Chặn tài khoản Facebook, cách chặn nick Facebook của người khác

Bạn cảm thấy phiền phức bởi những lời mời kết bạn Facebook, chơi game, sử dụng ứng dụng hay lời mời tham gia các sự kiện từ những người mà bạn không hề quen biết thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây với hướng dẫn cách để chặn người khác để không bị làm phiền mỗi khi truy cập Facebook nữa nhé.

Facebook là mạng xã hội được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất hiện nay. Đây là nơi để bạn thỏa sức kết nối với bạn bè, cập nhật trạng thái và chia sẻ thông tin đến người khác. Tuy nhiên nếu như có những người kết nối với bạn chỉ vì muốn kết bạn thì lại có những Facebook được lập ra nhằm mục đích spam, nhắn tin lừa đảo. Nếu như đã chặn tin nhắn Facebook chưa đủ thì bạn có thể chặn tài khoản Facebook đó.

chan tai khoan Facebook

Chặn tài khoản Facebook, chặn nick Facebook

Bạn không muốn những Facebook này xuất hiện trên Wall nhà mình hoặc chặn những lời mời sự kiện hay một lời mời sử dụng ứng dụng nào đó, hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.
 

Nội dung bài viết:
1. Trên máy tính
2. Trên điện thoại


Cách chặn đối tượng trên Facebook

1. Chặn người dùng Facebook trên giao diện máy tính
Bước 1:
Để chặn tài khoản Facebook của người khác, trước tiên các bạn cần đăng nhập vào trang Facebook cá nhân của mình. Nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trên bên phải giao diện Facebook và chọn Settings (Cài đặt).

chan tai khoan Facebook

Bước 2: Giao diện cài đặt tài khoản Facebook mở ra, tại đây các bạn nhấn vào mục Blocking (Chặn) như hình dưới đây.

chan tai khoan Facebook

Bước 3: Tại cửa sổ Manage Blocking (Quản lý chặn), các bạn sẽ có nhiều tùy chọn chặn khác nhau cụ thể như sau:

- Restricted List (Danh sách hạn chế): Khi bạn thêm một người bạn vào Danh sách hạn chế, họ sẽ không nhìn thấy các bài viết trên Facebook mà bạn chỉ chia sẻ với Bạn bè. Tuy nhiên họ vẫn có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ với Mọi người hoặc trên dòng thời gian của một người bạn chung cũng như các bài viết họ được gắn thẻ.

chan tai khoan Facebook

- Block users (Chặn người dùng): Nhập Facebook mà bạn muốn chặn vào trường yêu cầu (có thể nhập theo tên hiển thị hoặc địa chỉ Email của người đó) và nhấn Block (Chặn). Ngay lập tức người này không thể xem nội dung đăng trên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn, mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hay thêm bạn vào danh sách bạn bè nữa.

 Lưu ý:
Không bao gồm các ứng dụng, trò chơi hay nhóm mà cả bạn và người này đều tham gia. 

chan tai khoan Facebook

- Block messages (Chặn tin nhắn): Nhập tên người bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách hệ thống đưa ra. Nếu bạn chặn tin nhắn và cuộc gọi video từ ai đó tại đây, họ sẽ không thể liên hệ với bạn trong ứng dụng Messenger. Trừ khi bạn chặn trang cá nhân của ai đó, nếu không họ có thể đăng lên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn và bình luận về bài viết hoặc bình luận của bạn.

chan tai khoan Facebook

- Block app invites (Chặn lời mời cài đặt ứng dụng): Nhập tên người bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn người dùng đó từ danh sách hệ thống đưa ra. Khi bạn chặn lời mời sử dụng ứng dụng từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sử dụng ứng dụng trong tương lai từ người bạn đó. Ngoài ra, để chặn lời mời từ một người bạn bạn có thể nhấp vào liên kết Ignore All Invites From This Friend (Bỏ qua tất cả các lời mời từ người bạn này) ở dưới yêu cầu mới nhất của bạn.

chan tai khoan Facebook

- Block event invites (Chặn lời mời tham gia sự kiện): Nhập tên người bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn người dùng đó từ danh sách hệ thống đưa ra. Khi bạn chặn lời mời sự kiện từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua những yêu cầu sự kiện trong tương lai từ người bạn đó.

chan tai khoan Facebook

- Block apps (Chặn ứng dụng): Nhập tên của ứng dụng vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách hệ thống đưa ra. Khi bạn đã chặn ứng dụng, ứng dụng không thể liên hệ với bạn hoặc nhận thông tin không công khai về bạn qua Facebook.

chan tai khoan Facebook

- Block Pages (Chặn trang): Nhập tên trang mà bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách hệ thống đưa ra. Sau khi bạn chặn một trang, trang đó không thể tương tác với bài viết của bạn hoặc thích, trả lời bình luận của bạn nữa. Bạn sẽ không thể đăng lên Dòng thời gian của trang hoặc gửi tin nhắn cho trang. Nếu bạn đã thích trang gần đây, chặn trang cũng sẽ bỏ thích và bỏ theo dõi trang.

chan tai khoan Facebook

2. Chặn người dùng Facebook trên ứng dụng điện thoại

Cũng giống như cách làm trên máy tính, người dùng cũng có thể sử dụng điện thoại để chặn người dùng khác trên điện thoại. Cách làm cụ thể, mời bạn tham khảo trong bài hướng dẫn chặn nick Facebook trên điện thoại tại đây.

Trên giao diện cũ

Bước 1: Đăng nhập Facebook --> click chọn Account Settings tại biểu tượng cài đặt trên góc phải màn hình

chan nick Facebook

Bước 2: Chọn mục Blocking, tại cửa sổ Manage Blocking bên phải

Nhập Facebook mà bạn muốn chặn trong mục Block users, có thể nhập theo tên hiển thị hoặc địa chỉ Email của người đó. Click Block.

chan nick Facebook

Chặn lời mời sử dụng từ một ai đó trong mục Block app invites, nhập tên hiển thị của một người nào đó trong mục Block invites form:

chan tai khoan Facebook

Chặn lời mời tham gia sự kiện trong mục Block event invitations, nhập tên người đó tại Block invites form:

Chặn ứng dụng trong mục Block apps và nhập tên ứng dụng muốn chặn. Để xóa bỏ các ứng dụng đã chặn trước đó, click Unblock.

Sau khi chặn tài khoản Facebook, hoặc một ứng dụng nào đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu tương lai từ phía những đối tượng nào. Việc này giúp bạn không phải đăng ký Facebook, tạo tài khoản Facebook mới nữa


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn, bỏ chặn một tài khoản khỏi Fanpage Facebook
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Tài khoản Facebook bị Hack - 4 điều cần phải làm ngay lập tức
Chặn thêm vào nhóm trên Facebook, hủy tự động thêm vào group Facebook
Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp
Từ khoá liên quan:

chặn tài khoản facebook

, chặn đối tượng không mong muốn Facebook, blocking đối tượng trong Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Sniper

    Phần mềm giúp nuôi nhiều nick Facebook chuyên nghiệp

    Facebook Sniper là phần mềm giúp nuôi nick facebook số lượng lớn một cách chuyên nghiệp nhất, với Facebook Sniper bạn có thể quản lý hàng ngàn nick Facebook vô cùng đơn giản, dễ dàng chỉ bằng click chuột.

Tin Mới