Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật

Quên mật khẩu đăng nhập là vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Để hỗ trợ người dùng lấy lại mật khẩu, Facebook cung cấp các tùy chọn khôi phục như qua email, số điện thoại,... Trong đó, cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật là một trong những hình thức khôi phục tài khoản đầu tiên mà Facebook áp dụng.

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật là cách sử dụng phổ biến từ trước năm 2012. Nhưng hiện nay khi đăng ký tài khoản mới, Facebook chỉ yêu cầu người dùng nhập địa chỉ Email và số điện thoại, Đọc đến đây, có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc tính năng bảo mật bằng câu hỏi bí mật có còn hoạt động? Trong trường hợp quên mật khẩu hoặc nghi ngờ tài khoản bị hack thì phải làm thế nào? Tất cả các thắc mắc sẽ được Taimienphi giải đáp trong bài viết dưới đây.

khoi phuc tai khoan facebook khi khong the truy cap email dien thoai

Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email, khôi phục tài khoản facebook 
 

Mục Lục bài viết:
I. Tại sao không thể đăng nhập tài khoản Facebook?.
II. Phải làm thế nào khi quên mật khẩu Facebook, FB bị khóa, hack, RIP, report?
1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật.
2. Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack đổi email và SĐT.
3. Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa.


I. Tại sao không thể đăng nhập tài khoản Facebook?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Một số lý do phổ biến có thể kể đến là:

- Nhập sai mật khẩu/password khi đăng nhập FB.

- Quên mật khẩu Facebook.

- Sai số điện thoại hoặc email: Facebook có phân biệt chữ thường và chữ in hoa, nếu bàn phím điện thoại/máy tính để CAPS LOCK sẽ dẫn đến tình trạng nhập sai thông tin đăng nhập.

- Bộ nhớ cache, cookie và lịch sử duyệt web lưu trữ trong khoảng thời gian dài.

- Facebook bị hack: Trong trường hợp bị kẻ xấu hack tài khoản, bạn sẽ không thể đăng nhập vào FB.

- Tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá.

- Tài khoản Facebook bị report do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

- Click vào đường link độc hại, lừa đảo dẫn đến bị hack tài khoản.

lay lai mat khau facebook bang cau hoi bi mat

 

II. Phải làm thế nào khi quên mật khẩu Facebook, FB bị khóa, hack, RIP, report?


1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật

Trường hợp không thể đăng nhập FB do quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng câu hỏi bí mật để lấy lại tài khoản. Tuy nhiên, việc lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật đã được bỏ từ lâu, cho đến năm 2015 vẫn có thể áp dụng được nhưng chỉ với những tài khoản được đăng ký từ trước 2012 mà thôi.

Do vậy, ở thời điểm hiện tại bạn không thể lấy lại Facebook bằng câu hỏi bí mật. Nếu đang cần lấy lại mật khẩu Facebook, bạn có thể tham khảo một trong những cách đăng nhập tài khoản Facebook khi quên mật khẩu sau: xác minh qua mã gửi về Gmail, xác minh bằng thiết bị khác, xác minh qua tin nhắn SMS.

Cach lay lai mat khau facebook bang cau hoi bao mat
 

2. Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack đổi email và SĐT

Nếu nhận được email thông báo mật khẩu và email đăng nhập Facebook đã bị thay đổi, nhưng yêu cầu này không phải do bạn thực hiện thì chứng tỏ tài khoản Facebook của bạn đã bị hack.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào website facebook.com/hacked để báo cáo "Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm (My Account Is Compromised)". Tiếp theo, hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn của đội ngũ hỗ trợ Facebook để lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình.

Lay lai mat khau Facebook khi mat so dien thoai va email
 

3. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa


* Trường hợp 1: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị report

Hiện nay, nhiều người dùng mạng xã hội đang gặp phải tình trạng tài khoản Facebook bị RIP, hay bị report. Khi không có cách xử lý kịp thời thì khả năng nick đó bị mất vĩnh viễn là rất cao.

Nếu không thể lấy lại Facebook bằng câu hỏi bí mật vậy làm thế nào để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa, cách lấy lại tài khoản facebook khi bị RIP? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết cách mở khóa nick Facebook bị Report mà Taimienphi thực hiện trước đó.


* Trường hợp 2: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, ví dụ như: Tên tài khoản Facebook của bạn là giả mạo, bạn đang cố gắng mạo danh người nào đó, Spam hoặc đăng tải các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Giả sử vì lý do nào đó mà tài khoản FB bị khóa tạm thời, bạn có thể gửi đơn kháng cáo để yêu cầu khôi phục tài khoản Facebook của mình. Chi tiết các bước cần thực hiện, mời bạn tham khảo trong bài chia sẻ cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời của Taimienphi.vn.

Trên đây là những giải đáp của Taimienphi về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật. Trong trường hợp cần lấy lại mật khẩu vì một nguyên nhân nào đó hoặc nghi ngờ tài khoản của mình bị người khác chiếm dụng, bạn hãy thiết lập bảo mật bằng cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMND, cách lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè, liên lạc tin cậy...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lay-lai-mat-khau-facebook-bang-cau-hoi-bi-mat-27657n.aspx
Một cách hiệu quả khác đó là nâng cấp bảo mật 2 lớp cho Facebook của bạn. Việc tạo bảo mật 2 lớp Facebook là giải pháp rất hiệu quả áp dụng cho bất cứ đối tượng nào và cách bảo mật 2 lớp Facebook cũng được đánh giá rất cao về độ an toàn của nó.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại mật khẩu Facebook đã lưu trên Firefox
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Messenger đơn giản nhất
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Gmail trên máy tính, điện thoại Android, iPhone
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ nhanh chóng
Cách lấy lại mật khẩu facebook không cần số điện thoại
Từ khoá liên quan:

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng cau hoi bi mat

, lấy lại mật khẩu facebook bằng câu hỏi bảo mật, Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email,

SOFT LIÊN QUAN
 • Password Cracker

  Lấy lại, tìm lại mật khẩu đã mất

  Password Cracker là chương trình cho phép người dùng phục hồi, gỡ bỏ các mật khẩu của các tập tin trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng, chương trình cũng hỗ trợ người dùng xem thông tin tài khoản đăng nhập, mật ...

Tin Mới

 • Đáp án MoMo cho Heo đi học hôm nay 29/1/2024

  Tổng hợp Đáp Án Momo hôm nay, đáp án cho Heo đi học mới nhất của Trường Học Heo Đất sẽ được Taimienphi update liên tục mỗi ngày để bạn đọc trả lời chính xác, nhanh chóng và thuận tiện, cùng MoMo quyên góp heo vàng và xây dựng vùng đất yêu thương.

 • Muốn tắt quảng cáo khi xem Video Youtube thì làm thế nào?

  Các quảng cáo cứ xuất hiện khi xem Video Youtube gây khó chịu, mình cứ phải tắt chúng liên tục. Xin Taimienphi.vn chỉ giúp cách tắt quảng cáo khi xem Video trên Youtube?

 • Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

  Microsoft Office là phần mềm văn phòng được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được các tính năng trong Office người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Vậy nếu không kích hoạt bản quyền cho Microsoft Office thì điều gì sẽ xảy ra?

 • Tổng hợp Code iCá Zingplay VNG mới nhất 2024

  Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của game iCá Zingplay VNG đó chính là NPH thường xuyên gửi tặng giftcode miễn phí, danh sách Code iCá Zingplay VNG mới nhất 2024 sau đây chắc chắn khiến người chơi sau khi nhập không khỏi bất ngờ.