Facebook bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục

Facebook bạn đột nhiên bị khóa và không vào facebook được, bạn có biết nguyên nhân tại sao lại bị khóa và cách khắc phục, xử lý tài khoản của bạn như thế nào. Tất cả các vấn đề đó sẽ được Taimienphi.vn giải đáp trong bài viết đưới đây. Và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu tại sao Facebook bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Như các bạn đã biết Facebook là mạng xã hội ảo lớn nhất hiện nay trên thế giới, cứ mỗi ngày có đến cả trăm triệu lượt người hoạt động trên Facebook với rất nhiều mục đích khác nhau.

facebook bi khoa

Facebook bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục

Để sở hữu một tài khoản facebook bạn chỉ việc đăng ký, cách đăng ký facebook cũng rất dễ dàng và tất nhiên facebook hỗ trợ cả tiếng Việt nên bạn không cần phải lo lắng về việc làm quen hay tiếp xúc với facebook. Tuy nhiên trên mạng xã hội cả tỷ người dùng này cũng có những điều luật nhất định buộc người sử dụng phải tham gia, và biết đâu tài khoản của bạn vi phạm một trong những điều đó nên bị khóa và không vào facebook được trong lần tiếp theo, vì vậy hãy cùng theo dõi các lỗi dưới đấy để biết xem bạn đã từng vi phạm lỗi gì nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook bị khóa

Giả mạo Facebook

facebook bi khoa nguyen nhan va cach khac phuc

Không vào được facebook do giả dạo

Đây là một trong những lý do khiến facebook bị khóa dễ nhất, nếu bạn đang giả dạng facebook 1 ai đó  với mục đích trục lơi từ danh tiếng của họ và bị report với số lượng lớn, facebook sẽ yêu cầu bạn nhận diện bạn bè. Và nếu bạn không thể nhận diện được những người bạn lạ hoắc đó thì chắc chắn bạn sẽ không được sử dụng.

Cách khắc phục: Nếu đó thực sự là tải khoản chính chủ của bạn, hãy chụp chứng minh thư và chờ xác nhận của facebook. Ngoài ra bạn cũng nên lọc bớt những người lạ ra khỏi list bạn bè của mình. Còn trong trường hợp bạn thực sự đang mạo danh người khác thì hãy quên tài khoản ấy luôn đi. Không có cách nào giúp bạn được đâu.

Đăng nhập nhiều nơi

facebook bi khoa nguyen nhan va cach khac phuc

Bị khóa Faebook do đăng nhập cùng một thời điểm trên nhiều thiết bị khác nhau

Nếu bạn đăng nhập facebook quá nhiều lần ở các nơi khác nhau vào các website có giao diện giống với Facebook, bạn có thể bị block facebook và tất nhiên sau đó facebook sẽ yêu cầu bạn phải đổi mật khẩu mới kèm theo đó là đăng xuất trên toàn bộ những nơi đã từng đăng nhập.

Cách khắc phục: Đơn giản là bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu thôi và sau đó tài khoản facebook của bạn sẽ được mở trở lại.

Đăng nội dung phản cảm

facebook bi khoa nguyen nhan va cach khac phuc

Facebook bị khóa do đăng ảnh, video nội dung cấm

Nếu bạn đăng các nội dung phản cảm, không đúng với nguyên tắc cộng đồng như các bức ảnh đồi trụy hoặc tải video facebook có nội dung chém giết đãm máu và tất nhiên có người repot bạn, chắc chắn bạn sẽ bị cảnh cáo. Tùy vào mức độ cũng như số lượng người report mà có khả năng bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Cách khắc phục: Nếu tài khoản của bạn ở mức nhẹ, bạn chỉ việc bị cấm từ 1 tuần và lâu hơn là 1 tháng. Hãy đợi qua thời gian đó sẽ được phục hồi lại. Tuy nhiên nếu nặng hơn thì bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn, lúc đó hãy tạo tài khoản mới luôn đi nhé.

Vi phạm luật quảng cáo

facebook bi khoa nguyen nhan va cach khac phuc

Bị khóa Facebook vĩnh viễn do vi phạm quảng cáo

Nếu bạn đang chạy quảng cáo trên Facebook thì cũng luôn luôn phải ghi nhớ về các quy tắc quảng cáo. Có rất nhiều lý do khiế bạn bị block tài khoản facebook của bạn bị khóa trên facebook do quảng cáo như sai quy định về text và ảnh trong quảng cáo. Chạy quảng cáo cho các page “ bẩn” hoặc sử dụng thẻ visa được add cho nhiều tài khoản khác nhau. Và ngay cả việc nợ tiền facebook, thanh toán không đều cũng khiến cho tài khoản của bạn bị dừng hoạt động đấy.

Cách khắc phuc: Luôn tuân thủ đúng các quy định mà facebook đặt ra, và thanh toán điều đều đặn xòng phẳng trên facebook để đạt được sự uy tín cao nhé.

Trên đây là những lý do cơ bản mà người sử dụng hay mắc phải khi dùng facebook, tuy nhiên Taimienphi.vn cũng không liệt kê đầy đủ các lỗi, chủ yếu là các lỗi người dùng hay mắc phải khi sử dụng facebook mà thôi. Qua đó bạn có thể biết cách cũng như cách khắc phục xử lý vấn đề, rút kinh nghiệm cho bản  thân cũng như tránh lặp lại những nhiều trên nhé.  Còn trong trường hợp bạn mất mật khẩu cũng đừng lo lắng nhé, Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu facebook rồi đấy, hãy tham khảo và làm theo nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-bi-khoa-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-7244n.aspx
Ngoài ra sau khi khôi phục lại được tài khoản facebook của bạn hãy khám phá rất nhiều tính năng hấp dẫn trên facebook như phát video trực tiếp, streaming video trực tiếp. Tính năng phát video trực tiếp trên facebook hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook bị đổi tên thành "Vũ Đình Dũng" và cách khắc phục
Nguyên nhân, cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020
Facebook không vào được, phải làm sao?
Khắc phục lỗi 109 không vào được Facebook trên iPhone
Facebook khoá đăng ảnh trong bao lâu? Cách mở và tránh bị khóa
Từ khoá liên quan:

Facebook bị khóa

, không vào được facebook, tài khoản facebook bị khóa,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Những tên Facebook hay nhất, buồn, vui, ý nghĩa

  Bạn đang muốn thay cho mình những cái tên Facebook hay nhất, vui , ý nghĩa,... không đụng hàng và gây được ấn tượng với mọi người nhưng vẫn mang phong cách, cá tính của chính mình. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ gửi đến các

 • Cách sửa lỗi không tải được ảnh GIF lên Facebook

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không tải được ảnh GIF lên Facebook, đặc biệt là lỗi tải ảnh GIF trong phần bình luận bài đăng. Để tìm hiểu cách khắc phục lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

  Làm thế nào, có những cách nào để lấy lại tài khoản Facebook bị hack là một trong những câu hỏi được thảo luận khá nhiều trên các diễn đàn công nghệ trong thời gian qua. Vậy làm thế nào để lấy nick Facebook bị mất, bị hack?

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá