Top 5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay cho máy tính, laptop

Top phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay giúp bạn đọc có thể chụp ảnh màn hình Laptop, PC và cho phép chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, thuận tiện. Nếu đang tìm kiếm phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop tốt nhất hiện nay bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây và lựa chọn để cài đặt nhé.

Một số phần mềm chụp ảnh cho phép bạn chụp toàn bộ trang web, trong khi phần mềm khác tập trung vào tính năng chụp tự động hoặc chỉnh sửa ảnh. Một số tính năng đi kèm khác bao gồm bộ hẹn giờ, quay phim màn hình và webcam, tích hợp với phần mềm khác hoặc dịch vụ trực tuyến cùng một số tùy chọn khác được thiết kế để hỗ trợ cho quá trình chụp hình hiệu quả hơn. Tham khảo 5 phần mềm chụp ảnh tốt nhất dưới đây để chọn một công cụ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

phan mem chup anh man hinh tot nhat hien nay

Công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình tốt nhất


Top phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay


Mục Lục bài viết:
1. Snagit.
2. Camtasia.
3. FastStone Capture.
4. Screenshot Captor.
5. Screenpresso.

1. Snagit - Phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp nhất

Đã từ lâu trở thành tiêu chuẩn vàng trong chụp màn hình, Snagit vẫn luôn được khách hàng doanh nghiệp yêu thích nhờ có các tính năng mạnh và dễ sử dụng. Snagit có phiên bản dành cho máy tính Mac & Windows, một bảng điều khiển nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn bắt đầu chụp ảnh hoặc thay đổi cài đặt, ngoài ra bạn có thể dùng phím tắt PrtScr hoặc một phím hotkey tùy chọn khác.

phan mem chup anh man hinh

Bộ hẹn giờ lên đến 60 giây của Snagit hỗ trợ bạn sử dụng menu và công cụ trong ảnh chụp dễ dàng hơn, chính công cụ cắt ảnh cũng có tính năng nâng cao như cài đặt tỷ lệ co (màn hình) và cuộn xung quanh vùng đã chọn để hỗ trợ chụp chính xác phần màn hình bạn cần.

Snagit hỗ trợ nhiều cách chia sẻ ảnh chụp khác nhau, bao gồm lưu trữ trên dịch vụ đám mây và tích hợp trực tiếp vào phần mềm Microsoft Office. Mặc dù có giá bán cao hơn các phần mềm cùng loại nhưng nếu bạn thường xuyên chụp ảnh, quay phim màn hình để chia sẻ, nhất là trong môi trường kinh doanh thì Snagit là sự đầu tư đáng tiền.

=> Link tải Snagit cho Windows
=> Link tải Snagit cho Mac


2. Camtasia - Phần mềm chụp màn hình tích hợp quay video màn hình

Ứng dụng Camtasia được phân loại theo hai tính năng chính bao gồm quay phim màn hình và chụp ảnh màn hình. Trong đó, tính năng quay phim ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính và xuất sang tập tin video, còn tính năng chụp ảnh màn hình hỗ trợ người dùng chụp ảnh nhanh (snapshot) toàn bộ hay một phần màn hình và tạo tập tin hình ảnh.

cong cu chup anh man hinh tot nhat 2020

Điều đặc biệt là Camtasia cho phép bạn thêm cả những bức hình và video chất lượng cao lên đến 4K. Bạn có thể tuỳ biến kích thước, vị trí, độ dài ngắn của video hình ảnh và âm thanh vừa được thêm vào. Không những thế nó còn hỗ trợ được nhiều định dạng và có thể chia sể trực tiếp lên trên mạng xã hội.

=> Link tải Camtasia cho PC
=> Link tải Camtasia cho Mac


3. FastStone Capture -  Công cụ chụp ảnh màn hình hỗ trợ chỉnh sửa

Đến với FastStone Capture, đây là một ứng dụng mạnh mẽ với nhiều tính năng đáng chú ý nhưng lại rất nhẹ. Giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là điểm mạnh của chương trình.

cong cu ho tro chup anh man hinh tot nhat

Trong trình chỉnh sửa của FastStone Capture, bạn sẽ tìm thấy các công cụ thay đổi kích thước ảnh, cắt ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt và một số tính năng khác nữa.

=> Link tải FastStone Capture cho Windows


4. Screenshot Captor - Phần mềm chụp ảnh màn hình linh hoạt nhất

Chụp ảnh toàn màn hình hoặc một phần màn hình là một chuyển, nhưng thế còn chụp nội dung từ webcam hoặc bất cứ cửa sổ cuộn nào thì sao? Screenshot Captor là một trong rất ít ứng dụng có thể chụp màn hình webcam và còn nhiều hơn thế nữa.

phan mem chup anh man hinh may tinh

Screenshot Captor hỗ trợ bạn tự động hóa một vài bước trong tiến trình chụp ảnh, trong đó có tạo tên file, đăng tải ảnh lên các dịch vụ lưu trữ... Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần chụp nhiều ảnh liên tiếp - chỉ cần vài bước cài đặt, Screenshot Captor sẽ giúp bạn làm mọi thứ.

Screenshot Captor nằm trên thanh tác vụ (taskbar) khi không sử dụng, bạn có thể bật ứng dụng thông qua hotkey hoặc nhấn vào biểu tượng. Screenshot Captor tích hợp công cụ chú thích ảnh và chỉnh sửa ảnh, kèm theo một số tính năng bổ sung như chèn watermark vào ảnh, bôi đen tên đăng nhập và mật khẩu trong hình.

=> Link tải Screenshot Captor cho Windows


5. Screenpresso - Phần mềm chụp ảnh màn hình tích hợp OCR tốt nhất

Không có nhiều công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) như Screenpresso Pro. Ứng dụng hỗ trợ bạn phân tích hình ảnh đã chụp để tìm từ, các chữ cái và chuyển chúng sang định dạng văn bản có thể chỉnh sửa được.

cong cu chup man hinh may tinh 2020

Screenpresso Pro hoạt động trên hệ điều hành Windows, bao gồm nhiều tính năng hữu ích khác như chụp ảnh tĩnh và quay video từ cả màn hình và nội dung được quay qua webcam. Ngoài ra, Screenpresso Pro còn hỗ trợ kết nối một thiết bị Android với máy tính và quay lại những gì đang diễn ra trên thiết bị di động.

Screenpresso tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh, hỗ trợ chèn hiệu ứng và watermark vào ảnh cũng như tiến hành các hoạt động chỉnh sửa tiêu chuẩn khác. Ứng dụng còn có thêm công cụ chỉnh sửa video nhưng chỉ có các tính năng rất cơ bản. Sau khi hoàn tất, lưu và chia sẻ ảnh/video lên các nền tảng khác nhau, bao gồm Dropbox, Evernote, Google Drive và các kênh truyền thông xã hội (social media).

=> Link tải Screenpresso cho Windows

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-phan-mem-chup-anh-man-hinh-tot-nhat-2019-46070n.aspx
Trên đây là top công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dung các phần mềm này để chụp màn hinh thì bạn có thể sử dụng công cụ mặc định trên Windows 10. Tuy nhiên nó không hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như trên các công cụ khác.

Xem thêm: Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Snagit - Cách thêm đường viền vào bức ảnh
Cách tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh trên PC bằng Snagit
Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop
Cách tạo video từ ảnh bằng Snagit
10 công cụ chụp ảnh màn hình tốt nhất cho máy tính
Từ khoá liên quan:

phan mem chup anh man hinh

, phần mềm chụp màn hình máy tính, phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Snagit Portable

    Chụp ảnh, quay phim màn hình tiện lợi

    Snagit Portable là phần mềm miễn vô cùng hữu ích nhờ được tích hợp cả 2 tính năng chỉnh sửa ảnh tiên tiến lẫn ghi hình màn hình. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng Snagit Portable để dễ dàng tạo ra những bức ảnh hay video chất lượng cao để sử dụng cho các công việc thuyết trình hay hướng dẫn thực hiện một thao tác máy tính nào đó.
  • Snagit 2018 Quay phim, chụp ảnh màn hình
  • Snagit Quay phim, chụp ảnh màn hình Laptop, PC
  • Snagit for Mac Ghi lại video màn hình trên máy Mac

Tin Mới