Snagit vs Camtasia, phần mềm quay màn hình nào tốt hơn?

Bạn đang băn khoăn không biết Snagit vs Camtasia Studio, phần mềm quay màn hình nào tốt hơn? Nên cài đặt và sử dụng phần mềm nào? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong số các quay màn hình máy tính có sẵn trên thị trường, Snagit vs Camtasia là 2 cái tên nổi bật nhất hiện nay. Mỗi phần mềm được thiết kế để phục vụ cho mục đích sử dụng riêng. 

Nên sử dụng Snagit hay Camtasia để quay màn hình

1. Snagit: Phần mềm quay video và chụp ảnh màn hình

Snagit là phần mềm "tất cả trong một", cung cấp cả tính năng quay video và chụp màn hình. Với Snagit, bạn có thể dễ dàng quay video màn hình và lưu dưới dạng MPEG-4, MP4, WMV và AVI hoặc chụp ảnh màn hình và lưu dưới dạng JPG, PNG, PDF, GIF, thậm chí là tách các framework từ video. 

Link tải Snagit:

=> Link tải Snagit cho Windows

=> Link tải Snagit cho Mac

Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm quay màn hình này bao gồm:

- Hoạt động trên cả Windows và Mac.
- Hỗ trợ quay video và chụp ảnh màn hình.
- Tích hợp với các chương trình và dịch vụ đám mây.
- Khả năng tùy chỉnh.
- Được tích hợp sẵn trình chỉnh sửa ảnh.
- Tùy chọn chia sẻ video lên các mạng xã hội.
- Tùy chọn thêm hình ảnh vào tài liệu bất kỳ.

Xem thêm: Cách quay video bằng snagit

2. Camtasia: Phần mềm quay và chỉnh sửa video 

Camtasia được biết đến là công cụ chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay với các tùy chọn chỉnh sửa, kho nhạc và âm thanh miễn phí bản quyền khổng lồ, hiệu ứng, ... . 

Bên cạnh đó phần mềm cũng hỗ trợ người dùng quay lại màn hình video và áp dụng các hiệu ứng chuyển cảnh để tạo video. 

Link tải Camtasia Studio: 

=> Link tải Camtasia Studio cho Windows

=> Link tải Camtasia Studio cho Mac

Các tính năng nổi bật của Camtasia bao gồm: 

- Tương thích và hoạt động trên hầu hết các nền tảng Windows, Mac, Android và iOS.
- Khả năng quay màn hình.
- Khả năng import / export dữ liệu dưới nhiều định dạng đa phương tiện.
- Tùy chọn quay video ở chế độ toàn màn hình hoặc đổi kích thước màn hình.
- Tương thích với Webcam và hỗ trợ quay video có âm thanh.
- Lưu trữ các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và hoạt ảnh.
- Kho hiệu ứng chuyển cảnh video.

Xem thêm: Cách quay video bằng Camtasia Studio

3. Đánh giá Snagit vs Camtasia

Cả Snagit và Camtasia đều là phần mềm quay màn hình, duy chỉ có điều Snagit được mở rộng thêm nhiều chức năng, hỗ trợ chụp ảnh màn hình còn Camtasia thì không. 

Xét về chức năng chụp ảnh màn hình, Snagit được tích hợp đầy đủ các tính năng chụp ảnh màn hình bao gồm: chụp vùng được chọn, chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ và tính năng chụp màn hình cuộn để chụp toàn trang. 

Quan trọng hơn cả là với Snagit, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình theo ý muốn, thêm các ghi chú, nhận xét, thay đổi kích thước, điều chỉnh màu sắc, cắt ảnh, chụp và chỉnh sửa ảnh bằng OCR, ... . 

Xét về chức năng quay màn hình, Snagit phù hợp để quay các video màn hình đơn giản. Với các video màn hình như hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, chơi game, ... phức tạp hơn, Camtasia sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. 

Về chức năng chỉnh sửa video, Snagit chỉ hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt bỏ các đoạn phần đầu, cuối hoặc giữa video. 

So với Snagit, Camtasia được tích hợp nhiều tính năng, công cụ chỉnh sửa video linh hoạt và hữu ích hơn nhiều, bao gồm các công cụ cắt, ghép video, thêm nhạc và hiệu ứng âm thanh, .... 

3.1. Thời lượng video

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, Snagit được thiết kế để quay các video màn hình có thời lượng ngắn, chẳng hạn như video one-take hướng dẫn cách thực hiện gì đó, video quay màn hình chia sẻ thông tin, ... . 

Mặt khác, Camtasia được thiết kế hỗ trợ quay các video màn hình với thời lượng dài hơn, bao gồm: video hướng dẫn, video trên YouTube, video màn hình giảng dạy trực tuyến, ... . 

3.2. Mức phí 

Mức phí cũng là một trong những yếu tố mà người dùng xem xét khi lựa chọn phần mềm. 

Snagit có giá 49.95 USD, rẻ hơn so với Camtasia có giá 249 USD. Xong đổi lại các tính năng quay và chỉnh sửa video màn hình trên Camtasia "tốt" hơn nhiều. 

3.3. Bảng so sánh Snagit vs Camtasia

4. Phần mềm quay màn hình nào tốt hơn? Nên sử dụng cái nào?

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm quay video thời lượng ngắn hay chụp ảnh màn hình có giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng và đặt biệt là chi phí thấp, Snagit chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Còn nếu những gì bạn đang cần là phần mềm vừa hỗ trợ quay video có tiếng với thời lượng dài hơn, cũng như hỗ trợ chỉnh sửa video, Camtasia được tích hợp đầy đủ các tính năng mà bạn đang cần. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/snagit-vs-camtasia-phan-mem-quay-man-hinh-nao-tot-hon-61142n.aspx
Bạn đánh giá cao phần mềm quay màn hình nào, Snagit hay Camtasia? Đừng quên chia sẻ đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé. Nếu muốn sử dụng các phiên bản cũ của 2 phần mềm, các bạn tham khảo cách tải dưới đây nhé

Xem thêm: Cách tải Snagit và Camtasia phiên bản cũ

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio
Đóng dấu Videos bằng Camtasia Studio, chèn Watermark
Sửa lỗi Problem With Your Recording File trên Camtasia
Sửa lỗi Error Code 0x88880001 Unknown Error trên Camtasia
Cách đổi tốc độ video trên Camtasia Studio, làm chậm hoặc tua nhanh
Từ khoá liên quan:

Snagit va Camtasia nen su dung phan mem nao

, so sánh phần mềm quay màn hình Snagit vs Camtasia, Phần mềm quay video màn hình Snagit và Camtasia cái nào tốt hơn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia Studio

  Quay video màn hình máy tính

  Phần mềm Camtasia studio hỗ trợ quay video và chỉnh sửa video màn hình cũng như các video có sẵn trên máy tính của bạn, Camtasia được tích hợp rất nhiều tính năng để giúp bạn lưu lại những thước phim hướng dẫn thủ thuật ...

Tin Mới

 • Cách quay màn hình máy tính Win 7, 10, 11 có âm thanh đơn giản nhất

  Trong công việc và học tập, sẽ có lúc bạn cần ghi lại những thao tác thực hiện trên PC để làm những video demo trực quan giúp mọi người dễ dàng hình dung và hiểu về những gì bạn thực hiện. Chính vì thế mà việc biết cách quay màn hình máy tính Windows 11, 10, 7 là kỹ năng vô cùng thiết mà bất kỳ ai cũng nên học hỏi

 • Cách quay video YouTube trên Windows nhanh chóng, đơn giản

  YouTube hiện vẫn chưa hỗ trợ người dùng tải video Youtube về máy tính để xem offline. Thay vào đó người dùng thường phải sử dụng các trang web bên thứ ba để tải video về máy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng thực hiện được. Trong tình huống đó, bạn có thể cân nhắc giải pháp quay video YouTube bằng phần mềm chuyên dụng.

 • Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh

  Quay video màn hình máy tính giúp bạn có thể ghi lại các hành động diễn ra trên màn hình máy tính của mình. Tuy nhiên khi quay màn hình máy tính nhiều người gặp lỗi không có âm thanh. Vậy để biết cách quay video màn

 • Cách khắc phục file excel bị chậm đơn giản và hiệu quả nhất

  Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi file Excel tuy nhiên khi sử dụng lại gặp lỗi file excel bị chậm và chưa biết cách làm thế nào để khắc phục và tăng tốc độ xử lý cho file Excel. Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi file excel bị chậm tại đây và làm theo các bước nhé.