RIP nick FACEBOOK là gì? chặn nick Facebook bị Rip như nào?

RIP FACEBOOK liệu có phải là chia tay tài khoản Facebook hay tài khoản Facebook đã bị xóa vĩnh viễn hay không, hay còn mang nghĩa khác, để tìm hiểu RIP nick FACEBOOK là gì? cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

rip nick facebook la gi

RIP nick FACEBOOK là gì?

RIP là viết tắt của cụm từ Rest In Peace trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nghĩa là an nghỉ, yên nghỉ. Từ này được sử dụng với mục đích chia buồn trước sự ra đi của ai đó. Tuy nhiên, Rip cũng được dùng trong một ngữ cảnh khác và được giới trẻ nhắc đến nhiều đặc biệt là Rip Facebook. Vậy RIP nick FACEBOOK là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

rip nick facebook la gi

RIP nick FACEBOOK là gì?

 

1. RIP nick FACEBOOK là gì?

Rip nick Facebook được hiểu là một tài khoản facebook bị "chết". Thực chất, RIP là cách gọi quen thuộc của hình thức Report, giúp người dùng có thể báo cáo với Facebook về tài khoản giả mạo, spam,... Có nhiều cách để một nick facebook bị rip nhưng thông thường là do nhiều người report khiến facebook bị chấm dứt hoạt động. Cũng có nhiều trường hợp, kẻ giả mạo tài khoản tố cáo tài khoản của người dùng "chính chủ" là tài khoản giả mạo. Sau đó các tài khoản này sẽ bị khóa, sau 2 tuần nếu người dùng không xác thực được thì tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Cách để Rip một nick facebook mà kẻ gian thường dùng đó là vào trang cá nhân tài khoản facebook của đối tượng, lựa chọn biểu tượng ... rồi nhấn vào mục báo cáo (Report). Sau khi người xấu report, bạn sẽ nhận được thông báo của facebook về việc vi phạm và yêu cầu xác minh thông tin. Dù nick của bạn là chính chủ thì người xấu vẫn có thể Rip bằng nhiều thủ thuật tinh vi, vì vậy, bạn đọc cần có các biện pháp để ngăn ngừa tình trạng Rip nick facebook này xảy ra.

rip nick facebook la gi 2

Cách chặn Rip Facebook như thế nào?

 

2. Làm sao để ngăn tình trạng nick Facebook bị RIP?

Để tránh tình trạng nick Facebook bị RIP, bạn cần phải biết cách chống facebook bị report. Dưới đây là một số cách phòng chống mà bạn có thể áp dụng:

- Sử dụng họ tên thật để đăng ký Facebook. Tên thật ở đây là tên trên chứng minh thư nhân dân, để tránh trong trường hợp nếu có người giả mạo và RIP nick Facebook của bạn, Facebook sẽ yêu cầu chụp ảnh chứng minh thư hoặc bằng lái xe.

- Hạn chế, hoặc tốt nhất là không nên kết bạn với người lạ: tốt nhất chỉ nên kết bạn với những người mà bạn quen biết để tránh tiết lộ các thông tin riêng tư cho người lạ.

- Không hiển thị công khai các thông tin cá nhân: tốt nhất chỉ nên hiển thị thông tin cá nhân cho bạn bè, những người mà bạn quen biết, không nên công khai các thông tin này cho tất cả người dùng, vì họ có thể sử dụng để đăng ký, tạo nick Facebook giả mạo và RIP Facebook của bạn.

- Để ảnh đại diện ở chế độ bạn bè hoặc riêng tư để tránh tình trạng bị lấy cắp ảnh và RIP.

- Thiết lập địa chỉ tin cậy: chọn từ 3 đến 5 liên hệ tin tưởng nhất trong danh sách bạn bè của bạn, trong trường hợp nếu nick Facebook bị mất, Facebook sẽ gửi mã khôi phục mật khẩu Facebook đến những địa chỉ tin cậy này và họ sẽ thông báo cho chủ tài khoản.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn về RIP Facebook là gì? Một số cách để ngăn tình trạng RIP Facebook xảy ra. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng facebook do đặt mật khẩu khó nhớ nên thường hay quên. Mặc dù có nhiều cách để khôi phục tài khoản nhưng lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại là phương pháp dễ dàng và tiện lợi nhất. Vì vậy, để lấy lại được tài khoản thì bạn đọc có thể tham khảo cách đơn giản mà Taimienphi.vn chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/rip-nick-facebook-la-gi-37380n.aspx
Trên Facebook còn vô số các từ viết tắt như WTF, CMNM .... Nếu các bạn đang thắc mắc WTF thì có thể tham khảo bài:

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nuôi nick Facebook không bị ban để bán hàng online
Chặn tài khoản Facebook, cách chặn nick Facebook của người khác
Phần mềm nuôi nick Facebook, tool tạo nick free
Cách mở khóa nick Facebook bị Report
Facebook bị chặn không vào được, lỗi facebook ERR_CONNECTION_TIMED_OUT
Từ khoá liên quan:

RIP FACEBOOK

, rip tai khoan facebook, RIP FACEBOOK la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới