Mẹo bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả

Facebook giờ không chỉ đơn thuần là mạng xã hội, mà giờ nó là nơi để mọi người chia sẻ niềm vui, nỗi buồn nữa. Chính vì ngày càng có nhiều lượt đăng ký facebook sử dụng đông đảo mà ngày càng có nhiều kẻ xấu muốn chiếm đoạt tài khoản của bạn hơn. Hãy tham khảo những cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất mà chúng tôi cung cấp bên dưới.

dang nhap facebook

1) Sử dụng mật khẩu mạnh

Ngày nay, thay vì sử dụng email thì ngày càng nhiều người sử dụng số điện thoại để đăng nhập luôn. Đó cũng là một bước để hacker lấy thông tin của bạn nhanh hơn.

Hãy sử dụng những mật khẩu khó đoán hoặc vô nghĩa với người khác. Thêm thắt những ký tự đặc biệt như !#%^& và các ký tự số để mật khẩu mạnh hơn và khó bị phá hơn.

2) Bảo mật 2 lớp

Nhiều người sử dụng Facebook để bán hàng, chính vì thế tài khoản của họ rất quan trọng. Chỉ cần lọt vào tay kẻ xấu trong vài phút thôi là công việc và sự nghiệp của bạn rất có thể sẽ tiêu tan trong chốc lát.

Hiện nay đa số người dùng Facebook để kinh doanh thường sử dụng bảo mật 2 lớp khi đăng nhập Facebook. Về cơ bản khi đăng nhập Facebook trên máy tính thì hệ thống sẽ trả về một đoạn mã trên điện thoại của bạn. Sau khi nhận mã thì bạn điền vào thì mới đăng nhập thành công được.

Hãy tham khảo Cách bảo mật 2 lớp cho Facebook mà chúng tôi đã cung cấp để biết thêm chi tiết.

3) Hạn chế cài đặt ứng dụng rác

Hiện nay xuất hiện rất nhiều ứng dụng rác. Nhiệm vụ của nó là phán tán và lây lan thật nhanh tới các tài khoản. Đôi khi còn chứa cả mã độc bên trong ứng dụng nữa. Chính vì thế bạn chỉ nên cài đặt ứng dụng chính thống, hoặc hạn chế cài đặt ứng dụng càng ít càng tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-tot-nhat-5093n.aspx
Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất. Ngoài ra hãy luôn lưu trữ thông tin quan trọng ở nơi an toàn. Ví dụ như ảnh nhạy cảm thì không nên upload lên facebook và để riêng tư. Bởi chỉ cần một lỗ hổng của Facebook thôi là các hacker có thể khai thác và phát tán ảnh của bạn ngay lập tức. Hãy tham khảo cách kiểm tra tính bảo mật Facebook bằng Titanium để biết thêm thông tin về tài khoản của mình.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos
Link 439 Facebook - Giúp lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa
Link 641 Facebook - Hướng dẫn Unlock tài khoản bị FAQ 723
Cai nghiện Facebook, mẹo từ bỏ Facebook nhanh và hiệu quả
Cách xóa hàng loạt hình ảnh trên Facebook cùng lúc
Từ khoá liên quan:

bao ve tai khoan facebook

, bao ve tai khoan facebook tot nhat, cach bao ve tai khoan facebook ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá