Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Để cài lại Windows 8 có rất nhiều cách, trong đó sử dụng USB hiện nay rất phổ biến vì tính tiện lợi, gọn nhẹ. Cách tạo USB boot Win 8 sau đây sẽ giúp bạn có được 1 USB boot theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giành cho Windows 8

Cũng giống như cách tạo usb boot win 7, với phương pháp tạo boot usb win 8 sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa các bước thực hiện, không cần phải hiểu nhiều cũng có thể tự tạo cho mình 1 usb boot cực kỳ đơn giản. Phương pháp này áp dụng được cho cả Windows 7, 8 và thậm chí là cách cài Windows 10 cũng có thể áp dụng được thông qua phương pháp tạo boot cho Windows 10.

Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB

Bạn cần chuẩn bị các công cụ sau để tạo USB boot Win 8.1:

- 1 USB có dung lượng trên 4 GB
- 1 bộ cài Windowns 8  ISO
- Công cụ Media Creation Tool

Bước 1: Khởi động phần mềm Media CreationTool, lựa chọn Ngôn ngữ(Language), Phiên bản(Edition), Loại(Architeture). Rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 2: Chọn USB flash drive, rồi nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next.

tao usb boot win 8.1

Bước 4: Quá trình tạo USB boot sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền mạng của bạn. Đợi cho đến khi hoàn thành, bạn chọn Finish.

tao usb boot win 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-win-8-1-12862n.aspx
Trên đây là cách tạo USB boot cho Windows 8 cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện được, so với cách tạo USB boot bằng Grub4dos thì cách trên đấy dễ hiểu và hiệu quả hơn. Tất nhiên cách tạo USB với Grub4dos cũng rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tìm hiểu, nâng cao kiến thức của mình. Với những phương pháp trên đây thì việc cài Windows 8 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không cần quá phức tạp hay sử dụng đĩa DVD như trước kia.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB cài Windows 10 April 2018 Update
Hướng dẫn tải Windows 7 trực tiếp từ Microsoft, tải Windows 7 ISO chính chủ
Law of Creation - Game manga đầy tính sáng tạo đã cho đăng ký trước
Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
Sử dụng nhanh các công cụ Windows bằng Your Uninstaller
Từ khoá liên quan:

tao usb boot win 8

, cai usb boot win 8, create usb boot win 8,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 USB/DVD Download Tool

    Tạo bộ cài Win trên USB

    Windows 7 USB/DVD Download Tool là phần mềm cung cấp chức năng cài hệ đièu hành Windows 7 trên máy tính mà không cần dùng đĩa. Chỉ với một USB cài sẵn Windows 7 USB/DVD Download Tool bạn có thể cài lại hệ điều hành Windows dễ dàng kể cả với máy tính không có hỗ trợ ổ đĩa như hiện nay.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá