Cách tạo video từ ảnh bằng Snagit

Phần mềm Snagit cho phép người dùng tạo video từ những bức ảnh chụp màn hình hay bộ sưu tập ảnh của mình. Bên cạnh đó, trong video từ ảnh bạn còn có thể thêm chú thích, các icon để giới thiệu hoặc hướng dẫn người dùng làm một công việc cụ thể nào đó.

Việc tạo video từ ảnh chụp màn hình hoặc từ hình ảnh đi kèm với các đánh dấu, chỉ dẫn là cách hữu ích để ghi lại quy trình hoặc chia sẻ thông tin. Đây cũng chính là tính năng tuyệt vời mà SnagIt mang tới cho người dùng. Để bắt đầu tạo video từ ảnh bằng SnapIt, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Cách Tạo Video Từ Ảnh Bằng SnagIt

Làm video hướng dẫn từ ảnh bằng SnagIt

Cách tạo video từ ảnh bằng SnagIt

Bước 1: Trên cửa sổ làm việc của phần mềm, bạn click vào mục Create và chọn Video from Images.

cach tao video tu anh bang snagit

Bước 2: Chọn hình ảnh để sử dụng trong video. Giữ Control + Click để chọn nhiều ảnh cùng lúc từ khay chứa những bức ảnh chụp gần đây.

cach tao video tu anh bang snagit 2

Sau khi đã chọn các bức ảnh, click phải chuột và chọn Create Video from Images

cach tao video tu anh bang snagit 3

Bước 3: Trên thanh công cụ ghi âm, bạn có thể thiết lập các cài đặt như:

- Nếu định thêm lời hướng dẫn của mình, bạn click vào biểu tượng Microphone. Bạn cũng có thể chọn bật webcam bằng cách click vào biểu tượng Switch to webcam

cach tao video tu anh bang snagit 4

Bạn cũng có thể thay đổi màu của canvas để làm cho hình ảnh của mình nổi bật trong mục Choose video background color. Sau khi thiết lập xong, click vào nút Record để bắt đầu.

cach tao video tu anh bang snagit 5

Bước 4: Thêm ghi chú hình ảnh khi ghi lại.

Khi bạn hướng dẫn ai đó qua video hình ảnh, có thể sử dụng các công cụ trong mục Quick Styles để thu hút sự chú ý vào các yếu tố nhất định của hình ảnh.

cach tao video tu anh bang snagit 6

Sau khi vẽ chú thích, hãy chọn nút chú thích đó để di chuyển, thay đổi kích thước hoặc xóa chú thích.

cach tao video tu anh bang snagit 7

Bước 5: Chuyển từ bức ảnh này sang bức ảnh kế tiếp.

Bạn sử dụng các phím mũi tên trên thanh công cụ ghi để chuyển sang hình ảnh kế tiếp hoặc quay lại hình ảnh trước đó.

cach tao video tu anh bang snagit 8

Hoặc, click vào bất kỳ hình ảnh nào trong khay để chuyển đến hình ảnh đó.

cach tao video tu anh bang snagit 9

Bước 6: Tạm dừng (Pause) hoặc dừng việc ghi.

Nếu cần giải lao, bạn có thể tạm dừng ghi âm rồi tiếp tục khi đã sẵn sàng. Khi đã hoàn tất, bạn hãy click vào nút Finish Record

cach tao video tu anh bang snagit 10

Bước 7: Thực hiện việc chỉnh sửa video

Snagit đặt video mới ở phía dưới khay Recent Captures (Ảnh chụp gần đây), nơi bạn có thể xem video và thực hiện các chỉnh sửa đơn giản bằng cách sử dụng công cụ Playhead

cach tao video tu anh bang snagit 11

Bước 8: Chia sẻ video của bạn.

Sau khi hoàn tất việc quay và tối ưu video, bạn có nhiều lựa chọn để xuất video. Chẳng hạn như xuất dưới định dạng file .mp4 hoặc chia sẻ video lên các trang web (Screencast.com, Youtube), các dịch vụ lưu trữ đám mây (OneDrive, Dropbox, Box...). Hoặc thậm chí mở bằng phần mềm Camtasia để tùy chỉnh thêm.

cach tao video tu anh bang snagit 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-video-tu-anh-bang-snagit-61214n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách tạo video từ ảnh bằng SnagIt. Ngoài ra, với nhiều người dùng SnagIt hay Camtasia phiên bản cũ lại là lựa chọn tối ưu hơn cập nhật các phiên bản mới bởi những phiên bản trước đó thường không đòi hỏi cao về cấu hình. Nếu bạn đang sở hữu một máy tính có cấu hình không phải mạnh thì tải SnagIt phiên bản cũ cũng là một giải pháp tối ưu.

Xem thêm: Cách tải Snagit và Camtasia phiên bản cũ

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Snagit - Hướng dẫn cách convert file ảnh
Cách cài Snagit chụp ảnh màn hình máy tính
Snagit - Cách thêm ứng dụng chia sẻ Facebook
Chia sẻ video, hình ảnh sang Office bằng Snagit
Snagit - Cách chèn Callout làm bức ảnh thêm sinh động
Từ khoá liên quan:

tạo video từ ảnh bằng snagit

, tạo video hướng dẫn từ ảnh, tạo slide từ ảnh bằng snagit,

SOFT LIÊN QUAN
 • Snagit Portable

  Chụp ảnh, quay phim màn hình tiện lợi

  Snagit Portable là phần mềm miễn vô cùng hữu ích nhờ được tích hợp cả 2 tính năng chỉnh sửa ảnh tiên tiến lẫn ghi hình màn hình. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng Snagit Portable để dễ dàng tạo ra những bức ảnh hay video chất lượng cao để sử dụng cho các công việc thuyết trình hay hướng dẫn thực hiện một thao tác máy tính nào đó.
 • Snagit 2018 Quay phim, chụp ảnh màn hình
 • Snagit for Mac Ghi lại video màn hình trên máy Mac
 • Snagit Quay phim, chụp ảnh màn hình Laptop, PC

Tin Mới

 • Cách quay và chỉnh sửa video bằng VivaVideo trên điện thoại

  Không phải nói quá, VivaVideo là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay cho người dùng Android và iOS. Ngoài chỉnh sửa, VivaVideo cũng có tùy chọn cho phép người dùng quay video. Để tìm hiểu chi tiết cách quay và chỉnh sửa video bằng VivaVideo trên điện thoại, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại

  Cài đặt và sử dụng VivaVideo để biên tập hay chỉnh sửa video, clip giúp người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim độc đáo ngay trên các thiết bị Android và iOS tiện lợi, nhanh chóng không kém phần chuyên nghiệp so với

 • So sánh VivaVideo vs VideoShow - 2 app chỉnh sửa video tuyệt vời cho Android

  VivaVideo và VivaShow đều là những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho Android. Chúng có nhiều điểm tương đồng và cũng không ít điểm khác biệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh VivaVideo vs VideoShow để xem lựa chọn nào phù hợp hơn với nhu cầu chỉnh sửa video của bạn.

 • Lời chúc mùng 1 âm, tháng mới may mắn

  Vào mùng 1 âm, trao nhau lời chúc mùng 1 âm là một điều mà nhiều người rất yêu thích, cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Vì thế, đừng quên gửi lời chúc đầu tháng đến mọi người để chia sẻ yêu thương, niềm vui và hy vọng mang đến cho mọi người sự may mắn, thành công nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá