Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Để cài lại Windows 8 có rất nhiều cách, trong đó sử dụng USB hiện nay rất phổ biến vì tính tiện lợi, gọn nhẹ. Cách tạo USB boot Win 8 sau đây sẽ giúp bạn có được 1 USB boot theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giành cho Windows 8

Cũng giống như cách tạo usb boot win 7, với phương pháp tạo boot usb win 8 sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa các bước thực hiện, không cần phải hiểu nhiều cũng có thể tự tạo cho mình 1 usb boot cực kỳ đơn giản. Phương pháp này áp dụng được cho cả Windows 7, 8 và thậm chí là cách cài Windows 10 cũng có thể áp dụng được thông qua phương pháp tạo boot cho Windows 10.

Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Bạn cần chuẩn bị các công cụ sau để tạo USB boot Win 8.1:

- 1 USB có dung lượng trên 4 GB
- 1 bộ cài Windowns 8  ISO
- Công cụ Media Creation Tool

Bước 1: Khởi động phần mềm Media CreationTool, lựa chọn Ngôn ngữ(Language), Phiên bản(Edition), Loại(Architeture). Rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 2: Chọn USB flash drive, rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 4: Quá trình tạo USB boot sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền mạng của bạn. Đợi cho đến khi hoàn thành, bạn chọn Finish.

tao usb boot win 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-win-8-1-12862n.aspx
Trên đây là cách tạo USB boot cho Windows 8 cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện được, so với cách tạo USB boot bằng Grub4dos thì cách trên đấy dễ hiểu và hiệu quả hơn. Tất nhiên cách tạo USB với Grub4dos cũng rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tìm hiểu, nâng cao kiến thức của mình. Với những phương pháp trên đây thì việc cài Windows 8 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không cần quá phức tạp hay sử dụng đĩa DVD như trước kia.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file iso Windows 10, 8.1, 7 chính chủ từ Microsoft
Hướng dẫn tải Windows 7 trực tiếp từ Microsoft, tải Windows 7 ISO chính chủ
Law of Creation - Game manga đầy tính sáng tạo đã cho đăng ký trước
Sử dụng nhanh các công cụ Windows bằng Your Uninstaller
Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
Từ khoá liên quan:

tao usb boot win 8

, cai usb boot win 8, create usb boot win 8,

SOFT LIÊN QUAN
  • Media Creation Tool

    Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp, sử dụng win 10 hiệu quả hơn

    Media Creation Tool là công cụ đắc lực cho người dùng Windows 10 trong việc cài đặt, nâng cấp Windows 10 an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng Media Creation Tool, bạn có thể cài đặt và update windows 10 bằng cách tạo file ISO để ghi vào đĩa DVD sau đó hoặc USB, mới nhất hiện nay là Windows 10 April 2018 là bản update windows 10 nhẹ hơn, chạy mượt hơn trên máy tính.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá