Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook

Hàng triệu doanh nghiệp đang chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, và mỗi ngày có vô số tài khoản quảng cáo bị khoá hoặc treo vì những lý do khác nhau. May thay, trong hầu hết các trường hợp, người dùng vẫn có thể tránh bị khoá tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook cùng tham khảo trên Taimienphi.vn để có những cách giải quyết nhé.

cach de khong bi khoa tai khoan quang cao facebook

Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook
 

Mục Lục bài viết:
I. Tìm hiểu lý do.
II. Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook.
1. Không vội tạo quảng cáo với tài khoản mới.
2. Bám sát một địa chỉ IP.
3. Tạo nhiều tài khoản quảng cáo.
4. Xóa quảng cáo chưa được phê duyệt.
5. Thay đổi quảng cáo nhận phản hồi tiêu cực cao.
6. Tuân thủ chính sách của Facebook.

I. Tại sao tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá?

cach de khong bi khoa tai khoan quang cao facebook

Theo đánh giá của phần mềm quản lý Fanpage Facebook Codon.vn có rất nhiều lý do tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị khóa nếu phát hiện người dùng không tuân theo Chính sách quảng cáo hoặc Điều khoản sử dụng, bao gồm:
+ Tạo quảng cáo cho một cuộc hẹn hò, mối quan hệ hoặc bất kỳ loại trang web liên quan đến người độc thân.
+ Làm quảng cáo cho một chương trình tiếp thị liên kết hoặc cơ hội quảng cáo của bên thứ ba.
+ Cố gắng tăng tương tác để kiếm tiền trực tuyến, làm việc tại nhà, thu thập email, xây dựng danh sách, đầu tư hoặc trang liên quan đến tài chính.
+ Quảng bá một trang web với URL chuyển tiếp.
+ Sử dụng phiếu giảm giá quảng cáo Facebook bất hợp pháp.
+ Tạo tài khoản Facebook mới và ngay lập tức tạo quảng cáo.
+ Gửi quảng cáo thay mặt khách hàng của bạn cho trang hoặc trang web của họ.
+ Sử dụng hai hoặc nhiều tài khoản riêng biệt để tạo quảng cáo cho cùng một trang Facebook hoặc website trong khoảng thời gian ngắn.

Có Đơn

II. Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook

1. Không vội tạo quảng cáo với tài khoản mới

Nếu bạn chỉ mới tạo tài khoản cáo trên nền tảng Trình quản lý doanh nghiệp (Business Manager), việc khởi chạy một chiến dịch hàng chục triệu ngay lập tức sẽ khiến tài khoản của bạn bị khoá.

Bạn cần xây dựng chiến dịch một cách hợp lý, kiên nhẫn chờ đợi quảng cáo được phê duyệt và xuất bản. Sau đó, tiếp tục xây dựng các chiến dịch khác, trong khi chắc chắn tuân theo các chính sách của Facebook. Khi Facebook thiết lập tài khoản của bạn là "an toàn", nghĩa là tuân thủ chính sách của họ, bạn sẽ có thể tăng số lượng chiến dịch và chi tiêu.

Facebook giám sát nghiêm ngặt mọi tài khoản quảng cáo mới được mở, vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng niềm tin của Facebook.

2. Bám sát một địa chỉ IP

Facebook theo dõi hoạt động đăng nhập tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đăng nhập từ nhiều địa chỉ IP khác nhau ở các quốc gia khác nhau, tài khoản của bạn sẽ bị gắn cờ. Lý do là vì khi bạn đăng nhập từ các địa điểm khác nhau, Facebook sẽ hiểu đó là mối đe dọa tiềm tàng liên quan đến hành vi lừa đảo.

cach khang nghi tai khoan bi vo hieu hoa

Facebook chỉ muốn bảo vệ tài khoản quảng cáo của bạn, nhưng nếu không hiểu rõ, bạn sẽ tự khiến tài khoản của mình bị khoá.

3. Tạo nhiều tài khoản quảng cáo

Đây là một điểm quan trọng không nên bỏ qua nếu bạn chạy một chiến dịch quảng cáo tồn tại rủi ro. Nền tảng Trình quản lý doanh nghiệp cho phép bạn tạo tối đa 5 tài khoản quảng cáo với các bộ thanh toán khác nhau. Điều đó nghĩa là nếu một tài khoản quảng cáo bị treo hoặc khoá, nó sẽ không ảnh hưởng đến các chiến dịch khác được thiết lập bằng tài khoản khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản bị khoá vẫn sẽ tiếp tục được tính vào giới hạn tài khoản quảng cáo của bạn. Không có tùy chọn để yêu cầu thêm tài khoản khác. Một lưu ý khác là bạn nên tránh sử dụng PayPal. Facebook thích phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hơn.

