Mã hóa ổ USB bằng chức năng BitLocker trên Windows

Bitlocker là một tính năng mới được Microsoft thêm vào cho Windows 7/8 với mục đích là để mã hóa các ổ đĩa, từ đó làm tăng tính bảo mật cho dữ liệu.

USB là thiết bị nhỏ gọn, được dùng để chứa các dữ liệu và tiện để phục vụ cho nhu cầu di chuyển dễ dàng của người sử dụng. Nhưng vì USB có kích thước nhỏ nên nó cũng dễ bị mất và nếu có ai nhặt được thì có thể sử dụng các dữ liệu chứa trong đó. Chính vì thế nên trong bài viết dưới đây Ttaimienphi sẽ hướng dẫn bạn mã hóa USB bằng Bitlocker để bảo mật cho các dữ liệu trong USB.

ma hoa o usb bang bitlocker

Cách mã hóa ổ USB bằng BitLocker

Bước 1: Cắm USB vào và bật chức năng Bitlocker Drive Encryption của Windows 7/8

Sau khi cắm USB vào, bạn click vào biểu tượng Start, gõ vào đó Bitlocker Drive Encryption rồi ấn Enter.

ma hoa o usb

Bước 2: Tiến hành mã hóa USB

Cửa sổ Bitlocker hiện ra, danh sách các ổ đĩa của máy tính cũng được liệt kê ra. Bạn click vào Turn on Bitlocker ở bên cạnh tên ổ USB .

Tiếp theo chương trình sẽ hỏi phương thức mở khóa ổ đĩa sau khi đã mã hóa. Có 2 phương thức là: Mã hóa bằng password và mã hóa bằng SmartCard. Tuy mã hóa bằng SmartCard mạnh hơn password nhưng trong bài này chúng ta sẽ sử dụng mã hóa bằng Password vì đây là cách thức mã hóa dễ dàng hơn.

Bước 3: Click vào ô Use a password to unlock the drive và nhập password vào 2 ô Type your password Retype your password (2 password giống nhau) rồi ấn Next.

Bước 4: Chương trình sẽ hỏi bạn nơi để lưu trữ key phục hồi password trong trong trường hợp bạn quên password. Bạn hãy click vào Save the recovery key to a file để tiến hành lưu key vào thư mục máy tính rồi ấn Next

Bước 5: Cuối cùng là click Start Encryption để tiến hành mã hóa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ma-hoa-usb-bang-bitlocker-1095n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách mã hóa ổ USB bằng chức năng BitLocker có sẵn trong Windows, nhờ đó mọi dữ liệu lưu trữ trên USB của bạn được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm bảo vệ USB có sẵn trong Taimienphi.vn, sử dụng các tiện ích này sẽ đơn giản hóa các thao tác.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10
Tạo USB chạy Linux trong Windows bằng LinuxLive USB Creator
Cách mã hóa ổ cứng bảo vệ dữ liệu trên Windows 10
Cách kiểm tra khả năng Boot của ổ USB trên Windows 10
Cách cài Windows to Go lên USB
Từ khoá liên quan:

mã hóa usb bằng BitLocker

, mã hóa dữ liệu usb, bảo vệ usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free BitLocker Manager

  Quản lý các ổ đĩa đã khoá bằng BitLocker

  Free BitLocker Manager là ứng dụng cho phép bạn dễ dàng khoá hoặc mở ổ đĩa (drive) các loại mà bạn đã mã hoá bằng BitLocker. Tiện ích tự động phát hiện tất cả các ổ đĩa có trên máy tính, cùng với tình trạng mã hoá hiện t ...

Tin Mới

 • 5 cách bảo vệ thiết bị USB an toàn, tránh mất dữ liệu

  Nếu có thói quen, thường xuyên lưu trữ các dữ liệu, tài liệu quan trọng trên thiết bị USB, việc bảo vệ và kiểm soát chặt chẽ USB là điều cần thiết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách bảo vệ

 • Cách chặn máy tính tự động ngắt kết nối USB của bạn

  Khi cắm USB quá lâu vào máy tính, đôi lúc chúng ta bị tình trạng máy tính tự động ngắt kết nối USB. Sẽ thật phiền phức khi bạn đang copy vài GB dữ liệu mà lại bị máy tính tự động ngắt kết nối USB đúng không. Chính vì

 • Đặt mật khẩu USB, tạo Password bảo vệ USB bằng USB Sercurity

  Phần mềm USB Sercurity hỗ trợ bạn tạo mật khẩu để bảo vệ dữ liệu của mình có trong USB mà người khác không thể xem được nếu không biết mật khẩu.

 • Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

  Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá