Hướng dẫn tải Windows 10 ISO chính chủ qua Media Creation Tool

Media Creation Tool là công cụ được Microsoft cung cấp, hỗ trợ người dùng tải Windows 10 về máy tính nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Media Creation Tool, hãy xem hướng dẫn tải Windows 10 ISO chính chủ qua Media Creation Tool.

Với những người dùng là dân IT chuyên nghiệp, họ thường tạo USB cài Windows 10 để cứu máy tính khi cần thiết, thực ra cách tạo USB cài Win 10 cũng không quá khó, Với các bước bằng hình ảnh chi tiết được Taimienphi.vn hướng dẫn, bạn sẽ thực hiện được đơn giản. Để tạo bộ cài Windows 10 từ USB thì bạn cần có file ISO của Windows 10 trước đó. Muốn lấy file gốc Windows 10, hãy làm theo cách tải Windows 10 ISO chính chủ qua Media Creation Tool sau đây.

Hướng dẫn tải Windows 10 ISO chính chủ qua Media Creation Tool:

Tải Media Creation Tool tại đây : Download Media Creation Tool

Bước 1: Sau khi tải Media Creation Tool về máy tính, bạn có thể khởi chạy ngay phần mềm này. Chờ đợi vài phút để phần mềm khởi động.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool

Bước 2: Nhấn Accept để chấp nhận các điều khoản sử dụng Media Creation Tool của Microsoft.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool 2

Bước 3: Khi được hỏi bạn muốn sử dụng Media Creation Tool làm gì. Hãy chọn Create installing media for another PC để tải file ISO Windows 10 về máy tính. Nếu chọn Upgrade this PC now thì ngay lập tức máy tính sẽ cập nhật lên Windows 10.

Nhấn Next.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool 3

Bước 4: Để tùy chỉnh phiên bản Windows muốn tải, bạn bỏ dấu tích. Sau đó có thể click chọn như:

Language: Ngôn ngữ

Edition: Phiên bản Windows 10

Architecture: Độ phân giải màn hình 32-bit hoặc 64-bit

Lựa chọn xong tiếp tục Next.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool 4

Bước 5: Chọn ISO file để tải file về máy tính.

Nhấn Next.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool 5

Bước 6: Đặt tên file .iso Windows 10. Lựa chọn thư mục lưu file và nhấn Save để bắt đầu quá trình tải Windows 10 chính qua qua Media Creation Tool.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool 6

Bước 7: Cuối cùng là chờ đợi file được tải về máy tính.

huong dan tai windows 10 iso chinh chu qua media creation tool 7

Quá đơn giản để tải Windows 10 chính qua qua Media Creation Tool đúng không. Khi đã có file ISO bạn hoàn toàn cập nhật Windows 10 bất cứ khi nào mình muốn, tạo đĩa, USB Windows 10 để dự phòng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tai-windows-10-iso-chinh-chu-qua-media-creation-tool-22281n.aspx
Trong quá trình sử dụng Media Creation Tool để tải file ISO, nâng cấp Windows 10 bạn có thể gặp lỗi Something Happened. Để sửa lỗi Something Happened khi nâng cấp Windows 10 người dùng cần thao tác theo bài viết của Taimienphi.vn. Thực tế rất đơn giản để sửa lỗi Something Happened khi nâng cấp Windows 10 bởi vì vấn đề này là do Windows đòi bạn phải chạy Media Creation Tool dưới quyền Admin.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi Something Happened khi nâng cấp lên Windows 10?
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB
Công cụ Snipping Tool vẫn hiện diện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo
Cách hiển thị thanh menu trên Windows Media Player
Từ khoá liên quan:

tảii Windows 10 ISO chính chủ

, tảii Windows 10 ISO chính chủ qua Media Creation Tool, sử dụng Media Creation Tool tải windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Media Creation Tool

  Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp, sử dụng win 10 hiệu quả hơn

  Media Creation Tool là công cụ đắc lực cho người dùng Windows 10 trong việc cài đặt, nâng cấp Windows 10 an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng Media Creation Tool, bạn có thể cài đặt và update windows 10 bằng cách tạo file ISO để ghi vào đĩa DVD sau đó hoặc USB, mới nhất hiện nay là Windows 10 April 2018 là bản update windows 10 nhẹ hơn, chạy mượt hơn trên máy tính.

Tin Mới

 • Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

  Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1/8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ HDD. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù Win 10 hoạt động không có vấn đề gì trên ổ cứng đó, nhưng hiệu suất khi cài Windows 10 trên ổ SSD tốt hơn nhiều lần. Nếu bạn muốn tăng tốc máy tính của mình, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng Windows 10 với ổ SSD.

 • Link tải Windows 10 May 2020 Update ISO 64bit, 32bit

  Truy cập link tải Windows 10 May 2020 Update ISO dưới đây để tải về và cài đặt bản bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo và trải nghiệm một loạt các tính năng và thay đổi mới

 • Link tải file ISO Windows 10 2004

  Microsoft đang chuẩn bị sẵn sàng cho Windows 10 2004 hay Windows 10 20H1, để phát hành bản cập nhật tính năng lớn này cho Windows 10. Người dùng Windows hiện có thể thực hiện cài mới bản cập nhật tính năng Windows 10

 • Phân tích bài Bàn luận về phép học của Nguyễn Thiếp

  Với 3 mẫu Phân tích bài Bàn luận về phép học của Nguyễn Thiếp sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về mục đích, nội dung và phương pháp học tập đúng đắn đã được tác giả đúc rút cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá