7 cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter

Các hình thức tấn công tài khoản mạng xã hội ngày càng trở nên tinh vi hơn. Kẻ tấn công có thể lợi dụng sơ hở, sai lầm để đánh cắp tài khoản người dùng bất cứ cứ lúc nào. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 7 cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter của bạn an toàn.

Chỉ một sai sót cũng có thể vô tình khiến các tài khoản mạng xã hội của bạn như Twitter Facebook có nguy cơ rơi vào tay kẻ xấu. Prankster, vandal và những kẻ tấn công nguy hiểm sẽ tìm cách để chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội hợp lệ để thực hiện các hành vi trái phép, nếu dùng Twitter và Facebook không cần thận, bạn sẽ thành nạn nhân

7 cach bao ve tai khoan facebook va twitter

Dưới đây là 7 cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter của bạn an toàn mà bạn nên tham khảo để biết cách bảo vệ các tài khoản của mình, tránh bị rơi vào tay kẻ xấu.

 

7 cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter của bạn an toàn

Cách 1: Khai thác tối đa màn hình khóa Lockscreen trên thiết bị

Nhớ thiết lập màn hình khóa để khóa màn hình máy tính, điện thoại trong trường hợp nếu không sử dụng các thiết bị này nữa. Cách này để bảo vệ, ngăn chặn các cuộc tấn công vật lý có thể xảy ra, và chủ yếu được áp dụng để giảm thiểu prank. Đừng quên sử dụng mật khẩu mạnh và khó đoán hoặc sinh trắc học để bảo vệ thiết bị của bạn, và tránh sử dụng ngày sinh làm mật khẩu, vì người khác có thể dễ dàng đoán được.

Cách 2: Sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán và xác thực 2 bước

Với việc sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán và xác thực 2 bước nhằm mục đích để "khóa" và bảo vệ tài khoản của bạn. Một trong những cách đơn giản nhất mà kẻ tấn công có thể truy cập tài khoản của bạn là do rò rỉ các thông tin đăng nhập, sau đó họ có thể thử sử dụng các email và mật khẩu này trên các tài khoản khác. Vì vậy để tránh việc các tài khoản khác cũng bị chiếm đoạt, giải pháp là sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản khác nhau, hay một mật khẩu chỉ áp dụng cho một tài khoản, trường hợp lỡ đặt mật khẩu Facebook, Twitter dễ đoán, bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu Facebook lại với những ký hiệu khó hơn, tương tự khi đổi mật khẩu Twitter nhé.

7 cach bao ve tai khoan facebook va twitter 2

Nếu thiết lập xác thực 2 yếu tố để đăng nhập tài khoản của bạn, ngay cả khi kẻ tấn công có được mật khẩu cũng không thể đăng nhập được tài khoản của bạn, vì mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký, tham khảo cách bảo mật 2 lớp Facebook tại đây

Để kích hoạt xác thực 2 yếu tố trên tài khoản Facebook, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Security and Login (bảo mật và đăng nhập) =>Two-Factor Authentication (xác thực 2 yếu tố). Sau đó nhập mật khẩu của bạn để xác nhận thay đổi và bật xác thực 2 yếu tố. Bạn có thể lựa chọn gửi mã xác thực thông qua tin nhắn SMS hoặc sử dụng ứng dụng tạo mã như Google Authenticator.

Để kích hoạt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Twitter, bạn truy cập Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) =>Account (tài khoản). Trong mục Security (bảo mật), bạn click chọn Review your login verification methods (xem lại các phương thức xác minh đăng nhập). Sau khi nhập mật khẩu, bạn có thể truy cập màn hình Login verification (màn hình xác thực đăng nhập), tại đây bạn có thể lựa chọn cách thức nhận mã xác thực.

Ngoài sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán, việc sử dụng xác thực 2 yếu tố cũng là giải pháp để ngăn chặn khả năng kẻ tấn công chiếm đoạt các tài khoản Facebook và Twitter của bạn.

Cách 3: Kiểm soát tài khoản từ xa

Facebook bao gồm một số tùy chọn cho phép người dùng cập nhật tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi. Trong mục Settings (cài đặt) =>Security and Login (bảo mật và đăng nhập), bạn có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị mà tài khoản của bạn đã đăng nhập và vị trí đăng nhập. Nếu nhận thấy nội dung bất thường hoặc thiết bị mà bạn mất dấu. Nhấn vào biểu tượng ở phía bên phải tùy chọn để đăng xuất tài khoản của bạn từ xa hoặc báo cáo nó là kẻ mạo danh truy cập tài khoản của bạn, chi tiết, bạn theo dõi cách thoát Facebook từ xa tại đây.

Từ đó cuộn xuống mục Get alerts about unrecognized logins (nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra) và kích hoạt tính năng này. Bằng cách này bạn sẽ nhận được thông báo thông qua Messenger, email hoặc Facebook khi có ai đó mạo danh đăng nhập tài khoản của bạn từ trình duyệt không được công nhận.