4. Xóa quảng cáo chưa được phê duyệt

Nhiều nhà quản lý truyền thông xã hội không chú ý xoá kịp thời những quảng cáo chưa được chấp thuận. Hãy nhớ, bạn chỉ nên giữa các chiến dịch được chấp nhận. Vấn đề ở đây là đảm bảo giữ cho tài khoản quảng cáo của bạn gọn gàng, rõ ràng.

5. Thay đổi kịp thời nếu quảng cáo nhận phản hồi tiêu cực cao

Một mẹo đặc biệt quan trọng khác ở đây là bạn phải luôn chú ý đến phản hồi của đối tượng quảng cáo tiếp cận. Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản nếu quảng cáo của bạn nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực.

Phản hồi bị đánh giá là tiêu cực nếu bị báo cáo hoặc bị ẩn nhiều lần. Nếu quảng cáo của bạn bị báo cáo, có thể do một số nguyên nhân sau:
+ Thiếu nội dung
+ Bao gồm quá nhiều thông điệp hoặc gây rối
+ Nội dung gây khó chịu
+ Nội dung không phù hợp

Trong khi đó, nếu đối tượng mục tiêu để ẩn quảng cáo của bạn, nghĩa là họ đã nhìn thấy nhưng không quan tâm.

Facebook sẽ chấm điểm quảng cáo của bạn dựa trên phản hồi thấp, trung bình hoặc cao. Nếu thấy phản hồi tiêu cực cao, bạn cần xem lại mục tiêu, thiết kế quảng cáo và nội dung của mình, đồng thời xem lại trang đích và đảm bảo không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. Sau khi đã điều chỉnh như trên và phản hồi tiêu cực vẫn cao, tốt nhất là bạn hãy xóa chiến dịch đó.

6. Tuân thủ chính sách của Facebook

Bạn hãy đọc, hiểu các chính sách này và luôn cập nhật khi có chính sách mới. Không vi phạm các chính sách Facebook là cách tốt nhất để tài khoản Facebook quảng cáo không bị khoá.

Nội dung chính sách rất đa dạng, nhưng bạn hãy chú ý đến một số hạn chế phổ biến nhất như sau:
+ Không quảng cáo bán dược phẩm theo toa.
+ Quảng cáo dịch vụ phải đăng ký cần bao gồm bản sao quảng cáo
+ Không quảng cáo xổ số hoặc đánh bạc. Chính sách nghiêm ngặt về nhắm mục tiêu theo độ tuổi, sử dụng biểu tượng và nội dung quảng cáo vô trách nhiệm.
+ Sử dụng hình ảnh phải phù hợp và chính xác, với 20% văn bản; không đề cập đến các vấn đề chính trị, tình dục hoặc nhạy cảm khác (đặc biệt là hình ảnh khỏa thân).
+ Không chứa mã QR.
+ Không bao gồm tuyên bố không có căn cứ trong quảng cáo.
+ URL trang đích / trang web đích phải hoạt động chính xác trong tất cả các trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-de-khong-bi-khoa-tai-khoan-quang-cao-facebook-56626n.aspx
Trường hợp bị khóa, các bạn tham khảo bài viết Làm gì khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa để có cách khắc phục kịp thời nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục
Facebook bị hack - Những việc bạn cần làm ngay lập tức
Cách để không Block Facebook, không cho Facebook khóa tài khoản
Quảng cáo Facebook ưu đãi Coupon là gì?
Link 439 Facebook - Giúp lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa
Từ khoá liên quan:

cach de khong bi khoa tai khoan quang cao facebook

, cach mo khoa tai khoan quang cao facebook, cach khang nghi tai khoan bi vo hieu hoa,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox

  Trên Firefox 74 được bổ sung add-on miễn phí có tên Facebook Container, ngăn chặn các mạng xã hội, bao gồm cả Facebook theo dõi các hoạt động của người dùng khi truy cập thông qua trình duyệt. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox.

 • Inbox là gì? giải nghĩa ib Gmail, Facebook, Zalo?

  Trên các fanpage Facebook bán hàng, khi chúng ta hỏi giá bán của một mẫu quần áo hoặc mẫu váy nào đó, thường các shop hay trả lời là bạn check Inbox, vậy inbox là gì, giải nghĩa ib hay inbox Gmail, Facebook, Zalo như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé

 • Các bước kháng nghị đổi tên Fanpage Facebook cực chi tiết

  Việc đổi tên Fanpage Facebook là vấn đề muôn thở mà các quản lý Fanpage Facebook gặp phải rắc rối. Khi Fanpage Facebook đạt đến số lượng lần đổi nhất định, việc kháng nghị đổi tên Fanpage Facebook là cực kỳ khó.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá