Cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB

Tiến hành tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB thay vì dùng đĩa DVD như trước đây là phương án được nhiều người dùng cũng như các trung tâm sửa chữa máy tính hay dùng. Với công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool, một chiếc USB có dung lượng từ 4GB trở lên và một file ISO Windows 8.1 chính chủ từ Microsoft, bạn có thể tự mình tạo bộ cài Win 8.1 từ USB của mình.

Cài Windows 8.1 cho máy tính từ USB. Bạn đã bao giờ thử chưa? Với nhiều bạn ít kinh nghiệm sử dụng máy tính thì thường sẽ mang máy tính ra quán nhờ thợ cài Win giúp, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy họ cài win bằng cách cắm USB vào máy tính và tiến hành cài Win một cách bình thường đúng không nào.

tao bo cai win 8.1 tu usb

Tiến hành tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB

Việc cài hệ điều hành Windows 8. 1 cho máy tính ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể cài đặt windows cho máy tính bằng ổ cứng thì giờ đây, chỉ với chiếc USB hoặc thẻ nhớ bạn cũng có thể tự tạo cho mình một bộ cài Windows. Dưới đây là cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB với phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool trong rất nhiều cách cài win 8 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn.

CÁCH TẠO BỘ CÀI WINDWS 8.1 TỪ USB

Để tạo được bộ cài Windows 8.1 từ USB bạn cần có: 

- File ISO của hệ điều hành Windows 8.1
- USB có dung lượng từ 4GB trở lên.
- Công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool: Tải Windows 7 USB/DVD Download Tool phiên bản mới nhất

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Format USB, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn trên Windows bạn có thể tải HP USB Disk Storage Format Tool về cài đặt trên máy tính và thực hiện format usb được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sau khi kết nối USB với máy tính, nhấn chuột phải vào biểu tượng của USB và chọn Format.
Tao bo cai win 8.1 tu usb
Sau đó click Start để bắt đầu quá trình làm sạch USB. Một cảnh báo sẽ hiện lên thông báo rằng việc Format sẽ làm mất. Nhấn OK.
Tao usb cai win 8.1 tu usb
Bước 2: Khởi động Windows 7 USB DVD Download Tool. Tại giao diện của phần mềm, nhấn Browse để tìm đến thư mục chứa file ISO cài đặt của Windows 8.1 . Sau khi chọn bộ cài Windows 8.1, nhấn Next để sang bước tiếp theo.
Tao usb cai windows 8.1 tu usb
Bước 3: Bạn chọn USB device để chọn thiết bị USB của mình.
lam usb cai win 8.1 tu usb
Bước 4: Sauk hi chọn thiết bị USB của mình, nhấn Begin copying để bắt đầu quá trình tạo bộ cài Windows 8.1 cho USB.
lam usb cai windows 8.1 tu usb
Tiếp đó, bạn phải chờ tầm 10 đến 15 phút để máy tính copy dữ liệu tạo bộ cài cho USB. Đến đây, bạn đã có 1 chiếc USB chứa bộ cái Windows 8.1 để sử dụng.
cai win 8.1 tu usb

 Như vậy với hướng dẫn trên bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc USB có khả năng cài được hệ điều hành Windows 8.1 từ USB bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool rồi đó, và mỗi khi cài lại máy tính bạn không cần phải sử dụng đến ổ đĩa quang (DVD) để cài nữa, thật tiện dụng phải không các bạn.

Tao bo cai windows 8.1 tu usb

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-bo-cai-windows-81-tu-usb-3640n.aspx
Có nhiều cách giúp bạn mở khóa máy tính khi bạn quên mật khẩu, USB Raptor là một trong số những phần mềm đó, tham khảo cách cài USB Raptor để biết thêm chi tiết.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo usb boot win 7
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Từ khoá liên quan:

tạo bộ cài win 8.1 từ usb

, tạo bộ cài win từ usb, tạo bộ cài win 8.1 từ usb bằng Windows 7 USB/DVD Download Tool,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 USB/DVD Download Tool

    Tạo bộ cài Win trên USB

    Windows 7 USB/DVD Download Tool là một công cụ đơn giản giúp người dùng không có nhiều kiến thức về công nghệ có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành Windows 7 mới. Tất cả những gì bạn cần là một đĩa DVD trắng hoặc USB và toàn bộ quá trình hoàn thành chỉ trong một vài bước.

Tin Mới