Meta hoãn triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook và Instagram đến 2023

Meta sẽ "hoãn" việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook Messenger và Instagram cho đến 2023 trong bối cảnh các nhà vận động bảo vệ an toàn trẻ em dấy lên lo ngại việc triển khai tính năng có thể ngăn việc phát hiện những kẻ lạm dụng.

Quá trình triển khai và thúc đẩy các trải nghiệm riêng tư cho người dùng của Meta có vẻ như mất nhiều thời gian hơn so với kỳ vọng ban đầu của công ty. Theo The Guardian, trong một bài báo trên The Telegraph, người đứng đầu bộ phận an toàn của Facebook, Antigone Davis tiết lộ rằng việc triển khai tính năng mã hóa đầu cuối (end-to-end) mặc định trên Facebook MessengerInstagram sẽ bị hoãn đến "khoảng năm 2023".

facebook va instagram tri hoan ma hoa tin nhan den nam 2023

Facebook và Instagram sẽ trì hoãn mã hóa tin nhắn đến năm 2023

Theo kế hoạch ban đầu dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho người dùng vào năm 2022. Tuy nhiên Meta cho biết công ty muốn có thêm thời gian để thực hiện kế hoạch.

=> Tải Facebook cho điện thoại tại đây:
- Tải Facebook cho Android
- Tải Facebook cho iPhone

=> Tải Instagram cho điện thoại tại đây:
- Tải Instagram cho Android
- Tải Instagram cho iPhone

Tính năng bảo mật riêng tư bổ sung này vốn đã được kích hoạt trên WhatsApp, nhưng chưa được kích hoạt theo mặc định trên Facebook Messenger và Instagram. Ngoài ra Meta cũng bắt đầu triển khai mã hóa cũng như các tính năng bảo mật khác cho người dùng vào năm 2019.

Meta hoan trien khai tinh nang ma hoa

Việc trì hoãn triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook và Instagram có thể khiến công ty sẽ gặp đối mặt với một số khó khăn và áp lực, nhất là ở Anh, khi mà quốc gia này sẽ ban hành luật an toàn vào năm 2023, yêu cầu các công ty công nghệ ngăn chặn lạm dụng và bảo vệ trẻ em. Xong bên cạnh đó điều này cũng có thể là "liều thuốc" để công ty trấn an chính phủ và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meta-hoan-trien-khai-tinh-nang-ma-hoa-tin-nhan-facebook-va-instagram-den-2023-65738n.aspx
Người đứng đầu bộ phận an toàn của Facebook cũng cho biết thêm Meta vẫn có quyền phát hiện lạm dụng thông qua việc kết hợp các thông tin chưa được mã hóa và báo cáo của người dùng.


Bên cạnh đó để bảo vệ tài khoản Facebook của mình tránh những đối tượng xấu dòm ngó và bị hack bạn có thể kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook để tăng cường độ bảo mật cho tài khoản nhé.
Xem thêm: Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mã hóa ổ USB bằng chức năng BitLocker trên Windows
Zoom bắt đầu triển khai mã hóa end-to-end (E2EE) vào tuần tới
Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động
Những ứng dụng giống Instagram bạn nên thử
Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight
Từ khoá liên quan:

tinh nang ma hoa tin nhan facebook va instagram se hoan thanh vao nam 2023

, tính năng mã hóa tin nhắn Facebook đang bị trì hoãn, tính năng mã hóa tin nhắn Instagram sẽ hoàn thành vào năm 2023,

SOFT LIÊN QUAN
  • Story Saver for Instagram

    Ứng dụng hỗ trợ tải video, ảnh từ Instagram về điện thoại

    Story Saver for Instagram là ứng dụng giúp người dùng dễ dàng lưu video và hình ảnh từ các tin trên Instagram và IGTV, chỉ với một cú nhấp chuột, Story Saver for Instagram cho phép bạn lưu tin trực tiếp vào thiết bị, đăng lại những video và ảnh đã lưu trên trên Instagram của bạn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá