Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

Với hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus trong bài viết này, hãy yên tâm rằng đây là phần mềm chuẩn nhất mà bạn nên sử dụng nếu muốn có một USB Boot chuẩn với tất cả các loại máy hiện nay.

UEFI hay Legacy, MBR hay GPT luôn là thứ làm nhiều người nhầm lẫn trong quá trình tạo USB cài Windows. Chính vì vậy công cụ Rufus ra đời giúp bạn có thể tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus hay Legacy mà không cần phải bận tâm nó là gì vì chắc chắn mục đích của bạn là tạo USB cài Windows đã đạt được. Cách sử dụng Rufus rất đơn giản, công cụ này khá nhỏ gọn và Taimienphi.vn dám chắc rằng bạn chỉ cần bỏ ra 1 phút đọc hướng dẫn dưới đây là đã có thể thành thạo được Rufus rồi.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus

Tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus

Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus

Chuẩn bị:

- Một USB có dung lượng tối thiểu 8 GB.

- Phần mềm tạo USB boot Rufus, tải Rufustại đây.

Bước 1: Sau khi tải xong Rufus theo hướng dẫn ở trên, để tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus chúng ta phải mở phần mềm này trước bằng cách click chuột phải > lựa chọn Run as administrator.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 2

Bước 2: Giao diện Rufus hiện lên, tại đây bạn chỉ cần nhấn vào Select để tiến hành lựa chọn file ISO để có thể tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 3

Ở đây chúng ta chỉ cần lựa chọn một file ISO bất kỳ, các file ISO này bạn có thể tải trên Taimienphi.vn tùy vào việc bạn muốn sử dụng USB để cài Windows 7, 8 hay Windows 10.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 4

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong, hệ thống sẽ mặc định để Partition schemeGPT Target system UEFI. Nhiệm vụ còn lại của chúng ta chỉ cần nhấn Start.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 5

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu phải Format lại USB, tất nhiên mọi dữ liệu bên trong sẽ hoàn toàn bị xóa sạch, do đó chúng ta cần phải copy dữ liệu ra nếu như có dữ liệu cần lấy.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 6

Ngoài ra Rufus còn có cảnh báo về việc bạn có chia USB của mình làm nhiều phân vùng cũng sẽ bị gộp lại làm một.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 7

Bước 5: Quá trình tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus không lâu lắm, bởi nó chỉ mất thời gian để copy file ISO từ máy tính sang thiết bị mà thôi.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 8

Bước 6: Đến khi Rufus thông báo Ready, việc tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus đã hoàn tất.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-usb-boot-chuan-uefi-bang-phan-mem-rufus-47598n.aspx
Như vây chỉ vài bước cơ bản thôi chúng ta đã có thể tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus, ngoài ra Taimienphi.vn cũng cho rằng nếu bạn đang có ý định tạo USB Boot Win 10 hay bất cứ hệ điều hành nào thì việc lựa chọn tạo USB Boot Win 10 bằng Rufus là lựa chọn hợp lý nhất.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB boot cài Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng AutoZ
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Tạo ổ USB Bootable bằng CMD
Từ khoá liên quan:

tao USB boot chuan UEFI bang rufus

, su dung rufus tao USB boot, tao USB boot bang rufus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus Portable

  Tạo USB cài hệ điều hành, Tạo Boot

  Rufus Portable là một công cụ hỗ trợ người dùng ghi dữ liệu từ ổ cứng lên đĩa mềm mà không cần phải cài đặt chương trình, nó cho phép ghi các dữ liệu như file ISO, IMG... lên ổ đĩa mềm, lên ổ flash, USB... để cài đặt hệ ...
 • Rufus Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

Tin Mới

 • Khi nào cần tạo USB Boot cài Windows bằng Rufus?

  Rufus là một trong những công cụ nhỏ gọn nhưng đầy hữu ích, đặc biệt cho những ai cần tạo USB Boot cài Windows. Vậy khi nào thì chúng ta cần tạo USB Boot cài Windows bằng Rufus trong khi có rất nhiều công cụ, phần mềm hiện nay.

 • Cách tạo usb boot win 10 bằng rufus

  USB boot Win giúp bạn sửa chữa, cài lại Windows những lúc cần thiết. Nếu như bạn cảm thấy việc burn Windows 10 ra đĩa khá tốn kém khi cần ổ ghi đĩa thì tạo usb boot bằng Rufus sẽ là một giải pháp tiết kiệm và tiện lợi

 • Cách Ghost Win 7 bằng Onekey tiết kiệm thời gian

  Ghost máy tính là một trong những cách nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính, bạn có thể tạo Ghost ngay từ trên hệ điều hành Windows 7 cũ với Onekey Ghost. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost Win 7 bằng Onekey Ghost.

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá