Cách sử dụng Snagit chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

Sử dụng Snagit quay phim, hay chụp màn hình máy tính là biện pháp hữu hiệu mà đa số người dùng hiện nay thực hiện, Snagit có nhiều chức năng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh thích hợp với các bài viết làm thủ thuật, mẹo trên máy tính

Snagit hay Faststone Capture,... đều là những phần mềm hỗ trợ quay phim, chụp màn hình máy tính máy tính hiệu quả, không giống với các công cụ có sẵn trong hệ thống như Paint hay Snip Tools, các phần mềm này đều có những chức năng nâng cao đáp ứng được nhu cầu cần sử dụng của người dùng.

Snagit là một ứng dụng chụp ảnh và quay phim màn hình và được tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh nhằm giúp đỡ cho việc chỉnh sửa nhanh chóng. Tuy vật nhưng có rất nhiều người lại không biết sử dụng công cụ này để chụp ảnh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Snagit chụp ảnh chỉ bằng một cú nhập chuột.

Yêu cầu trước khi cài đặt: Để cài đặt Snagit yêu cầu máy tính của bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows của Micrsoft.
Bộ vi xử lý phải từ 2.4GHz trở lên và Ram ít nhất phải 1G.

Cách sử dụng Snagit chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

Tải Snagit cho Windows tại đây: Snagit
Tải Snagit cho Mac tại đây: Snagit cho Mac

Bước 1: Khởi động Snagit bằng cách tích vào biểu tượng Snagit ở trên cùng màn hình.

faststone capturesu dung Snagit chup anh

Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng như trong hình minh họa.


Tiếp theo, tính năng chụp ảnh sẽ hiện ra. Bạn chụp ảnh bằng cách kéo chuột để định vị kích cỡ ảnh chụp. Sau khi kéo xong nhả chuột ra là được.

snagit
 

Bước 2: Sau khi chụp xong, phần mềm sẽ tự động chuyển bạn sang thư mục Snagit Editor để chỉnh sửa và thiết lập thông số bức ảnh chụp.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, bạn lưu bức ảnh chụp lại là được ( có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl +S).

Bạn có thể lưu bức ảnh của mình bằng 2 chế độ là Save( chế độ lưu ảnh đơn giản) và Save as( chế độ lưu trữ nâng cao),

Tiếp theo, Sau khi lựa chọn định dạng file save xong. Một cửa sổ save as hiện ra và yêu cầu bạn lựa chọn thư mục lưu trữ và định dạng file ảnh.

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn nhấn Save để hoàn tất quá trình cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/snagit-chup-anh-chi-voi-cu-nhap-chuot-188n.aspx
Với việc sử dụng phần mềm Snagit để chụp ảnh, người dùng sẽ mất ít thời gian hơn so bằng cách cũ. Ngoài ra, Snagit này còn cung cấp một hàng loạt công cụ chỉnh sửa ảnh nhằm giúp bạn tạo lên những bức ảnh chụp dễ dàng mà không mất nhiều công sức. Như đã giới thiệu ở trên, Faststone Capture cũng là một trong những phần mềm chụp ảnh hiệu quả, bạn có thể tải Faststone Capture để quay phim màn hình với dung lượng nhẹ mà chất lượng cực kỳ cao.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh trên PC bằng Snagit
Snagit vs Camtasia, phần mềm quay màn hình nào tốt hơn?
Snagit - Cách chèn Callout làm bức ảnh thêm sinh động
Cách tạo video từ ảnh bằng Snagit
Chia sẻ video, hình ảnh sang Office bằng Snagit
Từ khoá liên quan:

chụp ảnh bằng Snagit

, cách chụp ảnh Snagit đơn giản, chụp ảnh nhanh bằng Snagit,

SOFT LIÊN QUAN
 • Snagit Portable

  Chụp ảnh, quay phim màn hình tiện lợi

  Snagit Portable là phần mềm miễn vô cùng hữu ích nhờ được tích hợp cả 2 tính năng chỉnh sửa ảnh tiên tiến lẫn ghi hình màn hình. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng Snagit Portable để dễ dàng tạo ra những bức ảnh hay video chất lượng cao để sử dụng cho các công việc thuyết trình hay hướng dẫn thực hiện một thao tác máy tính nào đó.
 • Snagit 2018 Quay phim, chụp ảnh màn hình
 • Snagit Quay phim, chụp ảnh màn hình Laptop, PC
 • Snagit for Mac Ghi lại video màn hình trên máy Mac

Tin Mới

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng chuột đơn giản, dễ làm

  Ngoài cách sử dụng phím tắt hoặc các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên máy tính, người dùng có thể sử dụng cách chụp màn hình máy tính bằng chuột để thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn khi bàn phím bị lỗi không hoạt động.

 • Code Hành Trình AFK mới nhất

  Hành Trình AFK (AFK Journey) là game RPG giả tưởng đưa người chơi đến thế giới kì diệu đầy ma thuật, để phiêu lưu qua những cánh đồng lúa vàng rực rỡ