Cài win 8 bằng USB, boot Win 8 bằng USB

Có vô vàn phương thức để cài Win 8 bằng USB, nhưng đơn giản nhất và hiệu quả nhất phải kể đến Rufus, một trong những công cụ boot USB được yêu thích nhất hiện nay.

Cài win 8 bằng usb giống với việc cài win 7 bằng usb, đó là bạn sẽ cài đặt hệ điều hành của mình lên máy tính thông qua thiết bị USB, đây là cách dành cho máy tính của người dùng không có ổ đĩa.

Điểm thú vị đầu tiên của Rufus đó là khả năng tương thích tốt với tất cả các hệ điều hành chạy Windows, điều này có nghĩa là bạn có thể cài Win 8 bằng USB từ bất cứ nền tảng nào.

Đây hoàn toàn là lựa chọn đúng đắn cho máy tính không có ổ đĩa DVD. Bởi thay vì đầu tư chi phí, bạn có thể tận dụng chính chiếc USB cũ kỹ của mình.

Bên cạnh cài đặt Windows 8, bạn cũng có thể cài đặt bất cứ định dạng .ISO nào khác với Rufus, chẳng hạn cài đặt Win 7, XP, Linux, v.v...

Hướng dẫn cài Windows 8 bằng USB

Chuẩn bị:

- USB có dung lượng trên 4GB
- Phần mềm Rufus (với mọi phiên bản)
- File cài đặt Windows 8 đuôi .ISO
- Hệ điều hành Windows đang cài đặt trên máy tính

Bước 1: Cắm USB vào máy tính

Bước 2: Khởi động phần mềm Rufus

Đầu tiên chọn đúng tên USB trong ô Device. Tiếp đến click chuột vào biểu tượng ổ đĩa, sau đó trỏ đường dẫn tới file Windows 8 có đuôi .ISO bạn đã download trước đó.

cai windows 8 bang usb

Đến đây công việc gần như đã đã hoàn tất. Bạn cũng không cần phải quan tâm tới định dạng file, chẳng hạn như NTFS hay FAT32, bởi Rufus sẽ thực hiện việc này một cách hoàn toàn tự động.

Click chuột vào nút Start để quá trình cài đặt Windows 8 lên USB được bắt đầu. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo định dạng lại dữ liệu có trong USB. Nếu có, đây là cơ hội cuối cùng để bạn sao lưu lại dữ liệu.

cai dat win 8 bang usb

Tiếp đến chọn OK.

Quá trình cài đặt Windows 8 lên USB diễn ra rất nhanh, trung bình với 1 USB 3.0 có tốc độ ghi 20Mb/s, bạn chỉ mất chưa đầy 4 phút để hoàn tất quá trình này.

cai windows 8 len usb
Quá trình cài đặt hoàn tất.

cai win 8 len usb

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Windows 8 lên USB. Đây chỉ một trong nhiều cách cài win 8 khác nhau mà hiện nay người dùng có thể sử dụng để cài đặt Win 8 cho máy tính của mình.

Hãy khám phá và sử dụng Grub4dos, hoặc tham khảo BootFlashDos. Cả  Grub4dosBootFlashDos đều là những công cụ rất hữu ích và rất đáng để trải nghiệm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-8-bang-usb-3819n.aspx
Windows 10 chuẩn UEFI được nhiều dùng lựa chọn để cài cho máy tính của mình, nếu bạn chưa biết cách cài Windows 10 chuẩn UEFI - GPT, bạn theo bài viết hướng dẫn cài Windows 10 chuẩn UEFI tại đây

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cách khóa cổng USB bằng USB Disabler Pro trên máy tính
Mã hóa ổ USB bằng chức năng BitLocker trên Windows
Gỡ cài đặt, xóa phần mềm USB Disk Security trên Win 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

cai windows 8 bang usb

, cai dat win 8 qua usb, cai win 8 qua usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 USB Installer Maker

  Hỗ trợ cài Win 8 qua USB

  Windows 8 USB Installer Maker là công cụ giúp người dùng tạo file Boot để cài Windows qua thiết bị USB, điều này rất cần thiết đối với các máy tính không có hoặc bị hỏng ổ đĩa CD/DVD. Windows 8 USB Installer Maker hỗ trợ ...

Tin Mới

 • Cách ghost Windows từ ổ cứng, áp dụng Win 11, 10, 8, 7

  Thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows thì người dùng thường tìm cách Ghost Windows để tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay Ghost Windows 10, 11, 8 hay Win 7 đang rất phổ biến, người dùng có thể Ghost Windows theo nhiều cách khác nhau như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hay như trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách Ghost Windows bằng ổ cứng.

 • Cách tải Windows 7 ISO chính gốc từ Microsoft

  Dù Windows 7 đã ra mắt từ lâu, nhưng vẫn có nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm để tải bản cài đặt của hệ điều hành này. Windows 7 vẫn được xem là một trong những phiên bản ổn định và phổ biến. Nếu đang tìm kiếm cách

 • Cài Win 10 bằng USB BOOT nhanh, chuẩn chi tiết từ A đến Z

  Windows 10 là hệ điều hành tiên tiến nhiều người dùng nhất của Microsoft, mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến. Quá trình cài Win 10 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn tạo USB BOOT, cài đặt windows 10 không cần đĩa với hướng dẫn chi tiết.

 • Tổng hợp Code Tây Du Béo mới nhất và cách nhập

  Tây Du Béo là game chiến thuật IDLE chủ đề Tây Du Ký, nơi người chơi sẽ bước vào con đường thỉnh chân kinh. Trước khi bắt đầu hành trình trừ ma diệt