2 Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng SĐT và Email

Đôi khi trong một số trường hợp bạn quên mất mật khẩu FB, muốn lấy lại mật khẩu Facebook mà không biết phải làm sao, bắt đầu như thế nào ? Với những bạn còn ít kinh nghiệm thì việc này đôi khi khá khó khăn, vì vậy Taimienphi xin phép chia sẻ tới bạn đọc 2 cách tìm lại pass Face khá dễ dàng trong trường hợp bạn quên.

Thói quen của người dùng là khi đăng ký Facebook hoặc tạo một tài khoản mới thường xuyên sử dụng chức năng ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu có sẵn trong các trình duyệt, để lần sau đỡ phải nhập lại tài khoản, chính điều này dẫn đến tình trạng thường xuyên quên, để lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hãy thực hiện như sau

Thủ thuật này giúp bạn:
- Lấy mật khẩu Facebook bằng email
- Lấy mật khẩu Fb bằng số điện thoại

Hướng dẫn tìm lại mật khẩu Facebook bị mất  khi quên


Mục Lục bài viết:
 Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng:
I. Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất bằng Gmail/Email.
      1. Hướng dẫn nhanh.
      2. Hướng dẫn chi tiết.
II. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại.
      1. Hướng dẫn nhanh.
      2. Hướng dẫn chi tiết.

I. Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất bằng Gmail/Email

1. Hướng dẫn nhanh
Vào trang chủ Facebook, nhập tài khoản Facebook => nhấn Đăng Nhập => Quên Mật Khẩu => thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu bằng Gmail hoặc Email và sau đó đổi mật khẩu mới.

2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook Tại đây
Bước 2: Nhập địa chỉ Email/Gmail của bạn vào ô trống đầu tiên và để nguyên mật khẩu => click Đăng Nhập.

cach lay lai mat khau facebook

Bước 3: Trong bảng tiếp theo, bạn chọn nút Quên Mật Khẩu màu đỏ ngay bên dưới. 

cach lay lai mat khau facebook bi quen

Bước 4: Tại đây Facebook sẽ hiển thị một bảng thông báo Reset Your Password (Đặt lại mật khẩu), bạn có thể lựa chọn một trong hai cách nhận mã Code, sử dụng chúng để lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hoặc thay đổi mật khẩu mới => Click Continue (tiếp tục).
- Use my Google account (sử dụng tài khoản Google của tôi): Sử dụng tài khoản Google để nhận mã code
- Email me a link to reset my password (Gửi mã qua Email): Nhận mã Code qua Email đã sử dụng để đăng ký Facebook (Ở đây Taimienphi chọn phương án này)

cach lay lai mat khau facebook bi mat

Bước 5: Truy cập Email của bạn để lấy mã Code Facebook gửi về.
- Lưu ý: Trong trường hợp không nhận được code từ Email đến bạn hãy kiểm tra lại xem có nhập chính xác địa chỉ email hay không, hoặc đó có phải email của tài khoản Facebook bạn đang cần đăng nhập. Nếu tất cả chính xác mà bạn vẫn không nhận được code thì ấn vào i didn't receive a code để tiến hành nhận lại code nhé.

cach lay lai mat khau fb

Bước 6: Nhập mã Code Facebook lấy từ Email/Gmail vào ô trống => click Tiếp tục để hoàn tất công đoạn lấy lại mật khẩu Facebook.

cach tim lai mat khau facebook

Bước 7: Ngay sau khi nhập xong, xuất hiện bảng thông báo cho phép bạn thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook, nhập password mới vào và click Tiếp Tục (continue).

cach khoi phuc mat khau facebook

Bước 8: Để an toàn, bạn nên chọn Log out of other devices để tiến hành đăng xuất tài khoản Facebook khỏi các thiết bị đã hoặc đang lưu tài khoản Facebook của bạn, tránh tình trạng bị mất tài khoản Facebook lần nữa => click Continue (tiếp tục)

cach xem lai mat khau facebook

Bước 9: Cuối cùng Facebook sẽ quét qua tài khoản của bạn, click Get Start để bắt đầu sử dụng.

cach lay lai mat khau facebook khi quen

Và từ các lần đăng nhập Facebook sau, bạn hãy sử dụng mật khẩu mới thiết lập cho tài khoản để đăng nhập Facebook nhé, nên tắt Unikey trước khi nhập mật khẩu mới để đảm bảo không bị gõ nhầm hoặc sai, không phải lấy lại mật khẩu Facebook bị mất một lần nữa.


II. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Đây là cách lấy lại mật khẩu nick Facebook với những người dùng đã kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook của mình bằng số điện thoại hoặc đăng ký Facebook bằng số điện thoại nhé. Các bước thực hiện không khác cách lấy lại mật khẩu bằng email là mấy, chỉ khác bạn nhận Code Facebook trên điện thoại của mình thay vì Email như cách trên. Cụ thể như sau:

1. Hướng dẫn nhanh
Mở ứng dụng Facebook, nhập SĐT và chọn Login => click Forgotten Password, lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại và đổi mật khẩu mới.

2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhập số điện thoại sau đó nhấn Login (Đăng Nhập)

cach lay lai mat khau facebook

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra thông báo mật khẩu bạn nhập không chính xác, bạn nhấn vào Forgotten Password (Quên mật khẩu) bên dưới nút Login màu xanh.

cach lay lai mat khau facebook

Bước 3: Tại giao diện Reset Your Password (Đặt lại mật khẩu của bạn), chọn phương thức Send Code Via SMS tới số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook => click Continue (tiếp tục).

cach lay lai mat khau fb

Bước 4: Sẽ có một mã bảo mật gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký, nhập mã Code Facebook vào ô trống => click Continue (tiếp tục).

xin lai mat khau facebook

Bước 5: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn => Contiunue (tiếp tục).

tim lai mat khau facebook

Bước 6: Chọn đăng xuất tài khoản Facebook khỏi các thiết bị khác => Continue (tiếp tục)

khoi phuc mat khau facebook

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail mà người dùng cần phải biết nếu như không muốn tạo tài khoản Facebook mới, phải kết bạn lại từ đầu. Ngoài ra các bạn nên lưu ý cần đổi mật khẩu Facebook thường xuyên để tránh tình trạng bị lấy mật khẩu Facebook nhé, nếu bạn chủ yếu dùng Facebook trên điện thoại bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại thay vì thực hiện trên máy tính.

Tham Khảo: Cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebok-cach-lay-lai-mat-khau-bi-mat-270n.aspx
Tải file hướng dẫn định dạng .doc TẠI ĐÂY

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.5★- 69 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại mật khẩu facebook bằng chứng minh thư
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Gmail
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất trên điện thoại
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack pass và mất email đăng ký
Cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh
Từ khoá liên quan:

cách lấy lại mật khẩu facebook

, khôi phục mật khẩu facebook, tìm lại mật khẩu facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách ẩn bạn bè trên Facebook trên máy tính, điện thoại

  Danh sách bạn bè là một trong số những thông tin khá nhạy cảm trên Facebook. Người lạ có thể sử dụng danh sách này để tiếp cận bạn với mục đích xấu và có thể gây nhiều tác hại với tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn nên ẩn bạn bè trên Facebook để tăng tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của mình.

 • Cách tải video Facebook Full HD về máy tính

  Tải video Facebook Full HD, download video Facebook chất lượng HD cực cao nhanh chóng và đơn giản về máy bằng Ytop1, hoàn toàn miễn phí không quảng cáo, không yêu cầu đăng nhập, không giới hạn số lượt tải video Facebook Full HD mỗi ngày.

 • Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Face, lập nick FB

  Facebook là một trong những mạng xã hội lớn và có lượng người dùng truy cập liên tục nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới, đăng ký Facebook mới mỗi ngày lên tới hàng trăm nghìn người. Các nhà phát triển cho phép người dùng tạo tài khoản FB mới bằng Gmail hoặc SĐT để tính bảo mật, sử dụng an toàn hơn.

 • Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính, PC, laptop

  Chơi PUBG Mobile trên máy tính PC, Laptop sẽ giúp game thủ và những người mới chơi có thể thưởng thức các trận đấu sinh tồn một cách hiệu quả nhất. Thông qua phần mềm BlueStacks, bạn có thể chơi PUBG Mobile trên PC mà không cần dùng tới smartphone, trình giả lập Android tương thích với nhiều hệ điều hành máy tính.