Twitter không cung cấp tính năng này cho người dùng, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản của mình.

Cách 4: Giới hạn quyền cho phép truy cập các ứng dụng của bên thứ 3

Mặc dù khó đoán, tuy nhiên kẻ tấn công có thể chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội của bạn thông qua các dịch vụ, ứng dụng của bên thứ 3 có quyền truy cập tài khoản. Vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận các ứng dụng của bên thứ 3 được phép truy cập tài khoản, chẳng hạn như các ứng dụng đố vui, ... và xóa các ứng dụng này đi. Bạn không thể lường trước được các ứng dụng này thu thập lượng dữ liệu lớn, nhiều hơn bạn nghĩ.

7 cach bao ve tai khoan facebook va twitter 3

Trên Facebook, truy cập Settings (cài đặt) =>Apps and Websites (ứng dụng và trang web) để xem và quản lý các dịch vụ bên ngoài có quyền truy cập tài khoản Facebook của bạn và xoá các ứng dụng đó đi.

Trên Twitter, truy cập Settings and Privacy (cài đặt và riêng tư) =>Apps (ứng dụng) để xem và chỉnh sửa danh sách.

Cách 5: Kiểm tra quyền truy cập thiết bị

Ngoài ra một cách khác là kiểm tra các dịch vụ cho phép như Facebook và Twitter trên mỗi thiết bị của bạn. Có thể bạn đã chăn Facebook truy cập vị trí của mình trên điện thoại, nhưng vô tình cho phép ứng dụng truy cập vị trí trên máy tính bảng. Các dữ liệu này phải được bảo vệ an toàn trên các tài khoản được bảo mật bởi mật khẩu mạnh và xác thực 2 bước. Nếu không muốn dịch vụ thu thập dữ liệu, bạn có thể tắt nó đi.

Trên thiết bị Android, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng), sau đó click chọn biểu tượng menu nằm góc trên cùng bên phải màn hình, nhấn chọn App permissions (quyền ứng dụng).

Trên thiết bị iOS, truy cập Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) để quản lý và cho phép các dịch vụ nào có quyền truy cập các mục nào trên thiết bị. Và ra trong mục Settings (cài đặt), cuộn xuống để kiểm tra lại các quyền được liệt kê cho từng dịch vụ mà bạn sử dụng.

Cách 6: Giới hạn số lượng dữ liệu cá nhân trên các tài khoản

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc xem xét giới hạn số lượng dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại, ... được thêm trên các tài khoản mạng xã hội để tránh trường hợp kẻ tấn công có thể phát hiện và sử dụng để đăng nhập trái phép.

Dù đây không phải giải pháp bảo mật hoàn hảo, nhưng ít nhất giải pháp này cũng góp phần nào đó trong việc giảm thiểu tối đa, ngăn chặn các cuộc tấn công trái phép các tài khoản mạng xã hội có thể xảy ra.

Cách 7: Một số cách khác

Dưới đây là một số cách khác để bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter của bạn an toàn:

- Giải pháp đầu tiên là phải cài đặt sử dụng trình quản lý mật khẩu.

- Sử dụng xác thực 2 yếu tố, nhưng chủ yếu là sử dụng Google Authenticator thay vì sử dụng tin nhắn SMS để mức độ bảo mật cao hơn.

- Xoá tài khoản nếu như không còn cần sử dụng đến, bạn có thể tìm hiểu cách xoá tài khoản Facebook hay cách xoá tài khoản Twitter mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-va-twitter-35085n.aspx
Bìa viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 7 cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter của bạn an toàn. Bằng cách áp dụng những giải pháp này, bạn không còn phải lo lắng khi dùng twitter hay facebook về vấn đề người khác truy cập trái phép và chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội của mình nữa. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký Twitter, tạo tài khoản Twitter tiếng Việt cực dễ
Top 5 cách bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook
Facebook hacked là gì? Dấu hiệu Facebook bị hack và cách lấy lại tài khoản
Tài khoản Twitter mới phải xác minh số điện thoại hoặc địa chỉ email
Lấy lại mật khẩu facebook bằng chứng minh thư
Từ khoá liên quan:

cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter của bạn an toàn

, bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, bảo vệ tài khoản Twitter an toàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Secure Facebook Twitter Navigator

  Bảo vệ truy cập Facebook, Twitter

  Secure Facebook Twitter Navigator hỗ trợ bảo vệ chắc chắn các thông tin tài khoản của mình trên các mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter. Thông qua đó, chương trình giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập, theo dõi từ hacke ...

Tin Mới

 • Cách đổi tên Facebook Meta trên máy tính, điện thoại

  Cập nhật hướng dẫn đổi tên Facebook mới nhất, mỗi phiên bản nâng cấp FB đều được nhà phát triển tối ưu và điều chỉnh để người dùng sử dụng thuận tiện, đồng thời việc đổi tên người dùng Facebook trên mỗi thiết bị cũng khác nhau.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.