Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

Rufus là công cụ tiện ích dùng để tạo ra USB có thể cài các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, Ubuntu...Với bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Rufus và tạo USB cài Win 8 bằng công cụ này, các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Để có thể cài được Windows từ USB thì có rất nhiều các công cụ hỗ trợ như: Windows 7 USB/DVD Download Tool hoặc Grub4dos và nhiều phần mềm hỗ trợ khác nữa.

tao usb cai win 8

Cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Win 8 từ USB với Rufus, các bạn cùng tham khảo với chúng tôi nhé.
 

Hướng dẫn tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

Chuẩn bị: 

1) File iso chứa hệ điều hành Windows 8.
2) Công cụ Rufus: Tải ufus.
3) USB có dung lượng khoảng 4Gb trở lên (tùy thuộc vào file iso của bạn mà lựa chon USB), cần sao lưu dữ liệu trên usb trước khi thực hiện

Thực hiện: 

Bước 1: Gắn USB vào máy tính, chạy file rufus.exe tải về ở trên, sau đó lựa chọn đúng ổ USB cần tạo tại mục Device và click vào biểu tượng ổ đĩa để mở File iso

tao usb boot cai win 8

Bước 2: Lựa chọn file iso sau đó click Open.

tao usb boot cai windown 8

Bước 3: Click Start để tạo

cach tao usb boot cai win 8

Bước 4: Tại đây sẽ đưa ra cảnh báo là toàn bộ dữ liệu trên usb của bạn sẽ bị mất, bạn click OK để bắt đầu.

huong dan tao usb boot cai win 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-usb-cai-win-8-bang-rufus-3388n.aspx
Quá trình thực hiện sẽ mất một vài phút, bạn đợi đến khi hoàn thành là bạn đã có một usb có khả năng cài win 8 như một đĩa cài bình thường. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách cài Win 7 mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo usb boot Win 10 bằng Rufus
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cách cài Windows to Go lên USB
Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Từ khoá liên quan:

tao usb cai win 8 bang rufus

, lam usb cai win 8 bang rufus, cai win 8 tu usb voi rufus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus

  Tạo USB boot cài Win 11, 10, 8, 7

  Rufus là phần mềm hỗ trợ người dùng định dạng ổ đĩa USB, tạo USB Boot để cài Win, tạo ổ đĩa khởi động nhanh chóng. Với Rufus người dùng có thể dễ dàng tạo một chiếc USB Boot để cài Windows, sao lưu và khôi phục dữ liệu n ...

Tin Mới

 • Cách vào Menu Boot Laptop Acer đời mới Nitro 5, Nitro 7 và cao hơn

  Thông thường để cài Win 10 hoặc 11 trên Laptop Acer thì người dùng sử dụng phím tắt để vào Menu Boot, nhưng đối với những dòng Laptop Acer đời mới hoặc cao cấp hơn thì lại khác, bạn cần tắt chức năng bảo vệ trong Security để vào Menu Boot trên Laptop Acer đời mới.

 • Cách cài Win bằng WinToHDD không cần đĩa, USB đơn giản nhất

  WinToHDD là phần mềm hỗ trợ người dùng cài đặt Win nhanh chóng, đơn giản mà không cần phải sử dụng USB Boot hay đĩa cài Win. Dưới đây là bài hướng dẫn cách sử dụng và cài Win bằng WinToHDD không cần đĩa, USB đơn giản nhất.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD, cài Win không cần USB

  Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD - Phần mềm hỗ trợ cài đặt Windows không cần sử dụng đĩa CD, USB Boot. Tải và cài đặt WinToHDD về máy tính để cài Windows 11, 10, 8.1,... nhanh chóng và dễ dàng hơn trong trường hợp

 • Top 3 ứng dụng nhận Kim Cương Free Fire miễn phí

  Có khá nhiều ứng dụng hợp pháp mà bạn có thể sử dụng để kiếm kim cương Free Fire miễn phí thay vì tìm đến các ứng dụng gian lận khiến tài khoản của bạn bị ban. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho top bạn 3 ứng dụng nhận Kim Cương Free Fire miễn phí đáng tin cậy.