Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Vì một lý do nào đó mà bạn bị dính lỗi màn hình đen chết chóc khi mở máy tính. Đây là một lỗi nghiêm trọng hơn cả lỗi màn hình xanh khi khiến bạn bị treo máy, không thể nào vào Windows được. Chính vì thế mà cách tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng phần mềm Windows Boot Genius sau đây sẽ là cách duy nhất mà bạn nên áp dụng

Khác với lỗi màn hình xanh máy tính, lỗi màn hình đen - Black Screen Of Death xảy ra trong quá trình bạn đang sử dụng máy đột ngột bị mất điện gây hư hại đến một phần nào đó trong hệ thống khiến máy bạn không thể vào Windows được nữa. Thông thường người sử dụng hay áp dụng cách Ghost Win 10, 8.1, 8 hay 7 để giải quyết vấn đề này nhanh hơn. Nhưng thay vì cách Ghost Win 10 và các hệ điều hành tại sao chúng ta không tự mình sửa lỗi bằng cách thức cũng hết sức đơn giản.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7

Không thể nói cách tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 là nhanh hơn so với việc cài Win, Ghost Win nhưng nó cho bạn thấy được nhiều thứ thú vị, bao gồm cả kiến thức về các phần mềm hệ điều hành khi bạn muốn cứu lấy hệ điều hành, dữ liệu của mình thay vì các thông dụng là cài đặt lại từ đầu hoặc sử dụng các bản Ghost.

Tạo DVD, USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7

Có một việc chắc chắn rắng nếu bạn muôn sửa lỗi màn hình đen bằng cách tạo USB cứu hộ, bạn phải đảm bảo làm việc này trên một chiếc máy tính khác.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phần mềm Windows Boot Genius, tải phần mềm Windows Boot Genius.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 2

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về Windows Boot Genius, bạn tiến hành mở phần mềm lên, kèm theo đó cắm một USB không có dữ liệu vào để Burn theo mặc định.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 3

Bước 3: Hệ thống sẽ cảnh báo bạn một lần nữa trước khi chép dữ liệu là có muốn format hay không. Nếu chắc chắn đó là thiết bị bạn muốn format hãy lựa chọn Yes nhé.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 4

Bước 4: Sau khi tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 xong bạn ấn OK xác nhận đóng lại, sau đó khởi động lại máy tính nhé.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 5

Bước 5: Vào chế độ Boot bằng cách bầm F12 (1 số dòng máy là F11 ) để vào chế độ phần mềm Windows Boot Genius.

Bước 6: Khi vào chế độ của Windows Boot Genius bạn sẽ thấy co 4 mục cơ bản để lựa chọn, bạn chọn Windows Rescue để tiền hành cứu hộ cho Windows.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 6

Bước 7: Ở đây có 2 lựa chọn là Crash before loading bar Crash on loading bar . Vì trong bài viết đang đề cập đến lỗi bị lỗi màn hình đen khi khởi động máy nên hãy lựa chọn Crash before loading bar nhé.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 7

Bước 8: Hệ thống của Windows Boot Genius có đến 4 gợi ý cho bạn, tuy nhiên Taimienphi.vn sẽ sử dụng cách an toàn nhất là chạy Registry editor thay vì 3 phần còn lại. Nếu sử dụng Run Registry Editor không thành công bạn có thể tham khảo thêm các phương án còn lại.

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 8

Bước 9: Tiếp tục phần chạy Registry Editor chọn ổ C Windows rồi OK .

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 9

Sau khi chạy xong bạn có thể lựa chọn khởi động lại máy để kiểm tra xem đã hoàn tất sửa lỗi màn hình đen hay chưa.

Bước 10: Nếu trong trường hợp lỗi vấn chưa được khắc phục, bạn có thể chọn các phương án còn lại là test RAM với Memory Diagnostic hoặc khởi động chế độ khôi phục dữ liệu Microsoft System Restore . Cũng có thể áp dụng cách nhanh hơn là Reinstall Windows System .

cach tao usb dvd sua loi man hinh den tren windows 10 8 1 8 7 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-dvd-sua-loi-man-hinh-den-tren-windows-10-8-1-8-7-23033n.aspx
Với việc tạo USB sửa lỗi màn hình đen Windows 10, 8.1, 8, 7 bạn sẽ biết thêm được một cách nữa để sửa lỗi Windows cũng như cách sửa lỗi màn hình đen máy tính ,một lỗi rất còn khiến bạn bực mình hơn là lỗi màn hình xanh máy tính. Nhưng cho dù là lỗi gì đi chăng nữa bạn cũng cần phải biết cách và khắc phục chúng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing trên Windows 10
Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo USB BOOT bằng DLC Boot 2017, cài Windows 10, 8.1, 7
Tạo USB Boot, cách xem đã cài thành công USB hay chưa
Từ khoá liên quan:

tao USB sua loi man hinh den windows 10

, tao dvd sua loi man hinh den, sua loi man hinh den windows bang usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Boot Genius

  Khởi động máy tính từ đĩa CD, DVD

  Windows Boot Genius là phần mềm khởi động máy tính bằng đĩa CD, DVD với việc cung cấp hơn 40 tiện ích khác nhau nhằm sửa chữa hệ thống, khôi phục lại dữ liệu bị hỏng, ngăn chặn phân vùng ổ cứng và sao lưu các dữ liệu của ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Task Manager trên Windows 10 không phản hồi, không mở được

  Khi sử dụng Windows 10, đôi khi người dùng sẽ không mở được trình quản lý tác vụ (task manager). Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Một vài người có thể nhận được thông báo rằng "Trình quản lý tác vụ đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên" trong khi với những người khác thì công cụ này không phản hồi. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số giải pháp để giải quyết vấn đề trình quản lý tác vụ trên Windows 10 không mở được hoặc không phản hồi.

 • Vì sao không tắt cập nhật Windows 10 được?

  Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, có một điều bất tiện là bạn sẽ luôn luôn bị buộc phải cài đặt các bản cập nhật Windows 10 tự động của Microsoft(dù bạn có thích hay không). Thậm chí đôi khi bạn đang làm việc trên

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá