Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

Rufus là công cụ tiện ích dùng để tạo ra USB có thể cài các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, Ubuntu...Với bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Rufus và tạo USB cài Win 8 bằng công cụ này, các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Để có thể cài được Windows từ USB thì có rất nhiều các công cụ hỗ trợ như: Windows 7 USB/DVD Download Tool hoặc Grub4dos và nhiều phần mềm hỗ trợ khác nữa.

tao usb cai win 8

Cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Win 8 từ USB với Rufus, các bạn cùng tham khảo với chúng tôi nhé.
 

Hướng dẫn tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

Chuẩn bị: 

1) File iso chứa hệ điều hành Windows 8.
2) Công cụ Rufus: Tải ufus.
3) USB có dung lượng khoảng 4Gb trở lên (tùy thuộc vào file iso của bạn mà lựa chon USB), cần sao lưu dữ liệu trên usb trước khi thực hiện

Thực hiện: 

Bước 1: Gắn USB vào máy tính, chạy file rufus.exe tải về ở trên, sau đó lựa chọn đúng ổ USB cần tạo tại mục Device và click vào biểu tượng ổ đĩa để mở File iso

tao usb boot cai win 8

Bước 2: Lựa chọn file iso sau đó click Open.

tao usb boot cai windown 8

Bước 3: Click Start để tạo

cach tao usb boot cai win 8

Bước 4: Tại đây sẽ đưa ra cảnh báo là toàn bộ dữ liệu trên usb của bạn sẽ bị mất, bạn click OK để bắt đầu.

huong dan tao usb boot cai win 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-usb-cai-win-8-bang-rufus-3388n.aspx
Quá trình thực hiện sẽ mất một vài phút, bạn đợi đến khi hoàn thành là bạn đã có một usb có khả năng cài win 8 như một đĩa cài bình thường. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách cài Win 7 mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB Boot cài Windows 10 với Rufus
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cách cài Windows to Go lên USB
Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Từ khoá liên quan:

tao usb cai win 8 bang rufus

, lam usb cai win 8 bang rufus, cai win 8 tu usb voi rufus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus

  Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

  Rufus là một ứng dụng độc lập được thiết kế để định dạng và tạo ổ USB có khả năng khởi động cho nhiều file ISO, Rufus chỉ có kích thước hơn 1MB và nhanh hơn đáng kể so với các ứng dụng đối thủ cạnh tranh tương tự như tiệ ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD

  Tải và cài đặt WinToHDD cho phép người dùng không cần sử dụng đĩa CD/DVD hay ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Bên cạnh đó, việc cài lại máy tính giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ cực kỳ hữu ích này.

 • Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa

  Ghost Windows là tạo ra một bản sao cho Windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi Win. Những công cụ ghost máy tốt nhất hiện nay phải kể đến là: Onkey, Norton ghost... Vậy cách Ghost Win 10 bằng những công cụ này như thế nào? hãy cùng theo dõi nhé.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá