Khắc phục, fix lỗi không ngắt kết nối USB với Windows được

Khi sử dụng xong USB, bạn muốn ngắt kết nối an toàn với máy tính bằng cách sử dụng Safely remove hardware mặc định của Windows nhưng không thể nào ngắt kết nối được. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp phải lỗi này trong bài viết dưới đây.

USB là phương tiện giúp người dùng lưu trữ, di chuyển dữ liệu khá nhỏ gọn và được đại đa số người dùng sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình dùng không tránh được những lỗi phát sinh: Không format USB được, không thoát USB an toàn khỏi máy tính được, ... Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi không ngắt kết nối USB với Windows được.

Hướng dẫn fix lỗi không ngắt kết nối USB với Windows

Trường hợp 1:

Nguyên nhân lỗi này có thể là do vẫn có chương trình trong USB đang được thực thi và bạn không thể ngắt kết nối USB với Windows bây giờ được. Bạn hãy kiểm tra có chương trình nào của USB đang chạy hoặc có công việc nào đang được thực thi trên USB hay không và tắt nó để để có thể ngắt kết nối USB với Windows.

Trường hợp 2:

Nếu như bạn chắc chắn rằng không còn chương trình hoặc công việc nào đang thực thi liên quan tới USB của bạn, nhưng bạn vẫn không thể nào ngắt kết nối USB với Windows được thì rất có thể USB của bạn đã bị nhiễm virus. Trong trường hợp này, khuyến cáo các bạn nên copy hết dữ liệu quan trọng trong USB ra và tiến hành format USB của bạn lại để tránh nhưng rủi ro có thể xảy đến với dữ liệu của bạn. Sau khi format xong, USB của bạn sẽ sử dụng lại bình thường.

Mẹo Nếu không thực hiện format USB được, bạn có thể tham khảo Xử lý lỗi USB không Format được

Nếu không được bạn có thể sử dụng phần mềm Unlocker để ngắt kết nối USB với máy tính nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Unlocker, sau đó xóa hết các tiến trình đang chạy và chọn Quit.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Unlocker tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-khong-ngat-ket-noi-usb-voi-windows-1455n.aspx
Ngắt kết nối USB an toàn khỏi máy tính nhằm bảo vệ USB tránh bị hư hỏng hoặc mất dữ liệu nếu bị rút đột ngột, ... Ngoài ra trong quá trình sử dụng USB bạn nên thủ sẵn cho mình công cụ bảo vệ USB khỏi Virus, bảo vệ các dữ liệu được an toàn nhất bằng các phần mềm bảo vệ USB có sẵn trong Taimienphi.vn.


Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím qua cổng USB
iTunes - Xử lý lỗi không kết nối với iTunes Store
Khắc phục, fix lỗi "RunDLL" trên USB
Sửa lỗi 0x80029C4A khi sử dụng IDM
Cách bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi không ngắt kết nối usb với máy tính

, fix lỗi không ngắt kết nối usb với máy tính, xử lý lỗi không ngắt kết nối usb với máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotfix

    Sửa lỗi USB cho windows 8

    Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới