Công cụ Snipping Tool vẫn hiện diện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Công cụ Snipping Tool vẫn hiện diện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo. Phía Microsoft vẫn đang cố gắng tìm kiếm phản hồi từ phía người dùng về ứng dụng Screen Sketch trước khi đưa ra quyết định chính thức

Tuần trước Microsoft vừa phát hành bản xem trước Windows 10 mới cho người dùng Insider. Theo đó bản xem trước kèm theo thông báo nói rằng công cụ Snipping Tool sẽ sớm biến mất, và người dùng được khuyến cáo chuyển sang sử dụng ứng dụng Screen Sketch thay thế. Thông báo xuất hiện khi người dùng mở công cụ trên Windows 10 build 17704.

cong cu snipping tool van hien dien trong windows 10

Công cụ Snipping Tool vẫn hiện diện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Theo nội dung thông báo: "Công cụ Snipping Tool, chụp ảnh màn hình sẽ sớm bị gỡ trong bản cập nhật trong tương lai, người dùng có thể chuyển qua sử dụng các công cụ thay thế như Screen Sketch".

Tuy nhiên có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đang cố gắng tìm kiếm các phản hồi từ người dùng Insider về ứng dụng Screen Sketch trước khi đưa ra quyết định gỡ bỏ công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool cũ. Trong các ghi chú phát hành, công ty cũng nhấn mạnh chưa xác định thời gian cụ thể phát hành bản cập nhật Redstone 5, và ít nhất là công cụ Snipping Tool vẫn hiện diện trên bản cập nhật Redstone 4.

Theo Dona Sarkar, người đứng đầu chương trình Windows Insider cho biết phía công ty đang cố gắng củng cố và cải thiện trải nghiệm cho người dùng Windows. Trong quá trình nâng cấp bản cập nhật Windows 10 mới người dùng sẽ nhận được thông báo về việc thay thế công cụ Snipping Tool cũ. Tuy nhiên phía Microsoft chưa có ý định gỡ bỏ Snipping Tool trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo, quá trình hợp nhất đang được triển khai và phản hồi từ phía người dùng sẽ là yếu tố quyết định.

Ứng dụng Sketch Screen hiện có sẵn trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5, bao gồm các tính năng tương tự như Snipping Tool, hỗ trợ bút stylus, cho phép người dùng cắt ảnh chụp màn hình nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snipping Tool, bạn tham khảo cách chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool tại đây

Hiện có rất nhiều phần mềm chụp màn hình mà bạn có thể tham khảo để thay thế Snipping Tool, bạn tham khảo top phần mềm chụp ảnh màn hình tại đây

Bản cập nhật lớn Windows 10 tiếp theo dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, bản phát hành tính năng tiếp theo sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-cu-snipping-tool-van-hien-dien-trong-windows-10-36079n.aspx
Thông tin mới nhất thì trình duyệt Opera 54 chính thức trình làng bao gồm một số bổ sung mới rất hữu ích như Speed Dial cho phép người dùng nắm bắt thông tin trên toàn thế giới hay Update & Recovery, hỗ trợ người dùng cập nhật và khôi phục trình duyệt dễ dàng hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng công cụ DirectX Diagnostic Tool khắc phục các sự cố
Cách bật, tắt công cụ Tool bên phải trong Adobe Reader XI
6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ
Công cụ Shape builder tool trong Illustrator
Làm quen với Pick Tool trong CorelDraw
Từ khoá liên quan:

Snipping Tool vẫn hiện diện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

, Snipping Tool, Windows 10 Redstone 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Snipping Tool

    Chụp ảnh màn hình máy tính

    Snipping Tool là công cụ chụp ảnh màn hình đa năng trên Windows 11, 10, 8, 7. Với nhiều chế độ chụp và tính năng chỉnh sửa, người dùng có thể tạo ảnh màn hình độc đáo. Đặc biệt, Snipping Tool còn hỗ trợ chuyển đổi file PDF sang JPG một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Tin Mới