Vì sao tài khoản Facebook bị khóa? Các lý do khiến bạn mất tài khoản vĩnh viễn

Trong mấy ngày nay, có rất nhiều tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất cả lý do có thể khiến bạn bị mất tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Hàng triệu người đăng nhập vào Facebook mỗi ngày để đăng tải thông tin về cuộc sống của mình, chia sẻ ảnh, kết nối với bạn bè, đồng nghiệp, những người thân yêu, thậm chí bán hàng online và điều hành công việc kinh doanh trên đó. Đối với nhiều người, Facebook đã trở thành một trong những thứ mà họ cảm thấy mình không thể sống thiếu.

cac nguyen nhan dan den tai khoan facebook bi khoa

Các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn cố gắng đăng nhập facebook và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa. Facebook thực sự có thể khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Có một số lý do giải thích tại sao họ làm điều này và Taimienphi.vn đã tổng hợp dưới đây.


Mục Lục bài viết:
I. Vì sao tài khoản Facebook bị khóa.
II. Cách tránh bị khóa tài khoản Facebook.
III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

I. Vì sao tài khoản Facebook bị khóa? Các lý do khiến bạn mất tài khoản vĩnh viễn

Dưới đây là các nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa hay lý do khiến bạn mất tài khoản Facebook vĩnh viễn:

- Không sử dụng tên thật của mình.
- Tạo page mạo danh một cá nhân hoặc tổ chức, trang đó sẽ bị khóa hoặc thậm chí bị đóng mà không có cảnh báo.
- Tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là 200 nhóm cho mỗi người dùng.
- Đăng tải nội dung xúc phạm, nội dung khiêu dâm, nội dung không tuân theo Điều khoản của Facebook.
- Có thể đã gửi "quá nhiều" lời mời kết bạn hoặc up "quá nhiều" bài đăng trên tường, nhóm (đặc biệt là có nội dung giống hệt nhau) trong một khung thời gian ngắn.
- Ai đó có thể đã cố gắng giành quyền truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy Facebook cần bạn xác minh bạn là chính chủ.
- Ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn là giả mạo và yêu cầu xóa tài khoản, báo cáo nội dung của bạn là lạm dụng hoặc đánh dấu là spam. Facebook tự động gắn cờ tài khoản của bạn trong những trường hợp như vậy trong khi điều tra nội dung hoặc tài khoản được báo cáo.
- Thực hiện hành vi không được phép trên Facebook và đi ngược lại Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
- Liên hệ với người khác nhằm mục đích quấy rối, quảng cáo, khuyến mại hoặc thực hiện các hành vi không được phép khác.
- Đăng nhập trên nhiều thiết bị, điều này báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn có thể đã bị tấn công.
- Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người khác, vượt quá giới hạn tối đa là 5.000 người bạn, mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra.
- Trong một số trường hợp, phần mềm độc hại nhắc bạn quét máy tính, có thể báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc có một số hoạt động đáng ngờ.

vi sao tai khoan facebook bi khoa cac ly do khien ban mat tai khoan vinh vien

Trong những ngày vừa qua, một loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam đã bị tạm khóa, tạm ngừng hoạt động và có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn. Nguyên nhân được chỉ ra là do các tài khoản này đã chia sẻ clip có nội dung nhạy cảm về trẻ em. Việc lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy, phát tán ảnh và clip có nội dung nhạy cảm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật và các gã khổng lồ mạng xã hội như Facebook, TikTok, Twitter... đang áp dụng nhiều biện pháp, cũng như thường xuyên đưa ra các chính sách mới để bảo vệ trẻ vị thành niên và người dùng của mình. Nhìn chung, nguyên nhân chính khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

vi sao tai khoan facebook bi khoa cac ly do khien ban mat tai khoan vinh vien 2

Những người nhận được thông báo "tạm ngưng tài khoản" sẽ có 30 ngày để phản đối quyết định và nếu không đưa ra được lý do thuyết phục, tài khoản của họ sẽ bị khóa vĩnh viễn.


II. Cách tránh bị khóa tài khoản Facebook

vi sao tai khoan facebook bi khoa cac ly do khien ban mat tai khoan vinh vien 3

Đôi khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa mà không có cảnh báo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh bị rơi vào trường hợp này bằng cách thực hiện một số biện pháp sau:

- Giới hạn các yêu cầu kết bạn và cả số lượng bài viết mà bạn thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.
- Tuân thủ các điều khoản và điều kiện, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
- Nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị doanh nghiệp, hãy thêm các nền tảng khác như LinkedIn, Twitter, Instagram vào chiến lược tiếp thị của mình và xây dựng cơ sở người theo dõi dựa trên đó.
- Đừng nhấp vào các liên kết từ các email có chủ đích từ Facebook vì chúng có thể đưa bạn đến các trang web lừa đảo và tội phạm mạng có thể dễ dàng hack tài khoản bằng thông tin đăng nhập của bạn

Xem thêm: Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook

III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đã được Taimienphi.vn chia sẻ trước đây để mở khóa tài khoản Facebook. Nếu may mắn, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình mà không cần tạo tài khoản Facebook mới.

Xem thêm: Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-tai-khoan-facebook-bi-khoa-cac-ly-do-khien-ban-mat-tai-khoan-vinh-vien-64843n.aspx
Điều quan trọng là bạn nên tự mình thực hiện thay vì tìm đến các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng bởi ngoài một khoản tiền phải bỏ ra, bạn còn phải cung cấp thông tin cá nhân, ảnh chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc một số giấy tờ tùy thân khác cho những dịch vụ này. Không rõ họ có đáp ứng được yêu cầu đúng như quảng cáo hay không, nhưng rất có thể bạn sẽ bị lừa, mất cả tiền và cả thông tin cá nhân.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách để không Block Facebook, không cho Facebook khóa tài khoản
Facebook hacked là gì? Dấu hiệu Facebook bị hack và cách lấy lại tài khoản
Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, khi chạy ads
Cách lấy lại tài khoản PUBG Mobile khi Facebook bị khóa
Từ khoá liên quan:

vi sao tai khoan facebook bi khoa

, các lý do khiến bạn mất tài khoản vĩnh viễn, Nguyên nhân facebook bị khóa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới