Cách rút USB an toàn khỏi máy tính

USB là thiết bị điện tử nhỏ gọn, được dùng để lưu trữ dữ liệu. Chính vì thế nó cũng có thể bị lỗi hoặc bị hư nếu như bạn không biết cách sử dụng nó đúng cách. Đặc biệt là thao tác rút USB khỏi máy tính an toàn.

Nếu như USB của bạn đang đọc / ghi dữ liệu trong máy tính mà bạn vô tình tháo nó ra đột ngột thì việc đó có thể khiến cho USB của bạn bị lỗi, làm ảnh hưởng đến các dữ liệu chứa trong nó. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách rút USB an toàn khỏi máy tính, cùng theo dõi để biết cách làm này nhé.

cach rut usb an toan khoi may tinh

Hướng dẫn rút USB an toàn khỏi máy tính

Chú ý: Nếu như bạn đang thực hiện copy dữ liệu từ USB sang máy tính hoặc ngược lại thì cứ để cho nó chạy xong đã. Sau đó thoát hết các cửa sổ mở USB rồi có thể tiến hành rút ra.

Cách 1: Bước 1: Cick vào biểu tượng USB nằm ở góc phải dưới màn hình Desktop sau đó click chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Eject Mass Storage Device để thoát USB an toàn trên máy tính.

Bước 2: Một thông báo sẽ hiện ra, cho biết là bây giờ bạn có thể tháo USB ra một cách an toàn được rồi. Bạn tắt thông báo đó đi và rút USB của mình khỏi máy tính.

Cách 2: Bạn vào Computer và nhấp chuột phải vào thiết bị USB chọn Eject là được. Sau đó rút USB ra khỏi máy tính.

Cách thoát USB an toàn kể cả khi báo lỗi

- Nếu bạn đã thực hiện 2 cách thoát USB như trên mà xuất hiện thông báo " Thiết bị đang được sử dụng (This device is currently in use),..." như hình dưới.

- Giải pháp lúc này dành cho bạn đó là sử dụng phần mềm Unlocker để thoát USB nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Unlocker, sau đó xóa hết các tiến trình đang chạy và chọn Quit.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Unlocker tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/rut-usb-an-toan-khoi-may-tinh-1157n.aspx
Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách rút USB khỏi máy tính một cách an toàn nhất, nhờ đó bạn có thể thực hiện thao tác thoát USB trên máy tính đúng cách nhằm bảo vệ USB tránh bị hư hỏng hoặc mất dữ liệu nếu bị rút đột ngột, ... Ngoài ra trong quá trình sử dụng USB bạn nên thủ sẵn cho mình công cụ bảo vệ USB khỏi Virus, bảo vệ các dữ liệu được an toàn nhất bằng các phần mềm bảo vệ USB có sẵn trong Taimienphi.vn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao phải rút USB an toàn ra khỏi máy tính?
Đặt mật khẩu file word trong OpenOffice
Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính với Eraser
Top 3 phần mềm giúp ngắt kết nối USB an toàn khỏi máy tính
Sửa lỗi You'll need to provide administrator permission to delete this folder
Từ khoá liên quan:

rút usb an toàn khỏi máy tính

, tháo usb an toàn, cách rút usb khỏi máy tính an toàn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Unlocker

    Xóa file trong máy tính

    Phần mềm Unlocker giúp bạn xóa các file dữ liệu, file cài đặt cứng đầu trong hệ thống máy tính bao gồm các file bị khóa, bị đổi tên. Những file, forder bị khóa bởi các chương trình khác đều được Unlocker xóa bỏ hoàn toàn

Tin Mới