nay để vào Facebook bị chặn trên máy tính hay điện thoại không còn là nhiệm vụ quá khó khăn khi mà Công nghệ thông tin đã được phổ biến tại mọi miền đất nước, có rất nhiều cách vào Facebook bị chặn mà ai cũng có thể tự mình làm được như Đổi địa chỉ DNS, file Host, trình duyệt Cốc Cốc, phần mềm Ultrasurf ...

 • Cách nhập Code Siêu Thần Thú Mobile 2021

  Ngay bây giờ, người chơi có thể tham gia đấu trường Siêu Thần Thú Mobile săn Pokemon Huyền Thoại để trở thành Trainer vô địch. Hãy mau chóng tham gia các sự kiện nhận Code Siêu Thần Thú Mobile, Kim Cương, Pokeball, Mảnh Pokemon S ... cùng hàng trăm phần quà cực xịn nghênh chiến game nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá