Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Vì một lý do nào đó mà bạn bị dính lỗi màn hình đen chết chóc khi mở máy tính. Đây là một lỗi nghiêm trọng hơn cả lỗi màn hình xanh khi khiến bạn bị treo máy, không thể nào vào Windows được. Chính vì thế mà cách tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng phần mềm Windows Boot Genius sau đây sẽ là cách duy nhất mà bạn nên áp dụng

Khác với lỗi màn hình xanh máy tính, lỗi màn hình đen - Black Screen Of Death xảy ra trong quá trình bạn đang sử dụng máy đột ngột bị mất điện gây hư hại đến một phần nào đó trong hệ thống khiến máy bạn không thể vào Windows được nữa. Thông thường người sử dụng hay áp dụng cách Ghost Win 10, 8.1, 8 hay 7 để giải quyết vấn đề này nhanh hơn. Nhưng thay vì cách Ghost Win 10 và các hệ điều hành tại sao chúng ta không tự mình sửa lỗi bằng cách thức cũng hết sức đơn giản.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7

Không thể nói cách tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 là nhanh hơn so với việc cài Win, Ghost Win nhưng nó cho bạn thấy được nhiều thứ thú vị, bao gồm cả kiến thức về các phần mềm hệ điều hành khi bạn muốn cứu lấy hệ điều hành, dữ liệu của mình thay vì các thông dụng là cài đặt lại từ đầu hoặc sử dụng các bản Ghost.

Tạo DVD, USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7

Có một việc chắc chắn rắng nếu bạn muôn sửa lỗi màn hình đen bằng cách tạo USB cứu hộ, bạn phải đảm bảo làm việc này trên một chiếc máy tính khác.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phần mềm Windows Boot Genius, tải phần mềm Windows Boot Genius.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 2

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về Windows Boot Genius, bạn tiến hành mở phần mềm lên, kèm theo đó cắm một USB không có dữ liệu vào để Burn theo mặc định.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 3

Bước 3: Hệ thống sẽ cảnh báo bạn một lần nữa trước khi chép dữ liệu là có muốn format hay không. Nếu chắc chắn đó là thiết bị bạn muốn format hãy lựa chọn Yes nhé.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 4

Bước 4: Sau khi tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 xong bạn ấn OK xác nhận đóng lại, sau đó khởi động lại máy tính nhé.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 5

Bước 5: Vào chế độ Boot bằng cách bầm F12 (1 số dòng máy là F11 ) để vào chế độ phần mềm Windows Boot Genius.

Bước 6: Khi vào chế độ của Windows Boot Genius bạn sẽ thấy co 4 mục cơ bản để lựa chọn, bạn chọn Windows Rescue để tiền hành cứu hộ cho Windows.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 6

Bước 7: Ở đây có 2 lựa chọn là Crash before loading bar Crash on loading bar . Vì trong bài viết đang đề cập đến lỗi bị lỗi màn hình đen khi khởi động máy nên hãy lựa chọn Crash before loading bar nhé.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 7

Bước 8: Hệ thống của Windows Boot Genius có đến 4 gợi ý cho bạn, tuy nhiên Taimienphi.vn sẽ sử dụng cách an toàn nhất là chạy Registry editor thay vì 3 phần còn lại. Nếu sử dụng Run Registry Editor không thành công bạn có thể tham khảo thêm các phương án còn lại.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 8

Bước 9: Tiếp tục phần chạy Registry Editor chọn ổ C Windows rồi OK .

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 9

Sau khi chạy xong bạn có thể lựa chọn khởi động lại máy để kiểm tra xem đã hoàn tất sửa lỗi màn hình đen hay chưa.

Bước 10: Nếu trong trường hợp lỗi vấn chưa được khắc phục, bạn có thể chọn các phương án còn lại là test RAM với Memory Diagnostic hoặc khởi động chế độ khôi phục dữ liệu Microsoft System Restore . Cũng có thể áp dụng cách nhanh hơn là Reinstall Windows System .

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-dvd-sua-loi-man-hinh-den-tren-windows-10-8-1-8-7-23033n.aspx
Với việc tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 bạn sẽ biết thêm được một cách nữa để sửa lỗi Windows cũng như cách sửa lỗi màn hình đen máy tính ,một lỗi rất còn khiến bạn bực mình hơn là lỗi màn hình xanh máy tính. Nhưng cho dù là lỗi gì đi chăng nữa bạn cũng cần phải biết cách và khắc phục chúng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7
Sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing trên Windows 10
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo usb boot Win 10 bằng Rufus
Từ khoá liên quan:

tao USB sua loi man hinh den windows 10

, tao dvd sua loi man hinh den, sua loi man hinh den windows bang usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Boot Genius

  Khởi động máy tính từ đĩa CD, DVD

  Windows Boot Genius là phần mềm khởi động máy tính bằng đĩa CD, DVD với việc cung cấp hơn 40 tiện ích khác nhau nhằm sửa chữa hệ thống, khôi phục lại dữ liệu bị hỏng, ngăn chặn phân vùng ổ cứng và sao lưu các dữ liệu của ...

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

  Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá