Khắc phục, sửa lỗi không cho format USB

Nếu sử dụng USB không cẩn thận thì trong quá trình sử dụng, USB của bạn sẽ rất dễ bị lỗi không cho format USB. Về lỗi này thì có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra đối với USB của bạn.

Trong quá trình sử dụng USB, bạn muốn format USB nhưng USB lại thông báo không cho Format. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi để có thể tìm ra cách xử lý tốt nhất cho USB của bạn, để bạn có thể format USB bình thường như cũ.

 

Hướng dẫn sửa lỗi USB không cho Format

1. USB bị nhiễm virus

Đây là nguyên nhân đầu tiên và rất hay xảy ra khi sử dụng USB trên nhiều máy khác nhau. Cách xử lý trong trường hợp này là dùng các phần mềm diệt virus để tiến hành diệt virus trên USB của bạn như: Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security, .... Sau khi diệt virus thì bạn tiến hành format USB một cách bình thường.

khac phuc, sua loi usb khong cho format

2. Khóa chống ghi

Một số USB có thiết kế một nút khóa chống ghi với USB của bạn. Nếu như USB của bạn đang ở chế độ này thì bạn chỉ cần tìm xem nút đó ở đâu trên USB của bạn và tắt nó đi.

3. USB bị lỗi Firmware

Nếu như các cách nêu trên vẫn không giúp bạn format được USB của bạn thì rất có thể USB của bạn đã bị lỗi firmware. Cách xử lý trong tình huống này như sau.

Bước 1:Tải về phần mềm Download ChipGenius tại đây.

Bước 2:Khởi động phần mềm. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra thông số USB của bạn. Hãy để ý đến 2 mục VID và PID.

Bước 3:Vào link này nhập 2 thông số VIDPID vào và nhấn nút Search.

Bước 4: Trang Web sẽ tự động tìm kiếm các driver thích hợp với thông số VID và PID đã cho. Bạn hãy kiểm tra các thông số mà trang web cung cấp xem có trùng khớp với các thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?

Bước 5: Sau khi tìm được firmware đúng cho USB của bạn rồi thì bạn chỉ việc tải về và chạy, chương trình sẽ tự động cập nhật firmware lại giúp bạn.

Với việc áp dụng các cách xử lý trên thì USB của bạn sẽ hoạt động lại bình thường và bây giờ bạn có thể format USB của bạn được rồi. Nhờ đó bạn dễ dàng lưu trữ, di chuyển dữ liệu trên USB. Sau khi USB của bạn format thành công, bạn sử dụng USB lại bình thường hãy ghi nhớ cách format USB đúng cách để bảo vệ USB của mình nhé.


https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-usb-khong-format-duoc-1454n.aspx

Tác giả: Trọng Tâm     (3.4★- 62 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt quảng cáo khi chơi game Girl Genius
Droid4X không hỗ trợ chip AMD Athlon, cách sửa như thế nào?
Cách tải driver tự động cho máy tính bằng 3DP Chip
Khắc phục, sửa lỗi "Removable Disk" của USB
(Giveaway) Đăng ký bản quyền phần mềm Windows Care Genius, tối ưu hệ thống từ 20/11
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi usb không format được

, khắc phục lỗi usb không format được, xử lý lỗi usb không format được,

SOFT LIÊN QUAN
  • Driver Genius Professional Edition

    Khục hồi Driver mạnh mẽ

    Driver Genius Professional hỗ trợ mạnh mẽ trong việc sao lưu và phục hồi toàn bộ driver trên máy tính. Driver Genius có những chức năng riêng như backup, khôi phục, update và tháo bỏ Driver cho người sử dụng.

Tin Mới