Tài khoản Facebook bị Hack - 4 điều cần phải làm ngay lập tức

Vấn nạn hack tài khoản Facebook dường như không còn là điều xa lạ và ai cũng có thể trở thành nạn nhân. Để bảo vệ tài khoản Facebook của mình và ngăn chặn tài khoản Facebook bị hack dẫn tới thông tin cá nhân rơi vào tay kẻ xấu, bạn cần thực hiện ngay lập tức 4 điều sau đây.

Nếu nghi ngờ rằng mật khẩu Facebook của bạn bị rò rỉ hoặc tài khoản Facebook bị hack, bị xâm phạm, bạn phải hành động nhanh chóng. Hacker Facebook có thể khiến bạn mất tài khoản và gây rắc rối cho bạn bè và gia đình của bạn. Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn ngay bây giờ hoặc lấy lại nó trước khi quá muộn.

tai khoan facebook bi hack

Những điều cần làm khi phát hiện tài khoản Facebook bị Hack.

 

Nội dung bài viết:
1. Làm thế nào để biết nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack?
2. Phải làm gì nếu tài khoản Facebook bị hack?
  2.1. Đổi mật khẩu Facebook.
  2.2. Reset mật khẩu Facebook.
  2.3. Báo cáo tài khoản bị xâm phạm.
  2.4. Loại bỏ các ứng dụng đáng ngờ.
  2.5. Kiểm soát thiệt hại.
3. Cải thiện cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Facebook.

1. Làm thế nào để biết nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack?

Vậy thì có cách nào để biết được tài khoản Facebook bị hack hay không khi không có gì thay đổi rõ ràng xảy ra? Nếu hacker Facebook cố gắng xâm nhập vào tài khoản của bạn, họ sẽ để lại dấu vết.

Bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook của mình và click vào mũi tên hướng xuống dưới ở góc phía trên bên trái màn hình để mở rộng menu. Từ menu đó, bạn chọn Settings > Security and Login. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các thiết bị mà gần đây bạn đã sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và thời gian chúng hoạt động.

tai khoan facebook bi hack

Click vào See More để mở rộng danh sách đó và xem các phiên cũ hơn. Một số dấu hiệu khác cho thấy tài khoản của bạn có thể bị hack:

- Dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm mật khẩu, tài khoản email hoặc tên tài khoản bị thay đổi bởi một bên thứ 3.
- Yêu cầu kết bạn và các tin nhắn riêng tư được gửi từ tài khoản mà không phải do bạn làm.
- Dòng thời gian của bạn chứa những bài đăng mà bạn không thêm hoặc cho phép.

Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ hoạt động đáng nhờ nào trong các lần đăng nhập hoặc đã thấy một hoặc nhiều dấu hiệu khác, dưới đây là những gì bạn cần phải làm.

2. Phải làm gì nếu tài khoản Facebook bị hack?

2.1. Đổi mật khẩu Facebook

Trong trường hợp hacker không thay đổi mật khẩu Facebook , bạn đang gặp may và đây cũng là thời điểm để cập nhật mật khẩu của bạn.

Bạn vào Settings > Security and Login, cuộn xuống dưới mục Login và click vào Change password. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, đặt một mật khẩu mới thật mạnh (bạn có thể sử dụng một trình quản lý mật khẩu như LastPass) và nhấp chuột vào Save Changes.

cach lay lai tai khoan facebook bi hack

Sau khi đổi mật khẩu Facebook, bạn quay trở lại mục Where You're Logged In và thoát khỏi các phiên đăng nhập bằng cách click vào dấu 3 chấm và chọn Log Out.

viec can lam khi tai khoan facebook bi hack

2.2. Reset mật khẩu Facebook

Trường hợp tài khoản Facebook bị hack mà hacker đã thay đổi mật khẩu và bạn không thể đăng nhập tài khoản Facebook của mình nữa, thì hãy hành động thật nhanh, cố gắng lấy lại quyền truy cập. Có một liên kết là Forgotten account? ở màn hình đăng nhập hay Forgotten password? xuất hiện khi bạn đăng nhập sai mật khẩu.

tai khoan facebook bi hack phai lam sao

Điều này sẽ cho phép bạn lấy lại mật khẩu Facebook của bạn theo nhiều cách. Đầu tiên, bạn sẽ phải tìm tài khoản của mình. Bạn có thể nhập địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký với Facebook hoặc bất kỳ địa chỉ email phụ nào khác mà bạn đã thêm, cũng như số điện thoại của bạn.

tai khoan facebook bi hack

Nếu Facebook có thể tìm lại tài khoản của bạn, bạn có thể chọn cách để reset mật khẩu của mình.

Lưu ý: Nếu hacker thay đổi địa chỉ email của bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn đến địa chỉ ban đầu. Tìm thông báo này vì nó chứa một liên kết đặc biệt sẽ cho phép bạn đảo ngược thay đổi và bảo mật tài khoản.

Bạn nên chỉ định nhiều địa chỉ email sao lưu. Hãy nhớ rằng bạn phải giữ các tài khoản đó an toàn như nhau, ít nhất là bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh và lý tưởng bằng cách bật xác thực hai yếu tố.

dieu can phai lam khi tai khoan facebook bi hack

Click vào liên kết No longer have access to these? và Facebook sẽ hỏi làm thế nào họ có thể liên lạc với bạn để xác minh danh tính của bạn. Điều này có thể mất một thời gian. Nếu bạn tin rằng hacker đã truy cập vào tài khoản của mình và lạm dụng nó, hãy chuyển sang cách thứ 3.

2.3. Báo cáo tài khoản bị xâm phạm

Nếu tài khoản của bạn không đơn giản chỉ là bị hack mà còn gửi quảng cáo và spam tới bạn bè, thì bạn phải báo cáo tài khoản đó đã bị xâm phạm với Facebook bằng cách sử dụng Facebook.com/hacked/.

tai khoan facebook bi hack

Tài khoản Facebook bị hack, phải làm sao?

Bạn cũng có thể sử dụng điều này trong trường hợp bạn bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình bằng phương thức tấn công nào đó. Facebook sẽ giúp bạn khôi phục quyền truy cập.

2.4. Loại bỏ các ứng dụng đáng ngờ

Thông thường, không hẳn là một kẻ xấu ngẫu nhiên hack tài khoản Faceviij của bạn. Bạn có thể đã cấp quyền truy cập cho một ứng dụng đáng ngờ của Facebook, sau đó nó đã chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Để loại bỏ các ứng dụng đáng ngờ, bạn vào Settings > Apps and Websites và duyệt danh sách ứng dụng. Click vào Active và tích vào các ứng dụng, cũng như trang web đang hoạt động bạn muốn loại bỏ, nhấp chuột vào nút Remove và xác nhận.

tai khoan facebook bi hack

Hoặc, bạn click vào View and Edit và thay đổi quyền của ứng dụng, bao gồm các tùy chọn như khả năng hiển thị của ứng dụng, quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn và các hành động có thể thực hiện.

lay lai tai khoan facebook bi hack

2.5. Kiểm soát thiệt hại

Sau khi làm mọi thứ bạn có thể để lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Facebook bị hack và ngăn chặn thiệt hại, hãy thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn về những gì đang xảy ra.

Đây là một bước phòng ngừa trong trường hợp tin tặc đã lạm dụng tài khoản của bạn. Nếu hiện tại bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình, hãy liên hệ với bạn bè trên Facebook thông qua các mạng xã hội khác, qua email hoặc nhờ một người bạn chung thông báo cho họ biết qua Facebook.

3. Cải thiện cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Facebook

Khi đã lấy lại quyền kiểm soát, bạn thực sự cần xem lại các cài đặt Facebook của mình:

- Trong Settings > General, bạn hãy cập nhật thông tin liên hệ, thêm các địa chỉ email bổ sung hoặc số điện thoại di động bạn có quyền truy cập.

- Đi tới Settings > Security and Login để thiết lập các biện pháp bảo mật bổ sung, bao gồm cảnh báo về đăng nhập không được nhận dạng, xác thực hai yếu tố và chọn ba đến năm người bạn đáng tin cậy có thể giúp bạn khôi phục tài khoản Facebook nếu bạn bị khóa.

- Trong Settings > Privacy, bạn chọn các cài đặt riêng tư và chỉnh sửa nếu thấy cần thiết.

Ngoài ra, nếu gặp trường hợp tài khoản Facebook bị hack hack pass và mất email đăng ký tài khoản Facebook, các bạn tham khảo cách lấy lại Facebook bị hack pass và mất email đăng ký tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-khoan-facebook-bi-hack-4-dieu-can-phai-lam-ngay-lap-tuc-57521n.aspx

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân
Sửa lỗi Yahoo không nhận được mã khôi phục Facebook
Mẹo phát hiện kẻ gian vào Facebook của bạn, phát hiện kẻ trộm Facebook
Top 5 cách bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook
Cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn, không ai có thể đăng nhập trộm
Từ khoá liên quan:

đôi mật khẩu tài khoản Facebook

, cách ngăn chặn Facebook bị hack, bảo vệ tài khoản Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS

  Để lựa chọn cách vào Facebook bị chặn trên điện thoại (Android, iOS) hay PC, Laptop, hiện nay chúng ta có rất nhiều phương án như sử dụng ứng dụng VPN hay đổi DNS, sử dụng trình duyệt web ... Và hơn nữa, các phương án này đều có thể áp dụng cả trên máy tính và Mobile

 • Cách xem mật khẩu Facebook của bạn bè

  Làm thế nào để xem mật khẩu Facebook của bạn bè, người thân của mình? Liệu truy cập và xem tài khoản Facebook của người dùng khác có phải là hành vi xấu, vi phạm pháp luật?

 • Cách vào Facebook khi bị chặn bằng Proxy

  Có nhiều cách để truy cập vào Facebook bị chặn , trong đó bao gồm cả sử dụng Proxy. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • STT tháng 12, chào tháng 12

  Không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét được tháng 12 đang ngự trị mà những STT tháng 12 chào tháng 12 còn giúp bạn giãi bày được tâm trạng của mình khi tháng cuối cùng của một năm đã đến. Cùng đọc những Status tháng 12 này để cùng cảm nhận, trân quý những tháng ngày cuối cùng trong năm này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá