5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

Chụp ảnh màn hình là một trong những cách nhanh nhất để lưu lại những khoảnh khắc diễn ra trên màn hình máy tính, đặc biệt là trong quá trình chơi game. Lựa chọn phần mềm tốt giúp bạn thao tác được nhanh hơn ngoài ra còn giúp bạn có thể chỉnh các bức ảnh trực tiếp trong phần mềm. Dưới đây là top các phần mềm chụp ảnh mành hình tốt nhất 2020 được nhiều người sử dụng nhất.

Một số phần mềm chụp ảnh cho phép bạn chụp toàn bộ trang web, trong khi phần mềm khác tập trung vào tính năng chụp tự động hoặc chỉnh sửa ảnh. Một số tính năng đi kèm khác bao gồm bộ hẹn giờ, quay phim màn hình và webcam, tích hợp với phần mềm khác hoặc dịch vụ trực tuyến cùng một số tùy chọn khác được thiết kế để hỗ trợ cho quá trình chụp hình hiệu quả hơn. Tham khảo 5 phần mềm chụp ảnh tốt nhất 2020 dưới đây để chọn một công cụ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

phan mem chup anh man hinh tot nhat hien nay

Công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

Top phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay

Mục Lục bài viết:
1. Snagit.
2. Camtasia.
3. FastStone Capture.
4. Screenshot Captor.
5. Screenpresso.

1. Snagit - Phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp nhất

Đã từ lâu trở thành tiêu chuẩn vàng trong chụp màn hình, Snagit vẫn luôn được khách hàng doanh nghiệp yêu thích nhờ có các tính năng mạnh và dễ sử dụng. Snagit có phiên bản dành cho máy tính Mac & Windows, một bảng điều khiển nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn bắt đầu chụp ảnh hoặc thay đổi cài đặt, ngoài ra bạn có thể dùng phím tắt PrtScr hoặc một phím hotkey tùy chọn khác.

phan mem chup anh man hinh

=> Link tải Snagit cho Windows

=> Link tải Snagit cho Mac

Bộ hẹn giờ lên đến 60 giây của Snagit hỗ trợ bạn sử dụng menu và công cụ trong ảnh chụp dễ dàng hơn, chính công cụ cắt ảnh cũng có tính năng nâng cao như cài đặt tỷ lệ co (màn hình) và cuộn xung quanh vùng đã chọn để hỗ trợ chụp chính xác phần màn hình bạn cần.

Snagit hỗ trợ nhiều cách chia sẻ ảnh chụp khác nhau, bao gồm lưu trữ trên dịch vụ đám mây và tích hợp trực tiếp vào phần mềm Microsoft Office. Mặc dù có giá bán cao hơn các phần mềm cùng loại nhưng nếu bạn thường xuyên chụp ảnh, quay phim màn hình để chia sẻ, nhất là trong môi trường kinh doanh thì Snagit là sự đầu tư đáng tiền.

2. Camtasia - Phần mềm chụp màn hình tích hợp quay video màn hình

Ứng dụng Camtasia được phân loại theo hai tính năng chính bao gồm quay phim màn hình và chụp ảnh màn hình. Trong đó, tính năng quay phim ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính và xuất sang tập tin video, còn tính năng chụp ảnh màn hình hỗ trợ người dùng chụp ảnh nhanh (snapshot) toàn bộ hay một phần màn hình và tạo tập tin hình ảnh.

cong cu chup anh man hinh tot nhat 2020

=> Link tải Camtasia cho PC

=> Link tải Camtasia cho Mac

Điều đặc biệt là Camtasia cho phép bạn thêm cả những bức hình và video chất lượng cao lên đến 4K. Bạn có thể tuỳ biến kích thước, vị trí, độ dài ngắn của video hình ảnh và âm thanh vừa được thêm vào. Không những thế nó còn hỗ trợ được nhiều định dạng và có thể chia sể trực tiếp lên trên mạng xã hội.

3. FastStone Capture -  Công cụ chụp ảnh màn hình hỗ trợ chỉnh sửa

Đến với FastStone Capture, đây là một ứng dụng mạnh mẽ với nhiều tính năng đáng chú ý nhưng lại rất nhẹ. Giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là điểm mạnh của chương trình.

cong cu ho tro chup anh man hinh tot nhat

=> Link tải FastStone Capture cho Windows

Trong trình chỉnh sửa của FastStone Capture, bạn sẽ tìm thấy các công cụ thay đổi kích thước ảnh, cắt ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt và một số tính năng khác nữa.

4. Screenshot Captor - Phần mềm chụp ảnh màn hình linh hoạt nhất

Chụp ảnh toàn màn hình hoặc một phần màn hình là một chuyển, nhưng thế còn chụp nội dung từ webcam hoặc bất cứ cửa sổ cuộn nào thì sao? Screenshot Captor là một trong rất ít ứng dụng có thể chụp màn hình webcam và còn nhiều hơn thế nữa.

phan mem chup anh man hinh may tinh

 

=> Link tải Screenshot Captor cho Windows

Screenshot Captor hỗ trợ bạn tự động hóa một vài bước trong tiến trình chụp ảnh, trong đó có tạo tên file, đăng tải ảnh lên các dịch vụ lưu trữ... Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần chụp nhiều ảnh liên tiếp - chỉ cần vài bước cài đặt, Screenshot Captor sẽ giúp bạn làm mọi thứ.

Screenshot Captor nằm trên thanh tác vụ (taskbar) khi không sử dụng, bạn có thể bật ứng dụng thông qua hotkey hoặc nhấn vào biểu tượng. Screenshot Captor tích hợp công cụ chú thích ảnh và chỉnh sửa ảnh, kèm theo một số tính năng bổ sung như chèn watermark vào ảnh, bôi đen tên đăng nhập và mật khẩu trong hình.

5. Screenpresso - Phần mềm chụp ảnh màn hình tích hợp OCR tốt nhất

Không có nhiều công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) như Screenpresso Pro. Ứng dụng hỗ trợ bạn phân tích hình ảnh đã chụp để tìm từ, các chữ cái và chuyển chúng sang định dạng văn bản có thể chỉnh sửa được.

cong cu chup man hinh may tinh 2020

=> Link tải Screenpresso cho Windows

Screenpresso Pro hoạt động trên hệ điều hành Windows, bao gồm nhiều tính năng hữu ích khác như chụp ảnh tĩnh và quay video từ cả màn hình và nội dung được quay qua webcam. Ngoài ra, Screenpresso Pro còn hỗ trợ kết nối một thiết bị Android với máy tính và quay lại những gì đang diễn ra trên thiết bị di động.

Screenpresso tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh, hỗ trợ chèn hiệu ứng và watermark vào ảnh cũng như tiến hành các hoạt động chỉnh sửa tiêu chuẩn khác. Ứng dụng còn có thêm công cụ chỉnh sửa video nhưng chỉ có các tính năng rất cơ bản. Sau khi hoàn tất, lưu và chia sẻ ảnh/video lên các nền tảng khác nhau, bao gồm Dropbox, Evernote, Google Drive và các kênh truyền thông xã hội (social media).

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-phan-mem-chup-anh-man-hinh-tot-nhat-2019-46070n.aspx
Trên đây là top công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dung các phần mềm này để chụp màn hinh thì bạn có thể sử dụng công cụ mặc định trên Windows 10. Tuy nhiên nó không hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như trên các công cụ khác.

Xem thêm: Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Snagit chụp ảnh, quay video màn hình máy tính
Cách tạo video từ ảnh bằng Snagit
Snagit vs Camtasia, phần mềm quay màn hình nào tốt hơn?
Snagit - Cách chia sẻ video trên Youtube
Snagit - Cách chèn Callout làm bức ảnh thêm sinh động
Từ khoá liên quan:

Phan mem chup anh man hinh

, Công cụ chụp ảnh màn hình, Chụp màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Snagit Portable

  Chụp ảnh, quay phim màn hình tiện lợi

  Snagit Portable là phần mềm miễn vô cùng hữu ích nhờ được tích hợp cả 2 tính năng chỉnh sửa ảnh tiên tiến lẫn ghi hình màn hình. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng Snagit Portable để dễ dàng tạo ra những bức ảnh hay video chất lượng cao để sử dụng cho các công việc thuyết trình hay hướng dẫn thực hiện một thao tác máy tính nào đó.
 • Snagit 2018 Quay phim, chụp ảnh màn hình
 • Snagit for Mac Ghi lại video màn hình trên máy Mac
 • Snagit Quay phim, chụp ảnh màn hình Laptop, PC

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

 • Cách chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio. Bạn có thể lựa chọn một trong những định dạng mà phần mềm cung cấp, nhờ đó có thể tùy chỉnh để phụ hợp với mục đích công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS.

 • 50 stt buồn cực kì tâm trạng về tình yêu đôi lứa

  Nỗi buồn khi tình yêu tan vỡ, chia lìa là một phần tất yếu của cuộc sống và thường mang đến những trải nghiệm đau đớn, mất mát cho người trong cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá