Mẹo phát hiện kẻ gian vào Facebook của bạn, phát hiện kẻ trộm Facebook

Liệu tài khoản Facebook của bạn có an toàn hay không? Làm thế này để phát hiện kẻ trộm Facebook của bạn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo phát hiện kẻ gian vào Facebook của bạn để nhanh chóng tìm ra biện pháp ngăn chặn an toàn nhé.

Với hàng tỷ tài khoản người dùng Facebook chứa không ít thông tin cá nhân, Facebook hiện nay đang là miếng mồi béo bở với những tin tặc khi có tới hàng ngàn thông tin người dùng Facebook được đánh cắp mỗi ngày. Để phát hiện kẻ gian vào Facebook của bạn hay không, hay theo dõi bài viết dưới đây nhé.

phat hien ke trom facebook

HƯỚNG DẪN PHÁT HIỆN KẺ TRỘM FACEBOOK

Có nhiều cách để đăng nhập vào Facebook, bạn có thể sử dụng Gmail, Yahoo, SĐT đăng nhập Facebook. Với cơ chế bảo mật lỏng lẻo, người dùng Facebook nên trang bị những kiến thức bảo mật an toàn trước khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Cách 1. Kiểm tra nhật ký hoạt động

Nhất ký hoạt động trên Facebook lưu lại toàn bộ hoạt động  tài khoản Facebook  của bạn tương tác với những cá nhân Facebook khác. Tại đây bạn có thể theo dõi lịch sử like, comment, follow,… của tài khoản. Trên trang cá nhân Facebook của bạn, chọn Nhật ký hoạt động (Activity log) bên dưới ảnh bìa (cover).

phat hien facebook bi hack

Tại đây bạn sẽ thấy tất cả hoạt động của bạn trong những ngày vừa qua. Hãy kiểm tra kĩ càng xem có hoạt động nào lạ trên tài khoản Facebook của bạn không.

phat hien ke gian vao facebook cua ban

Ngoài ra, bạn có thể xem các thông tin như Tin nhắn (Message), Thông báo (Notification) xem các thông tin mà bạn chưa từng đọc “bỗng dưng” đã có người kiểm tra rồi không.

phat hien ke gian vao facebook cua ban

Nếu có bất kì hoạt động nào đáng nghi thì chuyển sang Cách 2.

Cách 2. Kiểm tra các thiết bị đã đăng nhập

Sau khi đăng nhập, Facebook sẽ tự động lưu lại thông tin truy cập từ mỗi thiết bị, địa chỉ ip truy cập tài khoản đó. Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập từ đâu, trên thiết bị nào, vào lúc nào qua đó phát hiện kẻ trộm Facebook.

Lựa chọn menu xổ xuống trên tài khoản Facebook của bạn chọn Cài đặt (Settings)

phat hien ke gian vao facebook cua ban

Trên cửa sổ cài đặt, chọn tab Bảo mật (Security) và tìm đến lựa chọn Địa điểm bạn đăng nhập (Where you’re logged in).

phat hien ke gian vao facebook cua ban

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị và thời điểm đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy có thời điểm hoạt động khả nghi, hãy lập tức Kết thúc hoạt động (End activity) đó và tiến hành đổi mật khẩu Facebook dể bảo vệ tài khoản của mình.

phat hien ke gian vao facebook cua ban

Trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn 2 cách để phát hiện kẻ trộm Facebook. Hi vọng rằng với 2 cách này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và ngăn chặn kẻ gian đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nhé. Ngay sau khi đăng ký Facebook để bảo vệ tài khoản cũng như ngăn chặn bất cứ ai có hành vi xấu với tài khoản Facebook của bạn sau này, bạn nên sử dụng một số biện pháp bảo mật khá hữu ích như kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-phat-hien-ke-gian-vao-facebook-cua-ban-21766n.aspx
Hiện nay Facebook có mặt hầu hết trên hệ điều hành, nếu sử dụng mobile, các bạn có thể tải facebook từ các kho ứng dụng trên Android và AppStore sau đó sử dụng Facebook trên mobile để chat với bạn bè của mình và trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích khác như phát video trực tiếp trên Facebook, đăng ảnh động .... trong đó tính năng phát video trực tiếp trên Facebook mới được Facebook ra mắt những đã được cộng đồng dân mạng đón nhận khá nhiệt tình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn virus "được lên báo" trên Facebook
Công cụ phát hiện Phishing của Facebook nhận diện tấn công Homograph
Quay, phát video màn hình máy tính, laptop lên Facebook
Cách xử lý Facebook bị virus tự gửi link, tin nhắn
Facebook bị hack - Những việc bạn cần làm ngay lập tức
Từ khoá liên quan:

phát hiện kẻ trộm facebook

, phát hiện fb bị hack,

Tin Mới

 • Hướng dẫn sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

  Tình trạng người dùng Facebook không mở được đôi khi cũng xảy ra và nó đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Với hướng dẫn cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android trong bài viết này sẽ cho bạn biết cách để khắc phục nó ngay lập tức.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên

 • Cách tải video Facebook trên điện thoại iPhone, iPad

  Facebok là ứng dụng phổ biến hiện nay bạn có thể sử dụng và tải Facebook rất dễ dàng. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn muốn lưu lại những hình ảnh video về máy mà không được. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá