Cách tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh trên PC bằng Snagit

Phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, quay phim màn hình và thu video Snagit có giao diện tương đối đơn giản. Bạn có thể chỉnh sửa file ảnh tùy thích chỉ với một vài cú nhấp chuột. Phần mềm Snagit được rất người sử dụng để tạo hiệu ứng cho bức ảnh của mình bởi nó tích hợp sẵn một số mẫu, gợi ý của nhà phát triển.

Sangit là một cộng hỗ trợ người dùng trong việc chụp ảnh, quay video màn hình và thâm chí là thu âm audio. Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp tính năng cho phép chỉnh sửa hình ảnh và thêm hiệu ứng để làm bức tranh, đoạn video thêm sinh động và đẹp mắt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thêm hiệu ứng vào bức ảnh bằng phần mềm này.

Snagit - Phần mềm quay phim, chụp ảnh và chỉnh sửa chuyên nghiệp trên PC


Cách tạo, thêm hiệu ứng hình ảnh bằng Snagit

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Snagit trên máy tính của bạn qua liên kết bên dưới, chọn phiên bản 32 hoặc 64 phù hợp với hệ thống Windows bạn đang sử dụng để tránh trường hợp lỗi cài đặt (tham khảo hướng dẫn cách).

Tham Khảo: Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên windows 7, 8.1, 10

=> Tải Snagit

Bước 2: Khởi động phần mềm Snagit trên máy tính của bạn, click Open Editor.

Bước 3: Trong cửa sổ Snagit Editor, nhấp chọn File => Open và chọn bức ảnh bạn muốn thêm hiệu ứng.

Bước 4: Để thêm hiệu ứng cho bức ảnh của mình, lúc này bạn chọn tab Image => click Effect, có một số mẫu viền được đội ngũ phát triển cung cấp sẵn, bạn có thể chọn chúng nếu như muốn sử dụng.
- Borde: Hiệu ứng tạo đường viền
- Shadow: Hiệu ứng đổ bóng, hỗ trợ tất cả 9 vị trí đổ bóng khác nhau.
- Edges: Hiệu ứng cho một cạnh hoặc nhiều cạnh bao gồm 6 kiểu Tom, Wave, Saw, Sharktooth, Fade và Bevel.
- Capture Info: Thêm một số thông tin cho ảnh như tên ứng dụng, phiên bản của ứng dụng, thời gian chụp, hệ điều hành ....
- Perspective : Hiệu ứng làm biến dạng ảnh, nôm na như kiểu bạn sẽ nhìn ảnh dưới một góc độ hoàn toàn khác.
- Page Curl: Hiệu ứng làm cong góc của ảnh chụp. Có thể làm cong một trong bốn góc bất kì..
- Filters: Thêm các bộ lọc như Soften, Sharpen, Opacity, Monochrome, Grayscale và Invert Colors vào bức ảnh của bạn.
- Color Adjustment: Hiệu chỉnh màu sắc và tông màu sáng, tối hoặc tương phản trong bức ảnh. Có 5 tùy chọn bao gồm Brightness, Contrast, Hue, Saturation và Gamma.
- Color Replacement: Thay màu sắc này bằng màu sắc khác.
- Spotlight & Magnify: Phóng to một vùng được chọn, khiến chúng nổi bật hơn.
- Watermark: Cho phép bạn thêm logo, thông tin hoặc dán nhãn bản quyền.

Bước 5: Dưới đây là một bức ảnh đã được Taimienphi sử dụng hiệu ứng Watermark gắn thêm logo, click Fire => chọn Save hoặc Save As để lưu bức ảnh bạn đã tạo hiệu ứng bằng Snagit.

https://thuthuat.taimienphi.vn/snagit-cach-them-hieu-ung-vao-file-anh-199n.aspx
Với cách này bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, tạo thêm hiệu ứng bức ảnh mà không cần phải sử dụng một phần mềm khác. Ngoài tính năng thêm hiệu ứng, phần mềm Snagit còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa video, chuyển đổi định dạng video hoặc chia sẻ chúng sang các phần mềm khác và nhất là tạo video từ hình ảnh có sẵn, các bước tạo video từ ảnh bằng Snagit cũng rất đơn giản.

Xem thêm: Cách tạo video từ ảnh bằng Snagit

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Photoshop - Tạo hiệu ứng người bị phân hủy
Snagit - Cách thêm ứng dụng chia sẻ Facebook
Cách chỉnh sửa video trên Android bằng VidStitch
Cài Proshow Gold, dùng Proshow Gold tạo video từ ảnh trên PC
Tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng Photoshop chuyên nghiệp và độc đáo
Từ khoá liên quan:

thêm hiệu ứng ảnh Snagit

, tạo hiệu ứng ảnh với Snagit, chèn hiệu ứng vào ảnh ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Snagit Portable

  Chụp ảnh, quay phim màn hình tiện lợi

  Snagit Portable là phần mềm miễn vô cùng hữu ích nhờ được tích hợp cả 2 tính năng chỉnh sửa ảnh tiên tiến lẫn ghi hình màn hình. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng Snagit Portable để dễ dàng tạo ra những bức ảnh hay video chất lượng cao để sử dụng cho các công việc thuyết trình hay hướng dẫn thực hiện một thao tác máy tính nào đó.
 • Snagit 2018 Quay phim, chụp ảnh màn hình
 • Snagit for Mac Ghi lại video màn hình trên máy Mac
 • Snagit Quay phim, chụp ảnh màn hình Laptop, PC

Tin Mới

 • Cách kéo dài chân trên ảnh bằng Xingtu

  Nếu một bức ảnh rất đẹp nhưng đôi chân của bạn thì không được cao cho lắm. Đừng lo, với tính năng kéo dài chân bằng Xingtu, việc tăng chiều cao cho bạn chỉ còn là vấn đề đơn giản, chỉ với vài thao tác bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai.

 • Cách cài đặt và chỉnh sửa ảnh bằng Huang You - Butter Camera

  Nếu bạn là một trong những tín đồ đam mê chụp ảnh, thích sống ảo và thường xuyên cho ra lò những bức hình đẹp lung linh, chắc chắn sẽ cần tới sự trợ giúp của Huang You - Butter Camera, app chỉnh sửa ảnh đẹp miễn phí trên điện thoại, sau đây là hướng dẫn cài đặt và chỉnh sửa ảnh dành cho bạn đọc.

 • Mẹo xóa logo B612 trong ảnh khi chụp, Tắt nhãn B612

  B612 là ứng dụng chụp ảnh với nhiều sticker đa dạng và hiệu ứng làm đẹp miễn phí. Tuy nhiên khi chụp ảnh trên B612 nhiều người dùng không biết cách tắt logo ứng dụng làm cho ảnh chụp bị chèn logo. Chính vì thế việc xóa logo B612 trên ảnh đã chụp là điều rất cần thiết.

 • Top game Blockchain kiếm tiền miễn phí

  Sự "trỗi dậy" của ngành công nghiệp tiền điện tử trong suốt 2 năm qua đã tạo ra nhiều bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game, đặc biệt là sự ra đời


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá