Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Để cài lại Windows 8 có rất nhiều cách, trong đó sử dụng USB hiện nay rất phổ biến vì tính tiện lợi, gọn nhẹ. Cách tạo USB boot Win 8 sau đây sẽ giúp bạn có được 1 USB boot theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giành cho Windows 8

Cũng giống như cách tạo usb boot win 7, với phương pháp tạo boot usb win 8 sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa các bước thực hiện, không cần phải hiểu nhiều cũng có thể tự tạo cho mình 1 usb boot cực kỳ đơn giản. Phương pháp này áp dụng được cho cả Windows 7, 8 và thậm chí là cách cài Windows 10 cũng có thể áp dụng được thông qua phương pháp tạo boot cho Windows 10.

Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Bạn cần chuẩn bị các công cụ sau để tạo USB boot Win 8.1:

- 1 USB có dung lượng trên 4 GB
- 1 bộ cài Windowns 8  ISO
- Công cụ Media Creation Tool

Bước 1: Khởi động phần mềm Media CreationTool, lựa chọn Ngôn ngữ(Language), Phiên bản(Edition), Loại(Architeture). Rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 2: Chọn USB flash drive, rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 4: Quá trình tạo USB boot sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền mạng của bạn. Đợi cho đến khi hoàn thành, bạn chọn Finish.

tao usb boot win 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-win-8-1-12862n.aspx
Trên đây là cách tạo USB boot cho Windows 8 cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện được, so với cách tạo USB boot bằng Grub4dos thì cách trên đấy dễ hiểu và hiệu quả hơn. Tất nhiên cách tạo USB với Grub4dos cũng rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tìm hiểu, nâng cao kiến thức của mình. Với những phương pháp trên đây thì việc cài Windows 8 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không cần quá phức tạp hay sử dụng đĩa DVD như trước kia.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file iso Windows 10, 8.1, 7 chính chủ từ Microsoft
Hướng dẫn tải Windows 7 trực tiếp từ Microsoft, tải Windows 7 ISO chính chủ
Law of Creation - Game manga đầy tính sáng tạo đã cho đăng ký trước
Sử dụng nhanh các công cụ Windows bằng Your Uninstaller
Tạo usb boot win 7
Từ khoá liên quan:

tao usb boot win 8

, cai usb boot win 8, create usb boot win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Media Creation Tool

  Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp, sử dụng win 10 hiệu quả hơn

  Media Creation Tool là công cụ được sử dụng để nâng cấp hệ điều hành Windows 7, 8.1 lên Windows 10 hoặc để tạo USB/DVD và cài đặt Windows 10 trên một PC khác, Media Creation Tool cho phép bạn download file Windows 10 trực tiếp từ Microsoft mà không cần phải có key.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD

  Tải và cài đặt WinToHDD cho phép người dùng không cần sử dụng đĩa CD/DVD hay ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Bên cạnh đó, việc cài lại máy tính giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ cực kỳ hữu ích này.

 • Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa

  Ghost Windows là tạo ra một bản sao cho Windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi Win. Những công cụ ghost máy tốt nhất hiện nay phải kể đến là: Onkey, Norton ghost... Vậy cách Ghost Win 10 bằng những công cụ này như thế nào? hãy cùng theo dõi nhé.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá