Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Để cài lại Windows 8 có rất nhiều cách, trong đó sử dụng USB hiện nay rất phổ biến vì tính tiện lợi, gọn nhẹ. Cách tạo USB boot Win 8 sau đây sẽ giúp bạn có được 1 USB boot theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giành cho Windows 8

Cũng giống như cách tạo usb boot win 7, với phương pháp tạo boot usb win 8 sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa các bước thực hiện, không cần phải hiểu nhiều cũng có thể tự tạo cho mình 1 usb boot cực kỳ đơn giản. Phương pháp này áp dụng được cho cả Windows 7, 8 và thậm chí là cách cài Windows 10 cũng có thể áp dụng được thông qua phương pháp tạo boot cho Windows 10.

Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Bạn cần chuẩn bị các công cụ sau để tạo USB boot Win 8.1:

- 1 USB có dung lượng trên 4 GB
- 1 bộ cài Windowns 8  ISO
- Công cụ Media Creation Tool

Bước 1: Khởi động phần mềm Media CreationTool, lựa chọn Ngôn ngữ(Language), Phiên bản(Edition), Loại(Architeture). Rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 2: Chọn USB flash drive, rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 4: Quá trình tạo USB boot sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền mạng của bạn. Đợi cho đến khi hoàn thành, bạn chọn Finish.

tao usb boot win 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-win-8-1-12862n.aspx
Trên đây là cách tạo USB boot cho Windows 8 cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện được, so với cách tạo USB boot bằng Grub4dos thì cách trên đấy dễ hiểu và hiệu quả hơn. Tất nhiên cách tạo USB với Grub4dos cũng rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tìm hiểu, nâng cao kiến thức của mình. Với những phương pháp trên đây thì việc cài Windows 8 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không cần quá phức tạp hay sử dụng đĩa DVD như trước kia.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file iso Windows 10, 8.1, 7 chính chủ từ Microsoft
Law of Creation - Game manga đầy tính sáng tạo đã cho đăng ký trước
Sử dụng nhanh các công cụ Windows bằng Your Uninstaller
Tạo usb boot win 7
Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
Từ khoá liên quan:

tao usb boot win 8

, cai usb boot win 8, create usb boot win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Media Creation Tool

  Tạo USB, DVD hoặc ISO khởi động Windows 10

  Media Creation Tool là công cụ hỗ trợ trong việc tải, cài đặt và nâng cấp lên Windows 10 đồng thời mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Với Media Creation Tool, người dùng có thể xóa toàn bộ các cài đặt hệ điều hành với cập nhật Anniversary, cho phép tải file Windows 10 ISO trực tiếp từ Microsoft mà không cần phải có key.

Tin Mới

 • Cách ghost Windows từ ổ cứng, áp dụng Win 11, 10, 8, 7

  Thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows thì người dùng thường tìm cách Ghost Windows để tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay Ghost Windows 10, 11, 8 hay Win 7 đang rất phổ biến, người dùng có thể Ghost Windows theo nhiều cách khác nhau như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hay như trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách Ghost Windows bằng ổ cứng.

 • Cách tải Windows 7 ISO chính gốc từ Microsoft

  Dù Windows 7 đã ra mắt từ lâu, nhưng vẫn có nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm để tải bản cài đặt của hệ điều hành này. Windows 7 vẫn được xem là một trong những phiên bản ổn định và phổ biến. Nếu đang tìm kiếm cách

 • Cài Win 10 bằng USB BOOT nhanh, chuẩn chi tiết từ A đến Z

  Windows 10 là hệ điều hành tiên tiến nhiều người dùng nhất của Microsoft, mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến. Quá trình cài Win 10 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn tạo USB BOOT, cài đặt windows 10 không cần đĩa với hướng dẫn chi tiết.

 • 37 mã Code Đấu La BangBang đổi KC, Hồn Hoàn 1777 lượt rút

  Mỗi ngày nhà phát hành Funtap đều cũng cấp thêm mã Code Đấu La BangBang mới để người chơi dùng sử dụng đổi lấy những vật phẩm giá trị miễn phí. Hãy