Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp

Trong quá trình sử dụng Facebook, rất nhiều tài khoản bất ngờ nhận được thông báo Facebook bị vô hiệu hóa mà không rõ nguyên nhân. Để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản cũng như tìm hiểu về nguyên nhân tài khoản facebook bị vô hiệu hóa hay gặp nhất hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

Có thể bạn chưa biết, Facebook vừa phát triển hệ thống bảo mật mới, có thể phát hiện các hoạt động đáng ngờ dù là nhỏ nhất trên tài khoản người dùng, bất cứ khi nào phát hiện có gì bất thường, Facebook ngay lập tức gửi các cảnh báo cho người dùng và yêu cầu xác thực tài khoản của mình, tuy nhiên hạn chế lớn nhất của hệ thống này là đô khi có thể "hiểu nhầm" người dùng là kẻ xấu và vô hiệu hóa tài khoản của họ.

ly do tai khoan facebook bi vo hieu hoa

Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp

Nếu không biết vì đâu mà tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, tham khảo tiếp bài viết Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp dưới đây của Taimienphi.vn nhé.


Mục Lục bài viết:
1. Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.
2. Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.
3. Cách để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa.

1. Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Vì sao tài khoản Facebook bị khóa? Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời:

+ Facebook cập nhật cơ sở dữ liệu

Facebook cập nhật cơ sở dữ liệu theo định kỳ để thanh lọc và xóa các tài khoản giả mạo hoặc tài khoản bị trùng lặp. Nếu chẳng may bị "liệt" vào danh sách này dẫn đến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời, thậm chí là bị khóa tài khoản.

+ Tài khoản của bạn bị report (báo cáo)

Có thể người dùng nào đó report, báo cáo tài khoản của bạn là giả mạo và yêu cầu Facebook khóa tài khoản. Tuy nhiên chi trong trường hợp nếu số lượng report lớn tài khoản của bạn mới khóa và vô hiệu hóa.

vi sao facebook bi vo hieu hoa nhung nguyen nhan hay gap

+ Không tuân thủ quy tắc của Facebook
Trong trường hợp nếu bạn không tuân thủ đúng các quy tắc, chính sách của Facebook, mạng xã hội sẽ hiển thị các cảnh báo trên màn hình. Nếu liên tục nhận được các cảnh báo này mà bạn vẫn vi phạm, lập tức Facebook sẽ vô hiệu hóa tạm thời, tệ hơn là khóa tài khoản của bạn.

Hoạt động đáng ngờ
Nguyên nhân khác khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa có thể là do mạng xã hội phát hiện các hoạt động đáng ngờ, và để bảo vệ tài khoản nên tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

Thêm bạn bè hàng loạt trên Facebook
Nguyên nhân cuối cùng khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là do bạn vừa thêm một loạt bạn bè mới trên Facebook, thậm chí là gửi yêu cầu kết bạn với số lượng lớn. Điều này là bởi vì nền tảng liệt kê bạn là robot và spam nên vô hiệu hóa và khóa tài khoản.

Tham khảo thêm các nguyên nhân khóa Facebook tại bài viết: 

 

2. Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa và chưa biết cách để lấy lại tài khoản, bạn đọc có thể tham khảo bài viết về cách Mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của Taimienphi.vn làm theo các bước để lấy lại tài khoản của mình một cách nhanh nhất nhé!
 

3. Làm sao để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa?

Dưới đây là một số tip, mẹo để tránh tài khoản Facebook của bạn bị khóa, vô hiệu hóa tạm thời:

Tuân thủ các điều khoản và chính sách của Facebook

Xem qua các điều khoản và chính sách của Facebook để có cái nhìn tổng quan về các hoạt động bị hạn chế trên nền tảng và tránh các hoạt động này nếu không muốn tài khoản bị vô hiệu hóa.

vi sao tai khoan facebook bi vo hieu hoa nguyen nhan bi vo hieu hoa facbook

Tránh sử dụng các máy chủ proxy

Tốt nhất là không nên sử dụng máy chủ proxy. Hệ thống bảo mật mới nhất của Facebook có thể nghi ngờ bạn là kẻ xấu, đang cố gắng truy cập trái phép tài khoản Facebook của người khác.

Tránh đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị

Cuối cùng, tránh đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên nhiều thiết bị, vì Facebook có thể nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị người dùng khác truy cập trên các thiết bị khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-facebook-bi-vo-hieu-hoa-nhung-nguyen-nhan-hay-gap-58149n.aspx
Trên đây là một số lý do, nguyên nhân vì sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Giả sử nếu tài khoản Facebook của bạn đang bị chặn, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách truy cập tài khoản của mình nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 Link mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa, Disable, gửi ID
Làm gì khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa
Mở khóa Facebook bị Checkpoint cần làm gì?
Tại sao Fanpage Facebook của tôi bị xóa?
Vì sao Facebook Marketplace lỗi icon, không hiển thị icon
Từ khoá liên quan:

tai khoan facebook bi vo hieu hoa

, nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, lý do tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới